So sánh KEY2 và KEYone - Kẻ Cũ Người Mới

Đăng bởi Đức vào lúc 22/06/2018

Trong tháng 6 vừa qua, Blackberry Key2 đã có mặt tại Worldphone để phục vụ người tiêu dùng. Và câu hỏi đặt ra trong lần ra mắt này là chiếc smartphone mới Key2 có gì khác so với thế hệ tiền nhiệm Blackberry KEYone? Hãy cùng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài so sánh này nhé.

1. THIẾT KẾ

Vì là “truyền nhân” của KEYone nên Key2 cũng có phần thiết kế giống với người tiền nhiệm: Vẫn là bàn phím vật lý cứng QWERTY kết hợp cùng màn hình cảm ứng tiện lợi. Mặc dù vậy, “Dâu Đen” vẫn đem tới những điểm khác biệt cũng như cải tiến nếu bạn nhìn kĩ hơn một chút.

Đầu tiên, Key2 được thiết kế nhẹ hơn ( 168g so với 180g của KEYone) và mỏng hơn ( 8.5mm so với 9.4mm của KEYone ).

Điều khác biệt thứ hai nằm ở thiết kế tổng thể, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy mặc dù cùng chung một thiết kế chức năng nhưng KEYone mềm mại, uốn cong còn Key2 thì lại vuông vắn hơn. Điều này khiến chúng ta có cảm giác Key2 nam tính và mạnh mẽ hơn.

Điểm khác biệt cuối cùng ở mặt thiết kế có lẽ nằm ở bàn phím. Phím trên KEYone là nhựa bóng dễ bám vân tay còn Key2 là nhựa nhám không dễ bám vân tay. Đồng thời, kích thước từng phím trên Key2 cũng được tăng lên 20% so với KEYone giúp chúng ta dễ dàng thực hiện các thao tác trên bàn phím hơn.

2. HIỆU NĂNG

Blackberry đã mạnh dạn trang bị cho Key2 bộ vi xử lý vô cùng mạnh mẽ là Snapdragon 660 ( mạnh hơn so với Snapdragon 625 trong KEYone ) với 6GB RAM tiêu chuẩn. Đồng thời bộ nhớ trong cũng được nâng cấp lên thành 64/128 GB thay vì 32/64GB như của KEYone.

3. CAMERA

Sự khác biệt rõ ràng nhất mà người dùng có thể nhận ra là cụm Camera kép 12 MP được thiết kế trên Key2 trong khi đó KEYone chỉ là camera đơn. Camera thứ hai ở mặt lưng của “truyền nhân” sẽ có thêm khả năng Zoom quang học 2x, khẩu độ f/2.6 và được kết hợp cùng camera chính để tăng chất lượng ảnh chụp “xóa phông”.

Bên cạnh đó, dù vẫn giữ nguyên độ phân giải là 12MP, nhưng khẩu độ camera chính cũng được nâng lên thành f/1.8 so với f/2.0 trên KEYone, giúp máy có thể chụp thiếu sáng tốt hơn trong nhiều điều kiện khác nhau. Ngoài ra, khẩu độ của camera trước có độ phân giải 8MP cũng được nâng thành f/2.0 thay cho f/2.2.

4. PHÍM SPEEDY

Điều đặc biệt mà Blackberry mang đến cho khách hàng lần này là phím Speedy ( 9 dấu chấm ). Chắc năng chính của phím này là người tiêu dùng hoàn toàn có thể gọi nhanh 1 ứng dụng trong khi đang sử dụng 1 ứng dụng khác với thao tác: Speedy + Phím tắt được cài đặt trước. Điều này đã tạo nên sự độc đáo của smartphone này trên thị trường. Khi mà các thiết bị khác phải thoát ứng dụng hiện tại ra và mở ứng dụng khác thì giờ đây, việc này đã được giải quyết trên KEY2.

 

>>> Order ngay Blackberry Key2 - Truyền nhân KEYone với giá ưu đãi lớn <<<

Tags: KEY2, KEYone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn