SO SÁNH CHẤT LƯỢNG CAMERA TRÊN IPHONE 11 PRO VÀ IPHONE 12 PRO: TAY SĂN ẢNH NÀO TỐT NHẤT CHO BẠN?

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 24/03/2021

SO SÁNH CHẤT LƯỢNG CAMERA TRÊN IPHONE 11 PRO VÀ IPHONE 12 PRO: TAY SĂN ẢNH NÀO TỐT NHẤT CHO BẠN?

iPhone 12 là chiếc điện thoại được mong chờ nhất trong năm 2020 vừa qua và sự xuất hiện của nó ngay lập tức chiếm lấy “spotlight” trong giới công nghệ smartphone. Điều mà người dùng quan tâm nhất là những tính năng của chiếc iPhone mới này có gì khác biệt so với những phiên bản cũ, điều đó sẽ giúp họ có sự lựa chọn phù hợp nhất khi quyết định lên đời điện thoại.
Trong bài viết này, WorldPhone sẽ mang tới so sánh chi tiết về tính năng camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro. Hãy cùng khám phá nhé!

 

Đầu tiên hãy nhìn qua về phần cứng camera trên hai chiếc smartphone này!

Điện thoại ‌IPhone 12 Pro‌ có thiết lập máy ảnh ba ống kính giống như ‌iPhone 11‌ Pro, lần lượt với ống kính góc rộng, ống kính góc siêu rộng và ống kính tele. Tuy nhiên nó được nâng cấp hơn với việc bổ sung Máy quét LiDAR, giúp cải thiện mức thấp hiệu suất ánh sáng. Bên cạnh đó con chip A14 nhanh hơn và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới cũng mang lại khả năng chụp ảnh mới, cuối cùng giới thiệu khá nhiều cải tiến.

Khi nói đến camera ở mặt trước, iPhone 12 Pro vẫn sử dụng f cùng / 2.2 ống kính 12-megapixel, hỗ trợ Night Mode ảnh tự chụp, Night Mode time-lapse video , Deep Fusion, Smart HDR 3 và quay video Dolby Vision HDR .. đây là những tính năng mà iPhone 11 Pro còn thiếu sót.

Việc bổ sung Deep Fusion cho máy ảnh mặt trước cho phép nó lấy ra các điểm ảnh tốt nhất từ ​​nhiều lần phơi sáng và tạo ra một hình ảnh sắc nét hơn với nhiều chi tiết hơn và ít nhiễu hơn, và nó chủ yếu kích hoạt trong điều kiện ánh sáng trung bình.

Tính năng Smart HDR 3 cải thiện vùng sáng, vùng tối và cân bằng trắng để bạn có được ánh sáng tự nhiên trông chân thực hơn và tính năng ghi âm Dolby Vision HDR cho phép bạn quay và chỉnh sửa video HDR từ camera trước để có những video selfie đẹp hơn bao giờ hết .

Trên thực tế, bạn cần có các điều kiện cụ thể để thấy được những cải tiến mà phần mềm mang lại cho máy ảnh mặt trước và do đó, bạn có thể không phải lúc nào cũng thấy sự khác biệt lớn giữa 11 Pro và 12 Pro, hầu hết các thay đổi là nhỏ. 

Smart HDR 3 và Deep Fusion cải tiến cũng đã được thêm vào camera sau của ‌iPhone 12 Pro‌, ngoài ra còn có một ống kính Wide 7 thành phần mới với khẩu độ f / 1.6 cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn 27% để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng .


 


Ống kính rộng trên iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Iphone 12 Pro sở hữu tính năng ổn định tự động được cải thiện và có một ống kính tele f / 2.0 mới với độ dài tiêu cự 52mm. Trong khi đó ống kính Ultra Wide không thay đổi, nó cung cấp tính năng Hiệu chỉnh ống kính để giải quyết sự biến dạng có thể đến từ góc rộng hơn và hỗ trợ ‌Night Mode‌ nhờ Máy quét LiDAR.


Ngoài ra tính năng Deep Fusion hoạt động trên tất cả các ống kính để cải thiện màu sắc và kết cấu, đồng thời Smart HDR 3 bao gồm tính năng nhận dạng cảnh cho phép iPhone 12 Pro nhận ra các cảnh hàng ngày và điều chỉnh cho phù hợp để làm cho ảnh chân thực hơn so với iPhone 11 Pro.

 

1. So sánh hình ảnh trong Ideal Lightning trên iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Trên thực tế, các bức ảnh tiêu chuẩn trong điều kiện ánh sáng tốt từ ‌iPhone 12 Pro‌ trông rất tuyệt vời. Tính năng Smart HDR 3 giúp nó cân bằng trắng và giữ lại các chi tiết hình ảnh quan trọng để ảnh trông sắc nét và thực tế hơn một chút so với ảnh chụp từ ‌iPhone 11. 
Bên cạnh đó ống kính mới tạo ra độ sắc nét và chi tiết hơn bằng cách giảm nhiễu và cân bằng tốt hơn giữa các ánh sáng khác nhau trong ảnh.

Ống kính góc rộng


Hình ảnh trên iPhone 11 Pro trông có vẻ rõ mảng màu và đẹp hơn một chút so với ‌iPhone 12 Pro‌ theo một số ý kiến, nhưng chúng tôi cho rằng nó thực sự không đột phá. Thực tế, ảnh từ 11 Pro và 12 Pro trông rất giống nhau trừ khi bạn phóng to chi tiết. ‌

Ống kính tele

 

2. So sánh Chế độ Chân dung trên iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
 

Con chip A14 của Apple và Máy quét LiDAR (lấy bản đồ độ sâu của cảnh) cải thiện ảnh ở Chế độ Chân dung bằng cách tách chủ thể khỏi nền tốt hơn và điều này có thể nhận thấy ở các chi tiết tốt. Tính năng giúp iPhone 12 Pro phát hiện góc cạnh và chi tiết nhỏ tốt hơn trước, đặc biệt là đối với lông và tóc.

Máy quét LiDAR thậm chí còn cho phép chụp ảnh chân dung ở chế độ Night Mode‌, vì vậy bạn có thể có được một số bức ảnh chân dung thiếu sáng đáng kinh ngạc mà không thể chụp theo cách tương tự với ‌iPhone 11‌ Pro.

 

3. So sánh chế độ ánh sáng yếu và ban đêm trên iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
 

Trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, có nhiều cải tiến đáng chú ý hơn trong ảnh chụp từ ‌iPhone 12 Pro‌, một lần nữa nhờ chip A14 và Máy quét LiDAR. Ảnh từ chế độ Night Mode‌ trên phiên bản mới này chụp được nhiều chi tiết hơn, sắc nét hơn và sống động hơn một chút.

Lần đầu tiên bạn có thể chụp ảnh ‌Night Mode‌ bằng ống kính Ultra Wide, để có những bức ảnh góc rộng ấn tượng vào ban đêm và LiDAR mang lại khả năng tự động lấy nét nhanh hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu.


4. Tính năng quay video trên iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
 

Những cải tiến về camera cũng áp dụng cho tính năng video của ‌iPhone 12 Pro‌ hơn so với ‌iPhone 11‌ Pro. Trong thử nghiệm của chúng tôi, ‌iPhone 12 Pro‌ có thể lấy nét nhanh hơn nhờ Máy quét LiDAR và HDR Dolby Vision là một tính năng mới hỗ trợ A14 mà không thể có trên ‌iPhone 11‌ Pro.

Nếu bạn quay video bằng Dolby Vision trên ‌iPhone 12 Pro‌ và sau đó phát lại trên chính chiếc máy đó thì chất lượng phải nói là trên cả tuyệt vời. Các yếu tố trong video sáng, rõ nét và rõ ràng, nhưng điều này cần tới thiết bị phù hợp để xem những cải tiến so với video trên video iPhone 11‌ Pro. Dolby Vision HDR được bật theo mặc định, vì vậy video bạn đang quay có thể trông không đẹp trên smartphone của người khác khi bạn gửi video cho họ. Tính năng Dolby Vision HDR là một vấn đề lớn đối với những người muốn quay phim trên iPhone của họ và quay video trên ‌iPhone‌ nghiêm túc, nhưng nó ít hữu ích hơn đối với người dùng ‌iPhone‌ bình thường.

Đối với chế độ video, có một tùy chọn ‌Night Mode‌ Time-Lapse mới, rất thú vị nếu bạn muốn quay video bầu trời đêm phơi sáng lâu hơn, nhưng hầu hết mọi người có thể sẽ không sử dụng được nhiều vì nó yêu cầu chân máy.

 

Kết luận
‌IPhone 12 Pro‌ chắc chắn cung cấp những cải tiến về camera so với ‌iPhone 11‌ Pro, nhưng sự khác biệt không quá lớn ngoại trừ khi nói đến các tính năng mới và một số tính năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, vì vậy chỉ riêng công nghệ máy ảnh có lẽ không phải là lý do để nâng cấp dành cho các nhiếp ảnh gia ‌iPhone‌ tận tâm nhất.

>>> SỞ HỮU NGAY: Điện thoại iPhone 11 Pro xách tay và iPhone 12 Pro xách tay tại WORLDPHONE với giá hấp dẫn

Tham khảo: Macrumors
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn