SONY XPERIA 1 VÀ SONY XPERY 5: LỰA CHỌN NÀO PHÙ HỢP DÀNH CHO BẠN?

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 26/06/2020

SONY XPERIA 1 VÀ SONY XPERY 5: LỰA CHỌN NÀO PHÙ HỢP DÀNH CHO BẠN?

Trong năm 2019 vừa qua, thế giới công nghệ đã được đón chào sự ra đời của Xperia 5 để nối tiếp sự thành công của Xperia 1. Nhỏ gọn, dễ cầm nắm với màn hình 6.1 inch, Xperia 5 được tạo cảm hứng mạnh mẽ từ phiên bản Xperia 1 với phần thân được kéo dài về 2 đầu máy, còn bề rộng thì được thu hẹp đáng kể, tạo nên tỷ lệ màn hình 21:9.

Hãy cùng WORLDPHONE khám phá những điểm giống và khác giữa hai phiên bản này để tìm ra chiếc điện thoại phù hợp cho bạn nhé!

Sony Xperia 5 vs Sony Xperia 1 - đâu là chiếc điện thoại phù hợp dành cho bạn

Sony Xperia 5 vs Sony Xperia 1 - đâu là chiếc điện thoại phù hợp dành cho bạn

 

Xperia 1 và Xperia 5: So sánh về thiết kế

Về thiết kế, Sony Xperia 1 và Xperia 5 có nhiều điểm tương đồng về thiết kế. Một trong 2 điểm khác biệt rõ ràng nhất chính là kích thước.

Sony Xperia 5 sở hữu vóc dáng nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm với thông số lần lượt là 6,22 x 2,68 x 0,32 inch và nặng 164g, trong khi đó người tiền nhiệm Xperia 1 thì nặng hơn chút đỉnh với 178g và kích thước 6,57 x 2,83 x 0,32 inch.

Sony Xperia 1 lớn hơn một chút so với Sony Xperia 5

Sony Xperia 1 lớn hơn một chút so với Sony Xperia 5

Điểm khác biệt thứ hai cũng là điểm khác biệt nổi bật nhất chính là cụm camera sau của Xperia 1 và Xperia 5. Với thiết kế của Xperia 1, dãy camera được đặt theo trục dọc ở chính giữa trung tâm điện thoại. Trong khi đó, camera của  Xperia 5 được đặt ở góc trên bên trái. Tuy nhiên đó chỉ là sự khác biệt về thiết kế, thông số phần cứng của 2 dòng camera này là như nhau. 

 

Xperia 1 và Xperia 5: So sánh về màn hình

Sự khác biệt về kích thước cũng kéo theo sự khác biệt về kích cỡ màn hình cụ thể là Xperia 5 có màn hình 6,1 inch với độ phân giải 1080 x 2520 pixel (FHD +).

Trong khi đó màn hình 4K của Xperia 1 lên tới 6,5 inch với độ phân giải 1644 x 3840 pixel. Mặc dù có sự chênh lệch như vậy nhưng nhìn chung cả Xperia 1 và Xperia 5 đều có độ sắc nét cực đỉnh cho bạn trải nghiệm chân thực về hình ảnh.

Mặc dù có đôi chút chênh lệch nhưng nhìn về tổng thể cả 2 chiếc máy vẫn có độ sắc nét chuẩn mực

Mặc dù có đôi chút chênh lệch nhưng nhìn về tổng thể cả 2 chiếc máy vẫn có độ sắc nét chuẩn mực

Xperia 1 và Xperia 5: So sánh về phần cứng và pin

Về cấu hình phần cứng, Sony Xperia 5 được trang bị chip xử lý Snapdragon 855, bộ nhớ RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB tương tự như người tiền nhiệm Xperia 1.  Điểm khác biệt duy nhất nằm ở dung lượng pin 3.140 mAh, nhỏ hơn một chút so với viên pin 3.330 mAh của Xperia 1.

Điều bất ngờ là mặc dù Xperia 5 có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng nó lại mang lại các kết quả rất tốt trong những bài thử nghiệm được đặt ra. Cụ thể trong bài thử nghiệm, Xperia 5 cung cấp đủ năng lượng cho người dùng để duyệt web bằng Wi-Fi trong gần 12 giờ và phát video liên tục trong hơn 16 giờ. 

Sony Xperia 5 mặc dù có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng lại thể hiện hiệu suất lớn hơn so với người anh

Sony Xperia 5 mặc dù có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng lại thể hiện hiệu suất lớn hơn so với người anh

Trong khi đó, kết quả của Xperia 1 trong 2 bài thử nghiệm kể trên lần lượt là 9 giờ và hơn 11 giờ. Ngoài ra, Sony cũng đã thể hiện sự vượt trội qua một sản phẩm khác trong tầm giá là Galaxy S10 về thời lượng sử dụng pin.
 

Xperia 1 và Xperia 5: So sánh về máy ảnh

Như đã nói ở trên, hầu như không có nhiều sự khác biệt giữa hai chiếc smartphone này dù chúng được sản xuất cách nhau vài phiên bản. Cả hai chiếc điện thoại đều có cụm ba camera với độ phân giải 12 megapixel bao gồm camera chính, ống kính cực rộng và cảm biến tele. 

Xperia 1 và Xperia 5: Camera mạnh mẽ.

Xperia 1 và Xperia 5: Camera mạnh mẽ.

Với thông số tương đồng, Xperia 1và Xperia 5 đem lại  một camera toàn diện tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày cho cả chụp ảnh tĩnh và quay video, mang lại độ phơi sáng đáng tin cậy và màu sắc tự nhiên cùng với nhiều tùy chọn chụp thủ công. Tùy chọn HDR tạo ra sự khác biệt lớn, nâng cao việc thể hiện điểm nổi bật và nâng tầm chi tiết trong các khu vực tối hơn.

 

Xperia 1 và Xperia 5: Đâu là lựa chọn dành cho bạn?

Thực tế, Xperia 5 không thực sự là phiên bản nhỏ hơn nhiều của Xperia 1 mặc dù nó có kích cỡ ngắn hơn một chút.  Phần cứng và camera hầu hết rất giống nhau duy chỉ có việc Xperia 5 thiếu đi màn hình 4K. Nhìn chung, ngoài những điểm khác biệt về thiết kế và kích thước, Xperia 1 và Xperia 5 đều sở hữu những tính năng công nghệ tiên tiến của Sony để phù hợp với những điểm đặc biệt riêng phù hợp với từng đối tượng người dùng.

 

Để có thể đưa ra cái nhìn chính xác hơn vui lòng tham khảo chi tiết sản phẩm:

>>> Điện thoại Sony Xperia 1 xách tay 

>>> Điện thoại Sony Xperia 5 xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn