SO SÁNH CAMERA CỦA HAI SMARTPHONE ĐÌNH ĐÁM: IPHONE 13 PRO MAX VÀ GOOGLE PIXEL 6 PRO

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 31/10/2021

SO SÁNH CAMERA CỦA HAI SMARTPHONE ĐÌNH ĐÁM: IPHONE 13 PRO MAX VÀ GOOGLE PIXEL 6 PRO


Ngay sau khi ra mắt mẫu iPhone 13 mới vào tháng 9, Google đã tung ra Pixel 6 và Pixel 6 Pro - những thiết bị hàng đầu mới nhất của hãng được kỳ vọng sẽ tạo ra một sự bùng nổ với nhiều tính năng mới và có giá lần lượt là 599 USD và 899 USD. Giới fan hâm mộ của cả hai nhà lẫn những người quan tâm công nghệ smartphone nói chung đều rất tò mò khi đặt hai phiên bản cao cấp lên bàn cân, đặc biệt trong tính năng chụp ảnh. Vì thể trong bài viết này, Worldphone sẽ mang đến cho người yêu công nghệ điện thoại cái nhìn chi tiết hơn về máy ảnh của iPhone 13 Pro Max và Pixel 6 Pro.

Hãy cùng xem những điểm giống và khác nhau giữa hai camera của điện thoại thông minh được chú ý nhất vào cuối năm 2021 này nhé!

1. Thiết kế phần cứng camera của iPhone 13 Pro Max và Google Pixel 6 Pro

Phần cứng của ‌IPhone 13 Pro‌ Max bao gồm ống kính Wide, Ultra Wide và tele 12 megapixel, tương tự như thiết lập ống kính được cung cấp bởi Pixel 6 Pro. Chiếc Google Pixel 6 Pro cũng có camera góc rộng 50 megapixel, ống kính góc siêu rộng 12 megapixel và ống kính tele 48 megapixel hỗ trợ zoom quang 4x, phạm vi rộng hơn so với zoom quang 3x được cung cấp bởi ‌iPhone 13 Pro‌ Max.

2. So sánh tính năng chụp ảnh của iPhone 13 Pro Max và Google Pixel 6 Pro

Với camera điện thoại thông minh tiên tiến này, cả ‌iPhone 13 Pro‌ Max và Pixel 6 Pro đều chụp được những bức ảnh đáng kinh ngạc và thường không có nhiều sự khác biệt về chất lượng chỉ vì cả hai đều cung cấp các tùy chọn camera tuyệt vời. Có một số khác biệt nhỏ có thể khiến bạn thích cái này hơn cái khác, nhưng ngay cả từ hình ảnh này sang hình ảnh khác, những sự khác biệt cũng chưa đủ để tạo ra một điểm cộng giúp thay đổi cán cân so sánh một cách rõ rệt.

Bạn sẽ nhận thấy rằng đôi khi, Pixel 6 Pro ấm hơn và trông tự nhiên hơn so với iPhone , vốn chủ yếu ảnh hưởng đến bầu trời. Apple có xu hướng làm cho bầu trời rất xanh, trông rất nổi bật, nhưng không phải lúc nào cũng đủ chân thực. Ngoài ra còn có sự khác biệt về vùng sáng và vùng tối, với ‌iPhone‌ 13 Pro Max sẽ có xu hướng mất một chút tông màu đen, trong khi đó Google Pixel 6 Pro có xu hướng hướng tới độ phơi sáng cao hơn cho vùng sáng.

So sánh chất lượng camera Google Pixel 6 Pro vs iPhone 13 Pro Max Camera - Ảnh 1

So sánh chất lượng camera Google Pixel 6 Pro vs iPhone 13 Pro Max Camera - Ảnh 2

Hình ảnh chụp bầu trời sắc nét và chân thực của Google Pixel 6 Pro - Ảnh 3


Không có nhiều sự khác biệt với các ống kính siêu rộng và đối với ống kính tele, Pixel 6 Pro của Google có thể sắc nét hơn một chút (và nó có thể phóng to hơn), nhưng nó không thu được nhiều ánh sáng như của ‌iPhone 13 Pro‌ Max ống kính tele nên khi chụp ảnh nguồn sáng bị lóa quá nhiều.

Điện thoại iPhone‌ 13 Pro Max đã giành chiến thắng khi nói đến ảnh chụp ở Chế độ ban đêm và trong thử nghiệm của chúng tôi, nó được đánh giá tốt hơn nhiều trong việc bảo tồn chi tiết và tái tạo màu sắc chính xác và cũng không gặp nhiều vấn đề về lóa nguồn sáng như Pixel 6 Pro.

So sánh chất lượng camera Google Pixel 6 Pro vs iPhone 13 Pro Max Camera - Ảnh 4

Đối với chế độ Chân dung, phần ưu thế lại nghiêng hơn về Google Pixel 6 Pro với những bức ảnh tuyệt đẹp cho phép đối tượng sắc nét và được lấy nét hơn, với nhiều chi tiết được bảo toàn và nó tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt vời. Điều đó không có nghĩa là hình ảnh ở chế độ Chân dung ‌iPhone‌ không đẹp, nhưng Google dường như vẫn có các thuật toán phần mềm tốt hơn để phát hiện góc cạnh và tô điểm nó một cách tối ưu.

So sánh chất lượng camera Google Pixel 6 Pro vs iPhone 13 Pro Max Camera - Ảnh 5


3. So sánh chất lượng video của iPhone 13 Pro Max và Google Pixel 6 Pro

Về video, điện thoại iPhone của Apple hầu như luôn được đánh giá về chất lượng vượt trội so với điện thoại của dòng Pixel và điều đó vẫn đúng, nhưng với Pixel 6 Pro Google đã cải tiến chất lượng hình ảnh và độ ổn định giúp cho khoảng cách về sự chênh lệch được thu hẹp lại. Tuy nhiên về khách quan, ‌iPhone 13 Pro‌ Max tốt hơn đặc biệt là với chế độ Cinematic Mode và hỗ trợ ProRes.

Google cũng tích hợp một số tính năng nhỏ gọn vào máy ảnh Pixel 6 Pro của mình. Cụ thể bạn sẽ sở hữu Magic Eraser có thể sử dụng chip Tensor bên trong để xóa các đối tượng mà bạn không muốn khỏi ảnh và nó hoạt động rất tốt vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời để có sẵn.

4. Tạm kết


Nhìn chung cả Pixel 6 Pro và ‌iPhone 13 Pro‌ Max đều có ưu và nhược điểm khi nói đến chất lượng camera tuy nhiên trong thực tế, sự khác biệt là rất nhỏ. Đây là những chiếc máy ảnh điện thoại thông minh cực kỳ tiên tiến và bạn sẽ không phải thất vọng vì một trong hai chiếc. Bạn có thể tham khảo thêm video của Macrumors để có sự so sánh đầy đủ và cho chúng tôi biết bạn thích hình ảnh nào trong phần bình luận bên dưới nhé!

 

Tham khảo: Macrumors

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn