So sánh Dark Mode và Night Mode: Hai xu hướng giao diện smartphone mới

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 12/12/2019

So sánh Dark Mode và Night Mode: Hai xu hướng giao diện smartphone mới

Night Mode và Dark Mode là hai xu hướng giao diện giúp cải tiến smartphone thân thiện với người dùng hơn. Hiện tại, có nhiều nhà sản xuất như Apple, Xiaomi, Samsung,... đã đưa cả hai chế độ này vào sản phẩm của họ. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai chế độ này. Cùng xem những thông tin dưới đây để tránh nhầm lẫn nhé.

Night Mode và Dark Mode 

1. Điểm chung của 2 chế độ Dark Mode và Night Mode

Cả hai chế độ này đều có tác dụng bảo vệ mắt người dùng khi phải tiếp xúc với ánh sáng có hại phát ra từ thiết bị di động. Các màn hình điện thoại thường tạo ra ánh sáng xanh chỉ có lợi vào ban ngày và sẽ gây mỏi, nhức, mờ mắt khi tiếp xúc quá lâu. Đặc biệt, việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm sẽ dần “giết chết” đôi mắt của bạn. Đó cũng là lý do hai chế độ Dark Mode và Night Mode ra đời để làm giảm tác hại của ánh sáng xanh.

Dark Mode và Night Mode đều giúp làm giảm tác hại của ánh sáng xanh

Ngoài ra, khi màn hình hiển thị theo hai chế độ này, bạn sẽ cảm giác màn hình không quá chói, dịu hơn, giúp bạn thoải mái sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Bởi khi kích hoạt sang chế độ này, ánh sáng xanh sẽ được thay thế bằng ánh sáng vàng - đỏ có năng lượng thấp hơn.

2. Chế độ Dark Mode và Night Mode có gì khác nhau?

Chế độ Dark Mode

Dark Mode là chế độ tối màn hình, chuyển màu nền của các ứng dụng từ các màu rực rỡ sang màu tối, từ màu xám sang màu đen. Đồng thời, các văn bản hiển thị cũng nổi bật và dễ đọc hơn. Từ đó, làm giảm diện tích bề mặt phát xạ ánh sáng xanh từ màn hình, giảm căng thẳng cho mắt khi tiếp xúc với màn hình điện thoại trong thời gian dài.

Chế độ Dark Mode cũng giúp tiết kiệm đến hơn 40% pin

Theo thí nghiệm của Google, chế độ Dark Mode cũng giúp tiết kiệm đến hơn 40% pin. Chế độ này đã được hỗ trợ trên hầu hết các ứng dụng. Các phần mềm được nhiều người cài đặt như facebook, youtube, messenger, twitter cũng đã được tích hợp chế độ này. Hãy thử ngay để làm quen với giao diện này. Có thể bạn sẽ không bao giờ muốn kích hoạt lại chế độ thông thường nữa đâu.

Chế độ Dark Mode

Chế độ Night Mode

Chế độ Night Mode hay còn được biết đến là chế độ ban đêm, được khuyến cáo chỉ nên vào buổi tối (chỉ vài giờ trước khi đi ngủ), khác với chế độ Dark Mode có thể sử dụng cả ngày. Chế độ này có tác dụng giảm sự căng thẳng cho mắt, mang lại cảm giác dễ chịu, dễ đi vào giấc ngủ.

Chế độ Night Mode với gam màu ấm hơn bình thường

Với chế độ Dark Mode là chuyển màn hình sang màu tối, thì chế độ Night Mode sẽ chỉ thay đổi sang gam màu ấm hơn và thường là màu vàng. Đây là điểm khác biệt chỉ cần nhìn vào màu sắc hiển thị bạn có thể phân biệt đang ở chế độ nào.

Hiện tại, chế độ này đa số đã được cài đặt sẵn trên nhiều điện thoại. Bạn chỉ cần bật lên khi muốn dùng thôi. Tuy nhiên, cũng cần nhắc lại, những ai thường cài đặt chế độ này, hãy nhớ chỉ nên chuyển Night Mode khi sử dụng điện thoại vào ban đêm trước khi đi ngủ thôi nhé.

Chế độ Night Mode

Trên đây là những chia sẻ về sự khác biệt của 2 xu hướng của smartphone, chế độ Night Mode và chế độ Dark Mode. Hãy sử dụng 2 chế độ này hiệu quả để bảo vệ đôi mắt của chính mình nhé.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại khác: Điện thoại chính hãng xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn