SO SÁNH CAMERA CỦA 2 SIÊU PHẨM NĂM VỪA QUA: GOOGLE PIXEL 5 VÀ IPHONE 12

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 21/01/2021

 

SO SÁNH CAMERA CỦA 2 SIÊU PHẨM NĂM VỪA QUA: GOOGLE PIXEL 5 VÀ IPHONE 12

Năm 2020 đã trọn vẹn đón chào rất nhiều cái tên đình đám từ các thương hiệu sản xuất smartphone nổi tiếng. Nổi bật trong đó là Pixel 5 và iPhone 12 với diện mạo đẹp mắt, tính năng “khủng” và đặc biệt là camera đánh bại mọi định kiến. Google Pixel 5 giá 699 USD và iPhone 12 799 USD là những lời bác bỏ quan điểm cho rằng người ta cần phải chi tới 1.000 USD cho một chiếc điện thoại thông minh có camera xuất sắc.

Cả hai thiết bị này đều có ống kính góc rộng và ống kính siêu rộng chính, được trang bị các thủ thuật phần mềm như chế độ ban đêm và hiệu ứng bokeh giả lập để chụp chân dung. 

Nhưng điện thoại chụp ảnh nào tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài so sánh được thực hiện bởi “Xda Developers” dưới đây nhé.

 

So sánh phần cứng của Pixel 5 và iPhone 12

Trước khi đi vào so sánh hình ảnh cạnh nhau, chúng ta hãy xem xét phần cứng hình ảnh. Cả iPhone 12 và Google Pixel 5 đều có camera sau ống kính kép với cảm biến góc rộng và siêu rộng, nhưng chúng cũng có một số khác biệt chính.

Điện thoại IPhone 12 có camera góc rộng chính 12 megapixel với ống kính 7 thành phần mới và khẩu độ ƒ / 1.6, có thể nói là nhanh nhất từ ​​trước đến nay trên iPhone. Những cải tiến này được cho là cho phép ánh sáng đi vào cảm biến hình ảnh nhiều hơn tới 27%, do đó nâng cao độ chi tiết và màu sắc của hình ảnh thiếu sáng. Máy ảnh siêu rộng cũng lên tới 12MP, với khẩu độ ƒ / 2.4.

Trong khi đó, Pixel 5 sử dụng ống kính 12,2MP, ƒ / 1.7 đã được thử nghiệm của Google (cũng có trong Pixel 4a và 4a 5G) đi kèm với ống kính siêu rộng 16MP, ƒ / 2.2 với trường nhìn 107˚. Góc này hẹp hơn so với góc nhìn 120 của ống kính siêu rộng trên iPhone 12, có nghĩa là Pixel sẽ không thể phù hợp với một số cảnh nhất định trong khung bằng cách sử dụng quang phụ như iPhone có thể.

Ở mặt trước, iPhone 12 có camera 12MP, ƒ / 2.2 để chụp ảnh tự sướng, trong khi Pixel 5 chỉ sở hữu camera trước 8MP, ƒ / 2.0 độ phân giải thấp.

Giờ thì hãy cùng chúng tôi so sánh thực tế nhé!

 

Vòng 1: Ảnh chụp phong cảnh ngoài trời và ánh sáng tự nhiên Pixel 5 và iPhone 12

Trong bức ảnh này, nhìn chung cả hai đều cung cấp độ rõ nét và chi tiết tuyệt đẹp. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt nếu bạn quan sát kỹ ánh sáng từ 2 bức ảnh.

Ví dụ: trong hai bức ảnh đầu tiên trong bộ hiển thị quán cà phê “Mamaday”, bạn có thể thấy bên trong quán cà phê trên ảnh iPhone 12 có ánh sáng tốt hơn một chút so với ảnh trên Pixel 5. Tuy nhiên với ảnh con chó ở chế độ xem 100%, khuôn mặt, bộ lông và đuôi của con chó sẽ được thể hiện chi tiết hơn trên Pixel 5 so với ảnh chụp của iPhone 12.

Ảnh chụp iPhone 12 (trái) và Google Pixel 5 (phải)

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều điều chỉnh các thuật toán hình ảnh của họ để giảm độ mạnh của bóng, và mặc dù không phải Apple hay Google là những người phạm tội nặng nhất về mặt đó, nhưng tôi cảm thấy rằng trong trường hợp cụ thể này, thiết bị của Google sẵn sàng bảo vệ những phần góc chi tiết hơn cả, thay vì làm sáng hết mọi thứ.

Người chiến thắng: Pixel 5

 

Vòng 2: Ảnh chụp chân dung Pixel 5 và iPhone 12

Phiên chụp ảnh chân dung có thể là chiến thắng dễ dàng cho Pixel 5 vì cuối cùng hãng đã tạo ra những bức ảnh chân dung tốt nhất với hiệu ứng độ sâu trường ảnh mờ trông tự nhiên hơn so với các điện thoại khác, cũng như phát hiện cạnh vượt trội xung quanh đối tượng. Bạn có thể thấy viền của Pixel 5 xung quanh tóc của chủ thể và đèn giấy nhàu nát trông tự nhiên.

Ảnh chụp iPhone 12 (trái) và Google Pixel 5 (phải)

Phía bên iPhone 12 cũng duy trì phong độ tương đương ở vật thể chủ tuy nhiên lại có phần  thua trong ảnh chụp bokeh của tách cà phê. Tuy nhiên chất lượng ảnh vẫn là bước nhảy vọt so với iPhone các đời trước.

Ảnh chụp iPhone 12 (trái) và Google Pixel 5 (phải)

Về tổng thể, có thể bạn sẽ thích chân dung người của iPhone hơn mặc dù hiệu ứng bokeh nhân tạo kém hơn một chút. Nhưng đối với các vật thể vô tri, ảnh chụp của Pixel 5 rõ ràng là tốt hơn đáng kể.

 

Vòng 3: Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng Pixel 5 và iPhone 12

Trong điều kiện thiếu sáng, Pixel 5 nổi bật hơn cả với việc giữ màu sắc tự nhiên và gần với cuộc sống thực hơn, trong khi đó iPhone 12 lại có độ noise ít, hiện vật rõ ràng hơn.

Ảnh chụp iPhone 12 (trái) và Google Pixel 5 (phải)

Vòng 4: Ảnh chụp selfie Pixel 5 và iPhone 12

Cả iPhone 12 và Pixel 5 đều có thể chụp những bức ảnh selfie chân thực và xuất sắc với hiệu ứng bokeh nhân tạo và các hiệu ứng khác cũng khá tự nhiên. 

Nhìn chung, iPhone 12 sẽ chiếu sáng khuôn mặt bạn tốt hơn một chút, nhưng ảnh selfie của Pixel 5 lại đem đến sự chân thực hơn nên nó có thể hợp mắt những người muốn một bức ảnh tự nhiên. 

Ảnh chụp iPhone 12 (trái) và Google Pixel 5 (phải)

Ở bức ảnh selfie bên trong một chiếc taxi hơi tối với ánh sáng ngược, và cả hai đều hoàn thành xuất sắc việc phơi bày cảnh bên ngoài cửa sổ. 

 

Vòng 5: Ảnh chụp phóng to Pixel 5 và iPhone 12

Cả iPhone 12 và Pixel 5 đều không có camera zoom quang học chuyên dụng, vì vậy những gì bạn nhận được chỉ là zoom kỹ thuật số. IPhone 12 đạt tối đa chỉ 5 lần, trong khi Pixel 5 có thể tăng lên 7 lần. Vì đây hoàn toàn là zoom kỹ thuật số, không có gì ngạc nhiên khi khả năng chụp ảnh tính toán vượt trội của Google lại chiến thắng, vì zoom 5x của Pixel 5 rõ ràng là tốt hơn so với zoom 5x của iPhone 12. Google quảng cáo công nghệ zoom của mình là “Super Res Zoom , ”Sử dụng kỹ thuật chụp nhiều khung hình để trích xuất các chi tiết bổ sung - và nó hoạt động.

Ảnh gốc 

Ảnh chụp iPhone 12 (trái) và Google Pixel 5 (phải) - ZOOM 5X

Người chiến thắng: Pixel 5

 

Vòng 5: Tính năng video trên Pixel 5 và iPhone 12

Nếu chúng ta đang thảo luận về khả năng camera của iPhone 12, chúng ta phải nói về video, không chỉ là ảnh tĩnh. Ống kính chính mới của iPhone 12 có thể thực hiện 5.000 lần điều chỉnh mỗi giây để mang lại khả năng ổn định hình ảnh quang học tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, iPhone 12 có thể quay video Dolby Vision 4K HDR - điều mà bạn không thể làm được với bất kỳ điện thoại thông minh nào khác, ít nhất là tại thời điểm này. Thiết bị của Apple có thể quay video 4K lên đến 60 khung hình / giây, tuy nhiên để có được Dolby Vision, bạn sẽ cần giới hạn nó ở 30 khung hình / giây. (IPhone 12 Pro có thể đạt được Dolby Vision ở tốc độ 60 khung hình / giây.)

 

Phía bên Pixel 5 cũng không hề kém cạnh, nó sở hữu bộ tứ chế độ ổn định mới cho phép bạn kiểm soát tốt hơn cách máy ảnh xử lý chuyển động. Tuy nhiên, trong khi Pixel 5 có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây, nó không thể quay HDR ở bất kỳ độ phân giải hoặc tốc độ khung hình nào, điều này được cho là gây bất lợi nghiêm trọng trong thời đại màn hình HDR đang trở thành tiêu chuẩn này.

 

Người chiến thắng: iPhone 12

 

Đâu là chiếc điện thoại có camera phù hợp dành cho bạn?

Nếu tôi chọn một trong những điện thoại này chủ yếu dựa trên chất lượng ảnh, tôi sẽ chọn Pixel 5 vì tính năng thu phóng kỹ thuật số, chế độ Night Sight và cân bằng trắng tự động vượt trội, mà tôi thấy rằng nó tạo ra kết quả hài lòng hơn so với chất màu lạnh iPhone 12. 

Còn nếu bạn muốn một chiếc điện thoại dành cho ảnh chân dung và ảnh tự chụp có độ sâu trường ảnh nông thì iPhone 12 chắc chắn là điều bạn cần.

Sở thích của bạn có thể phụ thuộc vào loại ảnh bạn muốn chụp, vì mỗi thiết bị cầm tay chắc chắn có ưu điểm và nhược điểm. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay Worldphone.vn để được giải đáp nhé!

 

>>> Tham khảo thêm: Điện thoại Google Pixel 5 xách tay

 

Nguồn tham khảo: XDA Developers

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn