Đại chiến camera: Google Pixel 4 XL, Samsung Galaxy Note10+, iPhone 11 Pro Max

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 29/10/2019

So sánh camera Google Pixel 4 XL, Samsung Galaxy Note10+, iPhone 11 Pro Max

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện một video so sánh camera Google Pixel 4 XL với Samsung Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max. Hãy cùng Worldphone làm rõ sự so sánh được dân mạng đặc biệt chú ý này nhé!

1. So sánh camera Google Pixel 4 XL với Samsung Galaxy Note10+

Các thiết bị dòng Google Pixel luôn được đánh giá rất cao về khả năng chụp ảnh. Tuy nhiên năm nay các sản phẩm Pixel 4 và Pixel 4 XL sắp ra mắt sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh như Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. Liệu "camera phone king" Google Pixel 4 XL có còn giữ vững ngôi vị, hay kẻ thách thức Note 10+ mới là người chiến thắng?

Hiện đã có không ít video tiết lộ thiết kế của Pixel 4 XL và xác nhận một vài thông số kỹ thuật. Gần đây nhất là một video từ kênh YouTube ReLab cho thấy hiệu suất chơi game của Pixel 4 XL. Kênh YouTube này cũng mới đăng tải thêm video so sánh các camera của Pixel 4 XL và Samsung Galaxy Note10 + với nhau.

 

Pixel 4 XL và Samsung Galaxy Note 10+ đều là 2 "trùm" camera smartphone Android

Điều đáng chú ý là Galaxy Note10 + đã chạy phần mềm cuối cùng trong khi Google Pixel 4 XL mới chỉ là bản demo nên nhiều tính năng, chức năng và thiết kế của máy vẫn có thể được thay đổi.

Đầu tiên, ở điều kiện chụp ảnh lý tưởng, cả hai đều cho ảnh chụp chất lượng tốt, dải nhạy sáng rộng. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung đem lại màu sắc sống động hơn. Mặt khác, Google Pixel 4 XL chụp ảnh chân thực hơn, hơi ánh vàng. Điểm yếu khác của Google Pixel 4 XL là chỉ hỗ trợ chụp ảnh chân dung cho camera sau trong khi “đối thủ” của nó thực hiện khá tốt điều này.

Bù lại, ảnh chụp chân dung xóa phông của cả Pixel 4 XL và Galaxy Note 10+ đều có chất lượng khá ổn.

2. So sánh camera Google Pixel 4 XL với iPhone 11 Pro Max

So sánh camera Google Pixel 4 và iPhone 11 Pro

Chuyên trang công nghệ Macrumors mới đây đã có 1 bài đánh giá chi tiết về camera của 2 siêu phẩm Google Pixel 4XL và iPhone 11 Pro Max. Đánh giá này được chia sẻ trên kênh YouTube và được nhiều dân sành công nghệ quan tâm, theo dõi.

Thực ra thì cả Pixel 4XL và iPhone 11 Pro‌ đều có camera ấn tượng và khi nói đến những hình ảnh chụp thông thường được chụp bằng camera mặt sau, có rất ít sự khác biệt về chất lượng. Cả hai đều có thể tạo ra một số hình ảnh tuyệt vời.‌ iPhone 11 Pro Max‌ có xu hướng tạo ra hình ảnh với tông màu lạnh hơn, trong khi Google Pixel 4XL có tông màu tổng thể ấm hơn.

Pixel 4XL cho tông màu tổng thể ấm hơn so với iPhone 11 Pro Max‌

Mỗi điện thoại đều làm tốt với các chủ thể và chụp trong bóng tối, nhưng Google Pixel 4XL có một tính năng để điều chỉnh các cài đặt trong thời gian thực, còn với iPhone thì sẽ chỉnh sửa sau khi chụp. iPhone có một ống kính camera góc cực rộng thứ ba. Còn Pixel 4XL chỉ có 2 camera, góc rộng tiêu chuẩn và ống kính tele, do đó, nó không thể chụp góc siêu rộng như trên ‌iPhone 11 Pro Max‌.

Night Sight (tương đương với Chế độ ban đêm Night Mode của iPhone) đã ra mắt vào năm ngoái và năm nay, Google đã cải tiến nó, tính năng này tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ. Night Sight và Night Mode‌ khá giống nhau và thật khó để chọn sản phẩm nào nổi bật hơn. ‌iPhone 11 Pro Max‌ có xu hướng tạo ra những bức ảnh trông tự nhiên hơn một chút, trong khi Google Pixel 4XL cung cấp hình ảnh ban đêm sắc nét hơn, sống động hơn.

Pixel 4 XL cung cấp hình ảnh ban đêm sắc nét hơn, sống động hơn

Về Chế độ chân dung xóa phông, Google Pixel 4XL dường như tạo ra hình ảnh sắc nét hơn và nó có khả năng phát hiện cạnh vượt trội hơn trong hầu hết các trường hợp. Tất nhiên, nó không phải hoàn hảo và đôi khi iPhone 11 Pro Max chiến thắng, nhưng trong hầu hết các hình ảnh thử nghiệm, Pixel 4XL thực hiện công việc tốt hơn trong Chế độ chân dung.

Pixel 4XL giúp chụp ảnh chân dung tốt hơn iPhone 11 Pro Max

Với camera selfie, Google Pixel 4XL có ống kính góc rộng mới có thể chụp nhiều khung cảnh hơn, cộng với đó là nó có thể tạo ra một số hình ảnh siêu nét, đặc biệt là ở Chế độ chân dung. Cũng có một tùy chọn cho chụp ảnh góc rộng hơn trên iPhone, nhưng hình ảnh từ Pixel 4XL có vẻ tốt hơn một chút mặc dù chúng có tông màu ấm hơn.

Điều thú vị là Google Pixel 4XL có tùy chọn Night Sight cho camera phía trước, giúp nó có lợi thế hơn so với camera phía trước của ‌iPhone 11 Pro Max‌ vì nó có thể chụp ảnh tự sướng tốt hơn vào ban đêm.

Về khả năng quay video, ‌iPhone 11 Pro Max đã dành chiến‌ thắng thực sự. Google dường như đã tập trung nhiều hơn vào chất lượng chụp ảnh hơn là chất lượng video. Khả năng quay video ở cả camera phía trước và phía sau đều kém hơn 1 chút so với iPhone. Google Pixel 4XL hỗ trợ video 4K nhưng tối đa chỉ 30 khung hình/giây, trong khi iPhone 11 Pro Max‌ hỗ trợ 60 khung hình/giây. Cả hai đều có khả năng ổn định quang học tốt, nhưng iPhone 11 Pro Max‌ có cấu hình màu sắc và giao diện thích hợp hơn so với Pixel 4XL.

 

Chi tiết sản phẩm: 

Google Pixel 4 XL Xách Tay 

Google Pixel 4 Xách Tay

Samsung Note 10+ Xách Tay

iPhone 11 Pro Max Xách Tay 

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại khác: Điện thoại Xách Tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn