So sánh camera Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 24/08/2023

So sánh camera Pixel 7 Pro và iPhone 14 pro sẽ giúp bạn nhận ra sự khác biệt về khả năng ghi nhận hình ảnh của hai siêu phẩm này.

Không thể phủ nhận iPhone 14 Pro và Google Pixel 7 Pro là 2 dòng điện thoại được trang bị hệ thống camera hiện đại, ấn tượng dành cho phân khúc cao cấp. Điều đó cũng khiến cho nhiều người phân vân khi đứng trước giữa 2 sự lựa chọn này. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ đưa ra những khía cạnh để giúp bạn So sánh camera Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro một cách dễ dàng hơn để có sự quyết định phù hợp.

Những hạng mục so sánh camera Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

Về khả năng quay video của iPhone 14 Pro và Google Pixel 7 Pro

Ở hạng mục này thì phải nói, iPhone 14 Pro có phần vượt trội hơn Google Pixel 7 Pro. Mặc dù hãng Google đã không ngừng cải tiến đáng kể chức năng này nhưng iPhone 14 Pro vẫn mang chất lượng tốt hơn. Cụ thể là ở chế độ Cinematic, iPhone 14 Pro sẽ hỗ trợ quay video 4K 24fps và 30fps cho người dùng. Còn Pixel 7 Pro chỉ tối đa ở mức 30fps.

Về hạng mục quay video, Iphone 14 pro (phải) tốt hơn Pixel 7 Pro (trái)

Về hạng mục quay video, iPhone 14 Pro (phải) tốt hơn Pixel 7 Pro (trái)

Về khả năng chụp ảnh của iPhone 14 Pro Max và Google Pixel 7 Pro

Nhìn vào thông số kỹ thuật thì cả 2 dòng điện thoại này đều có hệ thống camera tương tự nhau. Đối với Pixel 7 Pro, item này được hãng cung cấp ống kính siêu rộng 12MP, ống kính góc rộng 50MP và ống kính tele 48MP. Trong khi đó, hãng iPhone đã trang bị cho 14 Pro ống kính Ultra Wide 12MP, ống kính Wide 48MP và ống kính tele 12MP.

Do đó, khi So sánh camera Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro ở hạng mục này thì rõ ràng Pixel 7 Pro sẽ chiếm ưu thế hơn về số megapixel thô, nhất là đối với ống kính tele.

Chế độ chụp thường ban ngày của iPhone 14 Pro vs Pixel 7 Pro

Chế độ chụp thường ban ngày của iPhone 14 Pro vs Pixel 7 Pro

Ở hình minh họa trên, bạn có thể thấy 2 siêu phẩm này đều chụp ảnh tương tự nhau. Mặc dù có nhỉnh hơn một chút về độ phân giải, nhưng Pixel 7 Pro lẫn iPhone 14 Pro vẫn mang lại cho bạn những bức ảnh tuyệt vời.

Tuy nhiên, về độ sáng thì bức ảnh của Pixel 7 Pro rõ ràng sẽ sáng hơn so với iPhone 14 Pro. Bên cạnh đó, Pixel 7 Pro sẽ ít bão hòa về hình ảnh hơn. Cho nên, nhìn vào tổng thể, Pixel 7 Pro sẽ mang đến hình ảnh rực rỡ và sắc nét hơn.

Chế độ chụp ultrawide ban ngày của iPhone 14 Pro vs Pixel 7 Pro

Chế độ chụp ultrawide ban ngày của iPhone 14 Pro vs Pixel 7 Pro

Đối với khả năng chụp ảnh từ xa, Pixel 7 Pro cho ra hình ảnh có góc rộng tốt hơn iPhone. Bởi lẽ, Google đã bổ sung thêm tính năng zoom quang học 5x cho Pixel 7 Pro. Còn iPhone 14 Pro thì tính năng zoom quang học chỉ 3x. Đặc biệt hơn, Pixel 7 Pro còn sở hữu chức năng zoom kỹ thuật số Super Res 30X. Nhờ đó mà bức ảnh của Pixel 7 Pro được sắc nét, ấn tượng hơn.

So sánh camera tele ban ngày của iPhone 14 Pro vs Pixel 7 Pro

So sánh camera tele ban ngày của iPhone 14 Pro vs Pixel 7 Pro

Xét về chế độ chân dung, Pixel 7 Pro của Google sẽ cung cấp độ sâu trường ảnh để làm mờ hậu cảnh hơn iPhone. Nhưng mặt hạn chế của nó sẽ gặp khó khăn khi tách chủ thể khỏi nền. Cho nên, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng chế độ này của Pixel 7 Pro khi chụp ảnh cho nhiều người.

So sánh camera selfie ban ngày của Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

So sánh camera selfie ban ngày của Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

Đặc biệt, ở chế độ chụp ảnh ban đêm thì Pixel 7 Pro của Google cũng sẽ chụp ảnh chân dung người tốt hơn. Vì thế mà iPhone mới trang bị xu hướng làm mịn xung quanh khuôn mặt để khắc phục nhược điểm đó.

So sánh camera selfie ban đêm của Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

So sánh camera ultrawide ban đêm của Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

So sánh camera ultrawide ban đêm của Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

So sánh camera tele ban đêm của Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

So sánh camera tele ban đêm của Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro

Tóm lại, theo những thông tin phân tích trên thì Pixel 7 Pro của iPhone sẽ có lợi thế về chụp ảnh. Trong khi 14 Pro Max sẽ chiếm ưu thế hôn ở hạng mục quay video. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn dòng máy phù hợp cho mình.

Nên mua Google Pixel 7 Pro chính hãng ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, bạn có thể đến mua Google Pixel 7 Pro chính hãng tại Worldphone. Cửa hàng chuyên cung cấp các dòng điện thoại chính hãng với giá tốt nhất. Đồng thời, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của cửa hàng sẽ tư vấn nhiệt tình để giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Tham khảo bảng giá Google Pixel 7 Pro

Thông tin liên hệ

Hy vọng bài viết về việc So sánh camera Pixel 7 pro và iPhone 14 Pro sẽ mang đến những thông tin hữu ích đến bạn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn