SO SÁNH ẢNH CHỤP CHẾ ĐỘ CHÂN DUNG CỦA GOOGLE PIXEL 4 VÀ IPHONE 11 PRO

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 29/05/2020

SO SÁNH ẢNH CHỤP CHẾ ĐỘ CHÂN DUNG CỦA GOOGLE PIXEL 4 VÀ IPHONE 11 PRO

Chế độ chụp ảnh chân dung trên điện thoại là một những điểm được chú ý hàng đầu trong tính năng chụp ảnh của các điện thoại thông minh hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Worldphone sẽ đề cập tới hai chiếc điện thoại không phải là mới nhất nhưng vẫn luôn đứng TOP đầu trong các điện thoại được cân nhắc nhiều nhất, đó chính là iPhone 11 Pro và Google Pixel 4.

Về phần cứng, iPhone 11 Pro, Apple sử dụng 3 cảm biến 12 megapixel ở phía sau bao gồm: ống tiêu chuẩn, tele và ống góc rộng. Trong khi đó, Google Pixel 4 có hai ống kính ở mặt sau, bao gồm cảm biến 16,6 megapixel và cảm biến 12,2 megapixel. Chiếc máy tới từ gã khổng lồ tìm kiếm có chế độ chân dung, nhưng không có hiệu ứng ánh sáng hào nhoáng được tìm thấy trong iPhone 11 Pro.

 

  1. Nền đơn giản

Hãy bắt đầu một phông nền đơn giản và ánh sáng đầy đủ. Thoạt nhìn, cả hai đều là những bức ảnh rất tốt với độ sáng và tính nổi bật giữa chủ thể và phần nền ảnh, tuy nhiên nếu tinh ý hơn một chút bạn sẽ thấy điểm khác biệt giữa bức ảnh của Pixel 4 và iPhone 11 Pro. Tông màu da tự nhiên của iPhone 11 Pro rất đẹp và phần da mặt của người mẫu ít bão hòa hơn trong ảnh của Pixel 4. 

Khi phóng to bức ảnh lên, phần tóc của người mẫu trong Pixel 4 rõ ràng và tự nhiên hơn so với khối tóc có phần mờ nhạt trên iPhone 11 Pro. 

Trái: iPhone 11 Pro ; Phải: Google Pixel 4Trái: iPhone 11 Pro ; Phải: Google Pixel 4

Trái: iPhone 11 Pro ; Phải: Google Pixel 4

Người chiến thắng: Google Pixel 4

 

  1. Nền phức tạp hơn

Trong bức ảnh dưới đây, vị trí của chiếc dù được chia ra làm hai phần: một phần nằm trong tiền cảnh và một phần thuộc về hậu cảnh.

Đối mặt với tấm nền có phần phức tạp này, iPhone 11 Pro đã giải quyết bằng cách làm mờ một phần của chiếc dù, nhưng không quá nhiều và nó cũng có sự phân cách rõ ràng giữa hai phần nền trong ảnh. Mọi thứ đều được xử lý hết sức gọn gàng và hoàn hảo nhờ vào màu sắc tự nhiên và cân bằng trắng tuyệt vời. 

Trái lại, Google Pixel 4 lại tỏ ra “phân vân” khi không quyết định được đâu là phần cần làm mờ của chiếc dù. Do đó, tấm nền này không được chia rõ về ranh giới làm mờ, dẫn tới bức ảnh thiếu đi chiều sâu. Ngoài ra, da của người mẫu ảnh cũng có phần ngả vàng, thiếu đi sự tự nhiên. 

Trái: iPhone 11 Pro ; Phải: Google Pixel 4

 

Người chiến thắng: Apple iPhone 11 Pro
 

  1. Cận cảnh

Một lần nữa, màu sắc của iPhone 11 Pro hấp dẫn hơn nhiều so với Pixel 4 với tông màu da, màu mắt và màu sắc chung. Màu sắc mà iPhone 11 Pro thể hiện có vẻ tươi sáng tự nhiên hơn so với màu thiên vàng của Pixel 4.

Tuy nhiên, xét về tính chi tiết và hiệu ứng bokeh thì Pixel 4 lại có lợi thế hơn hẳn. Các chi tiết như bàn tay, tóc... trên ảnh do Pixel 4 chụp cho hiệu ứng chuyển tiếp mờ nền tự nhiên hơn nhiều so với ảnh do iPhone 11 Pro chụp.

Trái: iPhone 11 Pro ; Phải: Google Pixel 4

Người chiến thắng: Google Pixel 4

 

  1. Ảnh chụp với hoa

Trong phiên so sánh này, sự khác biệt giữa cách xử lý của 2 camera có vẻ nổi bật hơn cả.

Điện thoại iPhone 11 quyết định làm mờ bình hoa và các bông hoa một chút, trái lại, Google Pixel 4 lại giữ cho các vật thể sắc nét.

Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự tập trung vào khuôn mặt của chủ thể chính. Ảnh của Pixel 4 sắc nét hơn một chút tuy nhiên màu nền và màu da tối hơn cũng như kém tự nhiên hơn ảnh của iPhone 11 Pro và thiên về màu vàng. Trái lại bức ảnh của iPhone 11 Pro chụp sáng hơn ở phần mặt chủ thể và bình hoa. Ở  phiên so sánh này, quyết định đánh giá cho điểm mạnh và điểm yếu riêng trong cách xử lý hậu kỳ tùy thuộc vào thẩm mỹ của từng cá nhân người dùng. Do đó sẽ không có người chiến thắng ở đây.


 

Tạm kết:

Trong bài so sánh này, Google Pixel 4 có hai chiến thắng và một trận hòa, điều này đưa nó trở thành chiếc điện thoại nổi bật hơn so với đối thủ ở tính năng chụp ảnh. Mặc dù không được đánh giá quá cao về màu sắc, tông màu ứng với môi trường tự nhiên như iPhone 11 Pro nhưng đứa con nhà Google vẫn là lựa chọn ưu tiên dành cho các tín đồ chụp ảnh. Ngoài ra, Pixel 4 cũng nổi tiếng với tính năng Night View, đem lại bầu trời đêm siêu ảo diệu cho các tín đồ “săn sao”. 

 

Để tìm hiểu thêm về các tính năng khác của hai siêu phẩm này vui lòng tham khảo đường link GOOGLE PIXEL 4 xách tay tại Worldphone để sở hữu chiếc điện thoại giá cả hợp lý và chất lượng hoàn hảo, phù hợp với tính năng phù hợp nhất với nhu cầu!


>>>>> Tham khảo thêm về: IPHONE 11 PRO MAX xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn