So sánh tính năng camera giữa Google Pixel 6 và Pixel 6a

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 20/04/2023

Google Pixel 6 và Pixel 6a đều nổi bật là hai trong số những điện thoại thông minh Android có giá trị tốt nhất vào năm 2022, đặc biệt là hiệu suất camera.

Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh có hệ thống camera chắc chắn, đáng tin cậy, thương hiệu Pixel thường là lựa chọn phù hợp. Pixel 6 được thêm một cảm biến máy ảnh hoàn toàn mới và các thủ thuật phần mềm mới. Nhưng đối với Pixel 6a, Google đang sử dụng lại máy ảnh đã qua thử nghiệm của mình từ các Pixel cũ hơn. Vậy, sự khác biệt của tính năng camera của Google Pixel 6 và Pixel 6a?

Thông số camera của Google Pixel 6 và Pixel 6a

Pixel 6a được trang bị camera chính 12,2 megapixel với tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và khẩu độ f/1.7. Đó chính xác là cảm biến máy ảnh mà Google đã sử dụng kể từ Pixel 2! Ngoài ra, Pixel 6a có camera góc siêu rộng 12MP với khẩu độ f/2.2 và góc nhìn 114 độ, cùng với camera selfie 8MP.

Một điểm khác biệt với Pixel 6 là camera chính của nó. Pixel 6a có camera 12.2MP của camera 50MP. Nó có khẩu độ f/1.85, OIS và tự động lấy nét bằng laser (so với lấy nét tự động theo pha trên 6a). Camera góc siêu rộng 12MP và camera selfie 8MP giống hệt nhau giữa Pixel 6 và Pixel 6a.

Tương tự như vậy, kể từ khi Pixel 6avà Pixel 6 dùng chung chipset Google Tensor, cả hai điện thoại đều có các tính năng camera giống hệt nhau. Điều này bao gồm Night Sight, Super Res Zoom, Live HDR +, Real Tone, Face Unblur và Magic Eraser.

 

Thông số camera

Thông số camera

Camera chính

Cả hai camera chính của Google Pixel 6 và Pixel 6a đều ghi lại những chi tiết nhỏ hơn ở lưới tản nhiệt và đèn pha của ô tô. Sự khác biệt duy nhất có thể nhận thấy là hiệu ứng bokeh tự nhiên được bổ sung trong ảnh chụp của Pixel 6. Đáng chú ý nhất là ngôi nhà màu đỏ ở hậu cảnh. Pixel 6a cố gắng giữ cho các chi tiết của bảng điều khiển được lấy nét, trong khi cảm biến lớn hơn của Pixel 6 làm mờ chúng để làm cho ô tô bật lên thêm một  chút.

 

So sánh camera chính Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

So sánh camera chính Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

Ultrawide camera

Camera chính 50MP là  điểm khác biệt duy nhất  về phần cứng giữa Google Pixel 6 và Pixel 6a. Khi nói đến camera siêu rộng 12MP, cả hai điện thoại đều có cùng một cảm biến.

Chuyển sang bức ảnh về những bông hoa màu vàng, chúng ta cũng có kết luận tương tự. Đây đều là những bức ảnh đẹp, có màu sắc rực rỡ, chính xác và góc nhìn rộng không bị biến dạng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Pixel 6 có nhiều chi tiết hơn ở trung tâm của mỗi bông hoa — mặc dù được chụp ở một góc xa hơn một chút.

 

So sánh camera ultrawide Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

So sánh camera ultrawide Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

Camera 2x

Pixel 6a và Pixel 6  không có camera tele chuyên dụng. Tuy nhiên, ứng dụng máy ảnh cho cả hai điện thoại đều có chế độ 2x nổi bật — khuyến khích bạn chụp ảnh được thu phóng kỹ thuật số.

 

 

So sánh camera zoom Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

So sánh camera zoom Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

Chế độ chân dung

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, Google Pixel 6 và Pixel 6a  chia sẻ nhiều tính năng máy ảnh giống nhau, bao gồm cả chế độ chân dung. Chụp ở chế độ dọc sử dụng camera chính trên mỗi điện thoại thu được camera 12.2MP trên Pixel 6a và camera 50MP trên Pixel 6.

 

So sánh camera chân dung Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

So sánh camera chân dung Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

Chế độ ban đêm

Một tính năng khác bạn sẽ tìm thấy trên cả hai Pixel 6avà Pixel 6 là Night Sight (chế độ ban đêm chuyên dụng của Google). Bạn có thể bật Chế độ ban đêm theo cách thủ công bất kỳ lúc nào hoặc chế độ này sẽ tự động kích hoạt nếu một trong hai điện thoại phát hiện thấy cảnh bạn đang cố chụp quá tối. Đối với cả hai bức ảnh dưới đây, Pixel 6a và Pixel 6 tự động chuyển sang Chế độ ban đêm.

 

So sánh camera chế độ ban đêm Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

So sánh camera chế độ ban đêm Pixel 6a (bên trái) và Pixel 6 (bên phải)

Kết luận

Ưu điểm lớn nhất của Pixel 6 là độ chi tiết bổ sung và hiệu ứng bokeh tự nhiên mà bạn có được từ camera chính 50MP. Những lợi ích này không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy ngay lập tức. Các Pixel 6a cho những bức ảnh tuyệt vời, nhưng Pixel 6 lại cho hình ảnh tốt hơn một chút. Vì vậy, dựa vào những khác biệt về camera của Google Pixel 6 và Pixel 6a, http://worldphone.vn hy vọng bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với sở thích chụp ảnh của mình hơn!

 

Chi tiết sản phẩm:

Google Pixel 6

Google Pixel 6a

>>> Có thể bạn quan tâm:

Google Pixel 7 vs Google Pixel 6: So sánh chi tiết hai sản phẩm

Google Pixel 6a và Pixel 5a: Nâng cấp có đủ bứt phá?

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn