So sánh sự khác nhau giữa BlackBerry Priv và BlackBerry KEYone vừa ra mắt

Đăng bởi worldphone vào lúc 28/02/2017

1.jpeg ​

Như vậy là cuối cùng thì BlackBerry Mobile đã chính thức giải tỏa ' cơn khát ' của các fan BlackBerry bằng việc công bố mẫu smartphone mới nhất là BlackBerry KEYOne. 

Priv và KEYone đều là hai mẫu BlackBerry sử dụng hệ điều hành Android với bàn phím QWERTY vật lý và có chung một vài tính năng cơ bản nên về cơ bản, hai thiết bị này không có nhiều khác biệt. BlackBerry Priv ra đời từ tháng 11/2015 nên dĩ nhiên là cấu hình đã không còn thuộc hàng đầu bảng nhưng mẫu smartphone Android đầu tiên của BlackBerry này đã thể hiện được rất nhiều trước quyết tâm thay đổi của hãng. KEYone là cách đặt tên đầy 'âm mưu' của BlackBerry bởi hầu hết mọi thứ trên KEYone đều dựa trên nền tảng của mẫu DTEK nhưng dĩ nhiên có nhiều lý do cụ thể để KEYone trở nên hấp dẫn và có tiềm năng hơn.

2.jpeg ​

Trước hết, hãy cùng điểm qua bảng chi tiết cấu hình của hai thiết bị:

4.png 

Khi mới ra mắt, Priv được xác định thuộc phân khúc cao cấp với mức giá tới 699 USD. Cũng chính vì giá bán ' trên trời ' này mà doanh số của Priv rất kém dù được trang bị màn hình cong độ phân giải cao, chipset Snapdragon 808 cao nhất tại thời điểm ra mắt và camera 18MP với chất lượng tuyệt vời. Dù phiên bản hệ điều hành Android đầu tiên của BlackBerry dành cho Priv có rất nhiều lỗi nhưng ngay sau đó hãng đã khắc phục được mọi vấn đề với bản cập nhật Marshmallow dành cho người dùng.

3.jpeg 

5.jpeg ​


Tất nhiên, nhiều người mua Priv không phải vì ấn tượng với bảng cấu hình mà là bàn phím QWERTY vật lý dạng trượt được đánh giá rất tốt. Trên thực tế bàn phím này thực sự được thiết kế rất tốt và chưa kể tới việc BlackBerry còn cung câp thêm một lựa chọn nhập liệu ảo trên màn hình cũng rất suất sắc.

KEYone lại thuộc một phân khúc khác biệt so với Priv. Với mức giá công bố 549 USD, thiết bị này không đắt (và dĩ nhiên cũng không rẻ như mong đợi) trong khi vẫn mang lại những cảm hứng rất 'BlackBerry' từ bàn phím QWERTY vật lý. Trên KEYone, màn hình AMOLED độ phân giải cao của Priv đã được thay thế bằng một tấm nền IPS phù hợp hơn. Camera cũng được ' hạ cấp ' từ 18MP thành 12MP nhưng BlackBerry sử dụng cảm biến Sony IMX378 cho phép thiết bị chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.

6.jpeg ​

Với chipset Snapdragon 625, tuy không thể nhanh bằng Snapdragon 808 trên Priv với các tác vụ lõi đơn nhưng hoàn toàn không gây ra vấn đề gì cho người dùng trong hầu hết các tác vụ hàng ngày. Trên thực tế lựa chọn chipset này cho KEYone là bước đi rất khôn khéo của BlackBerry bởi Snapdragon 625 đã chứng tỏ được hiệu năng của mình trên các mẫu Moto Z Play và Huawei Nova Plus, giúp 2 thiết bị này chiếm ưu thế hàng đầu trong phân khúc về thời lượng sử dụng pin.

7.jpeg ​

Việc KEYone được cài đặt Android 7.1 ngay từ khi xuất xưởng là một điểm mạnh rõ ràng so với Priv với hệ thống thông báo tốt hơn, tính năng đa cửa sổ thực sự và những cải thiện chung về hiệu suất. Tuy nhiên chắc chắn là Priv cũng sẽ nhận được bản cập nhật tương tự, vấn đề chỉ là khi nào mà thôi. Và với các fan của bàn phím QWERTY vật lý, hiện tại vẫn có thể nghĩ tới BlackBerry Priv với mức giá mới đã ' dễ thở ' hơn rất nhiều.

Tham khảo: BBVN, Android Central

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn