Sony Xperia 1 với Sony Xperia 5 II: Lựa chọn nào dành cho bạn trong năm 2022?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 09/02/2022

Sony Xperia 1 và Sony Xperia 5 II đều sử dụng những ưu điểm về cấu hình, tính năng, mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng trong hoạt động thường ngày, giải trí.

Cả Xperia 1 và Xperia 5 II là những sản phẩm nổi bật của Sony, được người dùng đánh giá cao về độ bền bỉ cũng như tính năng. Vậy, giữa 2 dòng điện thoại này, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất.

So sánh Sony Xperia 1 và Sony Xperia 5 II

Trong bài viết này, WORLD PHONE sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Thiết kế

Nếu như Sony Xperia 1 sở hữu thiết kế đơn giản với độ dày tương đối lớn, không có màn hình cong hay camera selfie pop-up thì Sony Xperia 5 II lại sở hữu kích thước thon gọn, viền bo tròn bóc góc mang lại sự mềm mại, cảm giác cầm thoải mái. 

Điện thoại Sony Xperia 1 sở hữu thiết kế đơn giản

Điện thoại Sony Xperia 1 sở hữu thiết kế đơn giản

Mặc dù vậy, với Xperia 1, người dùng vẫn tìm thấy sự khác biệt, trở thành điểm nhất trong thiết kế khi hàng loạt các nút bấm vật lý đều được đặt ở cạnh phải của máy. Mặt sau của máy là chất liệu kính bóng nổi bật với cụm 3 camera độ phân giải 12MP. Không có màn hình fullview, không có tai thỏ nhưng Sony Xperia 1 vẫn mang có sự độc đáo riêng biệt, đủ sức lôi cuốn.

Điện thoại Sony Xperia 5 II được thiết kế các góc cạnh bo tròn, mềm mại

Điện thoại Sony Xperia 5 II được thiết kế các góc cạnh bo tròn, mềm mại

Đối với Sony Xperia 5 II, điện thoại vẫn sở hữu chuối phím bấm vật lý nằm ở cạnh bên phải, cũng giống như Xperia 1, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vân tay vào phím home, màn hình sẽ mở.

Màn hình

Điện thoại Sony Xperia 5 II được trang bị màn hình 6.1 inches với tỷ lệ 21:9 theo chuẩn Hollywood. Tỷ lệ này cũng được duy trì ở Xperia 1. Với màn hình kích thước trên, tín đồ Sony đặc biệt yêu thích bởi chúng mang lại trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là trong các hoạt động giải trí như xem phim, chơi game.

Sony Xperia 5 II sở hữu bộ 3 camera ấn tượng, mang đến những tấm hình sắc nét

Sony Xperia 5 II sở hữu bộ 3 camera ấn tượng, mang đến những tấm hình sắc nét

Điểm khác biệt lớn nhất của Xperia 1 và Xperia 5 II đó là độ phân giải màn hình. Nếu như điện thoại Sony Xperia 1 là màn hình 4K thì ở điện thoại Sony Xperia 5 II là màn hình độ giải 2K. Tuy nhiên, điều này cũng không làm giảm hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Sony Xperia 1 hứa hẹn mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng

Sony Xperia 1 hứa hẹn mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng

Cấu hình

Xét về tính năng sử dụng, có thể nói cả Sony Xperia 1 và Sony Xperia 5 II đều là cấu hình lý tưởng cho khách hàng khi chúng được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại.

Với Sony Xperia 1 hay Xperia 5 II, dù là chơi game, xem phim hay nghe nhạc, tất cả đều hoàn hảo

Với Sony Xperia 1 hay Xperia 5 II, dù là chơi game, xem phim hay nghe nhạc, tất cả đều hoàn hảo

Chip Snapdragon 855, chip đồ họa Adreno 640, Ram 6Gb và bộ nhớ trong 128GB là các thông số của Sony Xperia 1; với Sony Xperia 5 II, cấu hình của máy tương đối cao với chip Snapdragon 865, Ram 8GB, bộ nhớ trong 256GB (có thể mở rộng thêm thẻ nhớ 1TB). 

Với các cấu hình này, khi sử dụng web nhiều tabs hay xem album ảnh, chơi game, cài app đều nhanh chóng, dễ dàng và đặc biệt là không bị “đơ”.

Pin

Một điểm khác cần được quan tâm khi lựa chọn điện thoại đó là thời lượng sử dụng của pin. 

Điện thoại Xperia 5 II sở hữu pin Li-Ion dung lượng 400 mAh; với Xperia 1 là 3.330 mAh. Có một vài bài kiểm tra đã được thực hiện để kiểm tra độ bền của các loại pin này. Kết quả cho thấy:

  • Pin điện thoại Sony Xperia 5 II duy trì được 1.5 ngày với dung lượng còn lại 22% sau khi người dùng sử dụng các hoạt động như liên lạc, duyệt web, kiểm tra email, thực hiện các giao dịch ngân hàng, chứng khoán, chụp ảnh, nghe nhạc (không có ứng dụng mạng xã hội).
  • Pin điện thoại Sony Xperia 1 có thể sử dụng trong 8h 32 phút với màn hình duy trì 50%, độ sáng 0%, có bật wifi, có các thông báo tới. Nếu hạn chế sử dụng tối đa, thời gian duy trì khoảng 1 ngày. 

So với Xperia 5 II, điện thoại Xperia 1 có thời lượng sử dụng pin thấp hơn

So với Xperia 5 II, điện thoại Xperia 1 có thời lượng sử dụng pin thấp hơn

Trên đây là những so sánh về điện thoại Xperia 1 và Xperia 5 II trên 3 phương diện: Thiết kế, cấu hình và thời gian sử dụng pin. Mỗi dòng điện thoại đều có ưu và nhược điểm nhất định. Điều quan trọng nhất đó là sự phù hợp với yêu cầu cũng như sở thích của người dùng. Để biết thêm về Sony Xperia 1 cũng như Sony Xperia 5 II, khách hàng có thể đến trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại WORLDPHONE.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn