SỰ KIỆN WWDC 2021: CHÚNG TA CÓ THỂ TRÔNG ĐỢI GÌ TỪ BUỔI TRÌNH DIỄN CỦA APPLE? 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 01/03/2021

SỰ KIỆN WWDC 2021: CHÚNG TA CÓ THỂ TRÔNG ĐỢI GÌ TỪ BUỔI TRÌNH DIỄN CỦA APPLE? 

 

Sự kiện WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) hàng năm của Apple đang nhanh chóng đến gần, cụ thể WWDC 2021 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6. Đây là sự kiện được người dùng mong đợi nhất để chiêm ngưỡng những hình ảnh chính thức đầu tiên về các bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo cho iOS, watchOS và hơn thế nữa.

Mặc dù Apple vẫn chưa xác nhận ngày chính xác của WWDC 2021, nhưng một số thông tin rò rỉ khá uy tín có thể giúp người đọc định hình hơn về khoảng thời gian ra mắt. Trong đó sẽ có iOS 15, macOS 12 và một số sản phẩm khác. Tuy nhiên nếu bạn mong đợi những phiên bản cập nhật chính thức tại WWDC 2021 thì câu trả lời sẽ là chưa đâu, đa số bản chính thức thường ra mắt vào cuối năm. Tuy nhiên, bản beta hoặc một số phần cứng mới của Apple sẽ có hy vọng xuất hiện tại buổi trình diễn lần này.

Logo Apple với nền đầy màu sắc

WWDC 2021 sẽ diễn ra vào ngày nào?
Apple vẫn chưa xác nhận ngày WWDC 2021 nhưng chúng ta có thể đưa ra dự đoán dựa vào truyền thống tổ chức hàng năm của họ. Theo thông lệ, sự kiện này sẽ được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 6. Trong năm 2021 nó được dự đoán sẽ rơi vào khoảng 7 - 11 tháng 6, với hầu hết các thông báo có thể xảy ra vào ngày đầu tiên.

Tuy nhiên trước tình hình diễn biến xung quanh đại dịch, có thể lịch trình sẽ bị gián đoạn vì một chú. Nhưng trong trường hợp cần thiết, Apple sẽ cam kết tổ chức một sự kiện chỉ trực tuyến. sớm và bám sát thời gian thông thường của nó.

Điều gì sẽ diễn ra tại WWDC 2021
WWDC là sự kiện thông cáo về tất cả về phần mềm, với các phiên bản tiếp theo của tất cả các hệ điều hành chính của Apple thường được giới thiệu. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê những gì bạn có thể mong đợi.

Hệ điều hành iOS 15

Hệ điều hành iOS 15 có thể là một trong những thông báo lớn nhất của WWDC 2021, mặc dù tất cả những gì chúng tôi thực sự nghe được về nó cho đến nay là bạn có thể cần iPhone 7 trở lên để nhận bản cập nhật .

Chúng tôi hy vọng nó sẽ mang lại các bản cập nhật và cải tiến cho các ứng dụng và dịch vụ cốt lõi của Apple, như Siri và Maps. Trong khi hệ điều hành iOS 14 mang đến một số tính năng mới lớn như Thư viện ứng dụng và các tiện ích trên màn hình chính, thì liệu iOS 15 sẽ được đóng gói với những thay đổi cơ bản hay tập trung hơn vào việc cải thiện những gì đang có vẫn đang là một câu hỏi.

Cần lưu ý rằng mặc dù iOS 15 gần như chắc chắn sẽ được công bố tại WWDC 2021, nhưng có lẽ nó sẽ không thực sự ra mắt cho đến tháng 9. Điều đó nói rằng, có khả năng sẽ có một bản beta dành cho nhà phát triển ngay sau khi nó được công bố, với một bản beta công khai sau đó không lâu.

iPadOS 15
Bên cạnh iOS 15, chúng tôi cũng đang mong đợi Apple sẽ công bố iPadOS 15 tại WWDC 2021. Cho đến nay, thông tin về iPadOS 15 vẫn chưa xuất hiện nhiều, nhưng dựa trên biểu mẫu trước đây ta có thể hy vọng nó sẽ có nhiều tính năng và cải tiến tương tự như iOS 15, mặc dù cũng có thể có một số bản cập nhật tập trung vào máy tính bảng.

Như với iOS 15, bản beta dành cho nhà phát triển sẽ sớm bắt đầu sau khi thông báo, với bản beta công khai sau đó và ra mắt đầy đủ vào hoặc khoảng tháng 9.

WatchOS 7 
Không chỉ điện thoại và máy tính bảng mà chúng ta đang mong đợi thấy phần mềm mới tại WWDC 2021 - các thiết bị đeo được cũng dự kiến ​​sẽ tham gia vào hành động, với watchOS 8 gần như chắc chắn sẽ được công bố ở đó.

Dự kiến ​​rằng mọi mẫu Apple Watch có watchOS 7 (có nghĩa là Apple Watch 3 và mới hơn) có khả năng sẽ hỗ trợ watchOS 8. Các chuyên gia công nghệ hi vọng mặt đồng hồ sẽ được làm mới và có nhiều khả năng ứng dụng Health từ iOS sẽ vượt qua - nhưng đó chỉ là suy đoán.

TvOS 15
Dựa trên hình thức trước đây, tvOS 15 có thể cũng sẽ xuất hiện tại WWDC 2021. Theo The Verifier , nó có thể sở hữu thiết kế được làm mới, cùng với chế độ dành cho trẻ em hoàn chỉnh với đầy đủ kiểm soát của phụ huynh và công cụ quản lý thời gian sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi sẽ xử lý tất cả những điều này với một chút muối.

MacOS 12

Apple cũng có thể sẽ công bố thế hệ tiếp theo của phần mềm macOS tại WWDC, cụ thể là macOS 12. Cũng như các phần mềm dự kiến được cập nhật nói trên, macOS 12 cũng sẽ chỉ được giới thiệu mà không ảnh hưởng đến máy tính ở dạng hoàn thiện cho đến gần cuối năm.

 

Thiết bị mới


Mặc dù sự kiện WWDC chủ yếu là giới thiệu về phần mềm, nhưng đôi khi chúng ta cũng thấy phần cứng được giới thiệu tại sự kiện. Hiện tại chưa có tin tức khẳng định nào nhưng khả năng sự kiện này sẽ bao gồm iPad Pro mới, phần cứng Mac mới, hoặc có thể chỉ là một chipset Mac mới.


Nguồn: Techradar
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn