"SUPER-SOI" CHẾ ĐỘ CHỤP ZOOM TRÊN 2 GÃ KHỔNG LỒ SAMSUNG S20 ULTRA VÀ GOOGLE PIXEL 4

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 15/05/2020

"SUPER-SOI" CHẾ ĐỘ CHỤP ZOOM TRÊN 2 GÃ KHỔNG LỒ SAMSUNG S20 ULTRA VÀ GOOGLE PIXEL 4

Kể từ khi ra mắt, công nghệ Space Zoom (100x) trên Samsung Galaxy S20 Ultra đã tạo ra bất ngờ đặc biệt với công nghệ  “Space Zoom” 100x. Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao. Samsung còn sử dụng ống kính tele 48 MP để chụp ảnh. Đối với mức Zoom 4x - 10x, chiếc smartphone này sử dụng công nghệ Zoom quang để kết hợp giữa việc crop ảnh và gộp nhiều pixel thành một pixel lớn hơn đem lại sự rõ nét. Ngược lại ở chế độ zoom từ 10x đến 100x, chiếc máy sẽ dùng zoom kỹ thuật số do đó sẽ ít chi tiết hơn khi phóng to ảnh lên

Được tung hô về khả năng chụp ảnh, tuy nhiên Samsung S20 cũng chưa hẳn là “bất khả chiến bại”. Không phải ai cũng “đổ gục” trước nhữngthành quả mà Samsung S20 đem lại, bởi vì trong lòng nhiều tín đồ công nghệ - Pixel 4 vẫn có một vị trí đẳng cấp nhất định.

Nói qua về Pixel 4 một chút thì đây cũng là chiếc smartphone được Google đặt rất nhiều kỳ vọng vào khả năng zoom. Mặc dù về phần cứng chỉ được trang bị ống kính tele 2x nhưng Pixel 4 cũng được đi kèm trí tuệ nhân tạo AI để xử lý độ sắc nét của các chi tiết vượt xa khả năng zoom tự nhiên của chúng. 

Theo bạn đâu là chiếc điện thoại có chế độ Zoom đỉnh nhất theo đánh giá của bạn? Dưới đây là bài tổng hợp hình ảnh so sánh về chế độ Zoom giữa Samsung Galaxy S20 và Pixel 4 do Android Police tổng hợp. Hãy cùng khám phá nhé!


 

Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1:

S20 Ultra:

Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1

Pixel 4:

Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1

Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra - Ảnh ngoài trời 1

Ảnh zoom 2x của S20 Ultra được cắt từ cảm biến chính và thiếu chi tiết so với Pixel 4. Tuy nhiên, Samsung lại lật ngược kịch bản trong các ảnh 4x và 8x nhờ các đường kẻ sắc nét hơn. Trong khi đó khả năng thu phóng của Google khi kết thúc trông có vẻ được xử lý nhiều hơn. Mặt khác, màu sắc của Google chính xác hơn và gần với mức độ chi tiết của Samsung chỉ bằng một nửa lợi thế quang học.

 

Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra -  Ảnh ngoài trời 2

S20 Ultra:

Pixel 4:

Nhìn vào bức ảnh có thể thấy, nền tuyết sáng cho thấy một chút vấn đề đối với S20 Ultra. Phần cân bằng trắng quá thiên về tone lạnh, làm cho khung cảnh trông có màu xanh hơn so với thực tế. Điều đó nói rằng, chi tiết được cải thiện trên keycaps thể hiện rõ ràng trong các bức ảnh S20 4x và 8x. Pixel 4 mất một số đường nét ngay cả khi màu sắc tốt hơn rõ rệt. Đó là một chiến thắng rõ ràng cho S20 Ultra. Một lần nữa, zoom 2x của Google được đánh giá tốt hơn vì đó là zoom quang gốc của máy ảnh phụ.

 

Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra -  Ảnh chụp trong nhà với ánh sáng tự nhiên tốt

S20 Ultra:

Pixel 4:

Trong phiên so sánh này, tính năng zoom 4x và 8x của Samsung có các đường nét sắc nét hơn với chi tiết tốt và hiệu ứng bokeh ấn tượng. Ở độ phân giải 8, S20 Ultra đã điều chỉnh ISO cao hơn nhiều (640 so với 267) vì khẩu độ f / 3.5 của máy ảnh của nó nhỏ hơn f / 2.4 của Pixel 4. Dù vậy, ảnh zoom của Google lại được đánh giá hơn ở đây, ngay cả khi nó không hoàn toàn sắc nét bởi khả năng thể hiện màu chân thật phù hợp với số đông thị hiếu.

 

Google Pixel 4 và Samsung S20 Ultra -  Ảnh chụp trong nhà với ánh sáng nhân tạo

S20 Ultra:

Pixel 4:

Ánh sáng nhân tạo trong nhà là một thách thức với mọi chiếc smartphone hiện nay vì nó thực sự không phải nguồn ánh sáng tốt nhất để cho ra một bức ảnh nét căng, nhưng cũng không đủ để chế độ ban đêm có thể hoạt động. 

Ở môi trường này, cả hai chiếc smartphone đều tăng độ phơi sáng và IOS để có thể bắt được độ sáng cần thiết. Và lại một lần nữa Google chứng minh được ưu điểm khi thể hiện màu chính xác hơn. Tuy nhiên hiệu năng của phần mềm xử lý ảnh quá mạnh mẽ để lại cho bức ảnh hiệu ứng lốm đốm nhẹ.

Ngược lại, phía Ultra không thể hiện được một số chi tiết kỹ như Pixel nhưng ống kính 4x vẫn giúp chúng trong việc bao quát được nhiều chi tiết hơn.


 

Lời kết:

Space Zoom 100x là tính năng nổi trội nhất trên S20 Ultra và cũng là yếu tố giúp Samsung thu hút được sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên với phần lớn người dùng hiện nay, tính năng này không thực sự cần thiết. Zoom kỹ thuật số với tỷ lệ thu phóng cực lớn là một "mớ hỗn độn" nhưng thiết bị sẽ mang đến ảnh chụp tốt hơn ở tỷ lệ thấp hơn 10x nhờ việc trang bị ống kính tiềm vọng. 

Nói tóm lại, khả năng zoom 8-10x của S20 Ultra làm tốt hơn Pixel ở một số khía cạnh. Nhưng Google đã làm cực kỳ tốt ở chế độ zoom 2x và 4x. Bên cạnh đó, những tấm ảnh chụp của Pixel luôn có màu sắc đẹp mắt và chính xác hơn so với Samsung. Qua đó có thể thấy được rằng, ống kính có độ phân giải cao không đủ để quyết định chất lượng ảnh chụp, chúng còn phụ thuộc vào phần mềm xử lý ảnh.

Do đó với một mức giá khá mềm và khả năng xử lý hình ảnh không hề thua kém thì Pixel 4 chính là lựa chọn thay thế hợp lý dành cho bạn.

>>>>>> CHI TIẾT SẢN PHẨM xem tại PIXEL 4 xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn