SO SÁNH HAI SMARTPHONE ĐÌNH ĐÁM CUỐI 2021: IPHONE 13 VÀ PIXEL 5

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 09/10/2021

SO SÁNH HAI SMARTPHONE ĐÌNH ĐÁM CUỐI 2021: IPHONE 13 VÀ PIXEL 5

Series iPhone 13 đã được ra mắt vào tháng trước, Pixel 6 cũng đang trên đường tới. Đây là hai mẫu điện thoại tới từ hai nhà sản xuất mang hệ điều hành khác nhau và đã đạt vị trí nhất định trong lòng người hâm  mộ. Bởi lẽ vậy ngay khi Pixel 6 chưa chính thức ra mắt, đông đảo người dùng đã rất mong đợi được đón xem cuộc đọ sức giữa hai chiếc điện thoại àng đầu này. 
Bài viết này được tổng hợp bởi TomGuide, dựa trên bảng thông số kỹ thuật Pixel 6 gần đây nhất được tiết lộ từ cụm ba camera trên Pixel 6 Pro đến chip Tensor do Google sản xuất sẽ cung cấp năng lượng cho dòng điện thoại này.

Google Pixel 6 được cho là sẽ cung cấp trải nghiệm Android hàng đầu, thể hiện tầm nhìn Android 12 mới của Google theo tất cả những gì tốt đẹp của nó, trong khi iPhone 13 đã giới thiệu cho chúng ta các tính năng mới trong iOS 15 . 

Trong khi đó phía Apple cũng có thay đổi đáng hoan nghênh, các mẫu cơ bản của iPhone 13 và iPhone 13 mini có nhiều dung lượng lưu trữ hơn - 128GB, thay vì 64GB. Bạn cũng có thể tìm thấy mẫu iPhone 13 Pro 1TB, mặc dù nó rất đắt.
 

Hãy cùng WorldPhone điểm qua một số phép so sánh để có thể đánh giá kỹ hơn trước khi quyết định sẽ sở hữu chiếc điện thoại nào nhé!

 

iPhone 13 so với Google Pixel 6: Thiết kế

iPhone 13 so với Google Pixel 6: Thiết kế

Google giữ cho mình một sự khác biệt mạnh mẽ về ngôn ngữ thiết kế, và nó dường như đã mắc kẹt rất lâu trong một khuôn mẫu. Ngoài sự có mặt của các màu sắc độc đáo như xanh lam, cam và hồng .. Pixel gần như không có nhiều sự thay đổi về thiết kế qua các thời kỳ. Pixel 6 sẽ hoàn toàn thay đổi xu hướng đó.

Chúng ta không chỉ thấy thiết kế ba màu trong bản render chính thức của Google mà còn có một dải camera lớn kéo dài theo chiều rộng của điện thoại. 

Trong khi đó, các mẫu iPhone 13 trông giống như những người tiền nhiệm iPhone 12, nhưng có hai điểm khác biệt chính. Đầu tiên, phần tai thỏ nhỏ hơn trên iPhone năm nay - nhỏ hơn 20%, theo Apple .

iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max - không có kích thước notch khác nhau (Tom's Guide)

Sự khác biệt đáng chú ý khác được tìm thấy trên iPhone mới là cách sắp xếp dãy camera trên iPhone 13 mini và iPhone 13. Thay vì có hai ống kính xếp chồng lên nhau theo chiều dọc như trên iPhone 12, cả hai điện thoại đều là ống kính đối lập theo đường chéo. Đó không phải là một thay đổi lớn, nhưng nó sẽ giúp iPhone 13 nổi bật hơn so với người tiền nhiệm của nó. Trong khi đó, các ống kính lớn hơn trên các mẫu iPhone 13 Pro và dãy camera nhô ra rõ ràng hơn.

iPhone 13 so với Google Pixel 6: Màn hình

Giống như với iPhone 12, bạn có thể chọn giữa bốn mẫu iPhone 13: mini 5,4 inch, phiên bản thông thường 6,1 inch, Pro 6,1 inch và Pro Max 6,7 inch. Apple tiếp tục sử dụng tấm nền OLED cho màu sắc phong phú hơn và màu đen sâu hơn. 
Dòng iPhone 13 Pro có sự thay đổi lớn về hình thức màn hình tự động làm mới. Màn hình ProMotion mới trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tự động tăng tốc độ làm mới lên 120Hz khi bạn cuộn hoặc chơi game để có trải nghiệm mượt mà hơn, đắm chìm hơn. 

iPhone 13 Pro Max vs Pixel 6 Pro

iPhone 13 Pro Max vs Pixel 6 Pro

Đối với Pixel, Google đã xác nhận hai mẫu có kích thước khác nhau: một chiếc 6,4 inch và một chiếc 6,7 inch. Theo các chuyên gia tin đồn, cả hai điện thoại đều sẽ sử dụng công nghệ AMOLED, mặc dù một tin đồn trước đó cho rằng Pixel 6 Pro sẽ sử dụng màn hình OLED nhựa thay thế. Pixel 6 sẽ có tốc độ làm mới màn hình 90Hz, trong khi Pixel 6 Pro sẽ có 120Hz.

iPhone 13 so với Google Pixel 6: Máy ảnh

Ngoài phần mềm, nơi iPhone 13 và Pixel 6 có thể sẽ tỏa sáng là ở bộ phận camera. Cả Apple và Google đều đã có những cải tiến đem lại trải nghiệm nhiếp ảnh di động đứng đầu, đẩy giới hạn bằng phần mềm “điên rồ” nhưng hoàn mỹ giúp thiết bị của họ vào danh sách những điện thoại có camera tốt nhất.

iPhone 13 Pro Max VS Google Pixel 6 Pro Camera Test & Comparison - YouTube

iPhone 13 Pro Max VS Google Pixel 6 Pro: So sánh camera

IPhone 13 mini và iPhone 13 vẫn có hai camera phía sau với cảm biến chính lớn hơn cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn trước. Điều đó có nghĩa là iPhone 13 sẽ hoạt động tốt hơn trong các tình huống ánh sáng yếu. Dòng iPhone 13 Pro cũng có cảm biến chính lớn hơn và tăng khẩu độ trên camera góc siêu rộng; ống kính tele trên Pro có thể hỗ trợ zoom quang học 3x.

Sự bổ sung lớn nhất dành cho cả bốn mẫu iPhone 13 là chế độ điện ảnh (Cinematic Mode) bổ sung độ mờ nền cho video, nó cũng đủ thông minh để thay đổi những gì bị mờ khi tiêu điểm của cảnh quay thay đổi.

iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Chế độ điện ảnh của Apple

Đối với Pixel 6, mẫu nhỏ hơn có hai camera: một ống kính góc rộng 50MP và một ống kính siêu rộng 12MP. Trong khi đó Pixel 6 Pro lớn hơn dự kiến ​​sẽ bổ sung một game bắn súng tele 48MP thứ ba, với zoom quang 4x đã được Google xác nhận. Chúng tôi vẫn chưa biết số lượng megapixel chính thức. 

Tất cả phần cứng đó sẽ hoạt động song song với sức mạnh AI của Google (cộng với các cải tiến chụp ảnh tính toán được mong đợi với chip Tensor mới) và nhiều chế độ chụp cốt lõi của Pixel (Night Sight, chụp ảnh thiên văn, v.v.).

iPhone 13 so với Google Pixel 6: Hiệu suất và 5G

Apple đặt ra tốc độ cho hiệu suất điện thoại thông minh bằng chip của mình và chipset A15 Bionic bên trong iPhone 13 cũng không có quá nhiều khác biệt. Điểm chuẩn iPhone 13 cho thấy iPhone mới là điện thoại nhanh nhất hiện có, đứng đầu bất kỳ mẫu Android nào hiện đang được cung cấp.

Điều thú vị về Pixel 6 là Google đang chia tay Qualcomm. Khi làm như vậy, hãng sẽ thiết kế một sức mạnh mới của riêng mình có tên là Tensor, sẽ ra mắt trên Pixel 6.

Tensor được coi là một con chip thú vị - mặc dù có những tin đồn cho thấy rằng nó sẽ không thể sánh được với Snapdragon 888 - loại SoC Android điện thoại tốt nhất hiện có thể sử dụng - Tensor vẫn tập trung vào việc thúc đẩy các giới hạn của AI và máy học trên điện thoại, cùng với chip bảo mật Titan M2 mới. Nhưng một số suy đoán chỉ ra rằng nó sẽ phù hợp hơn với Snapdragon 870. Con chip Tensor cũng có nghĩa là hỗ trợ lâu hơn cho Pixel 6.

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ cho thấy Pixel 6 sẽ sử dụng modem 5G của Samsung. IPhone 13 của Apple được cho là sử dụng modem Snapdragon X60 và Apple cho biết vào cuối năm nay, nó sẽ hỗ trợ băng tần 5G từ hơn 200 nhà mạng ở 60 quốc gia.

iPhone 13 so với Google Pixel 6: Pin và sạc

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều có pin lớn hơn và tuổi thọ cao hơn so với iPhone 12. Trong trường hợp của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, nó được đánh giá là một trong những điện thoại có dung lượng pin tốt nhất hiện nay. Cụ thể:

  • iPhone 13 mini có dung lượng 2,406 mAh.
  • iPhone 13 có dung lượng 3,095 mAh.
  • iPhone 13 Pro có dung lượng 3,095 mAh.
  • iPhone 13 Pro Max có dung lượng 4,352 mAh.

Trong khi đó, Google Pixel 6 có thể có pin 4.614mAh và phiên bản 6 Pro có pin lớn 5.000mAh. Đây đều là những con số lớn sẽ giúp cả hai mẫu Pixel 6 sử dụng được lâu, đặc biệt nếu Google thực hiện tối ưu hóa nghiêm túc vì nó sẽ kiểm soát hầu hết phần cứng. 

Điện thoại Pixel 5 chỉ hỗ trợ sạc nhanh tối đa 18W, vì vậy các chuyên gia thực sự hy vọng Google sẽ nâng cấp cho Pixel 6. Theo tin đồn, Pixel 6 chuyển sang sạc có dây 33W và sạc không dây 23W.

iPhone 13 so với Google Pixel 6: Phần mềm

Phần mềm sẽ là một trong những yếu tố phân biệt chính giữa iPhone 13 và Pixel 6. Rõ ràng, có sự khác biệt giữa iOS và Android. Nhưng cả hai điện thoại sẽ dẫn đầu các hướng đi mới trong iOS 15 và Android 12 . Về cơ bản, đây sẽ là một năm tuyệt vời đối với người hâm mộ của cả hai hệ sinh thái.

Với iOS 15, Apple đã giới thiệu một loạt các tính năng mới. Các chuyên gia đã phân tích rõ ràng về các tính năng quan trọng nhất của iOS 15 , nhưng một số điểm nổi bật bao gồm chế độ: Lấy nét mới, cải tiến nhẹ đối với thông báo, cập nhật FaceTime, đại tu Safari, cải tiến đối với Bản đồ và hơn thế nữa.

Trong khi đó Pixel 6 sẽ chạy sẵn Android 12 . Phiên bản hệ điều hành di động mới này của Google là một sự thay đổi lớn so với những gì chúng ta đã thấy trong vài năm qua. 

  • Ngôn ngữ thiết kế Material You được xây dựng dựa trên Material Design trước đó, tạo ra một giao diện hoàn toàn mới cho Android. 

  • Hệ thống sẽ kéo màu sắc từ hình nền và chủ đề của bạn cho phù hợp

  • Các nút chuyển đổi Cài đặt nhanh lớn hơn và có nhiều thông tin hơn

  • Có một bảng điều khiển quyền riêng tư mới để xem các ứng dụng đang sử dụng quyền nào và khi nào

  • Màn hình khóa trông cũng khác biệt với một đồng hồ lớn di chuyển vào góc trên cùng bên trái khi có thông báo.

TẠM KẾT:

Cuộc đọ sức giữa iPhone 13 và Google Pixel 6 sẽ trở thành hiện thực khi Pixel 6 gia nhập iPhone 13 trên các kệ bán lẻ.

Chip Tensor mới của Google có vẻ sẽ rất thú vị so với A15 Bionic, tuy nhiên để đưa ra quyết định chính xác nhất hãy cùng chờ đón sự ra mắt chính thức của Google Pixel 6 vào ngày 19/10 tới nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn