So găng từ A-Z Google Pixel 6a vs Pixel 6

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 11/04/2023

Hãy xem Google Pixel 6a vs Pixel 6 khác nhau như thế nào và tìm hiểu xem mức chênh lệch giá 150 USD giữa hai thiết bị này có ý nghĩa như thế nào trong thực tế.

Một số điện thoại giá rẻ tốt nhất thường đến từ Google trong vài năm qua, đặc biệt là phiên bản Pixel. Phần lớn những gì làm cho 6a trở nên tuyệt vời liên quan đến tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng mà Google đã trang bị cho mẫu Pixel 6. Vì vậy, bài viết hôm nay của worldphone.vn sẽ so sánh sự khác biệt của Google Pixel 6a vs Pixel 6.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Google Pixel 6a

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ
 • Bộ xử lý nhanh
 • Camera xuất sắc
 • Kích thước 6,1" vừa vặn, cân đối
 • Android cập nhật phiên bản cao
 • Phản hồi xúc giác "staccato" tốt
 • Chất lượng loa tốt

Nhược điểm:

 • Thiếu camera zoom
 • Màn hình chỉ trang bị tần số 60Hz
 • Không có jack cắm tai nghe
 • Không có bộ sạc trong hộp

 

Google Pixel 6a

Đánh giá ưu và nhược điểm của Google Pixel 6

Ưu điểm:

 • Màn hình OLED đẹp với tần số quét 90 Hz
 • Camera sắc nét
 • Android 12 chạy nhanh và mượt mà
 • Các tính năng thông minh và chức năng Trợ lý độc quyền

Nhược điểm:

 • Loa cho âm thanh loãng
 • Chip tenor thông minh nhưng không phải là siêu hiệu năng

 

Google Pixel 6

Google Pixel 6a vs Pixel 6: Thiết kế và màu sắc

Không có gì ngạc nhiên khi Pixel 6a tuân theo cùng một ngôn ngữ thiết kế mà Google đã giới thiệu với dòng Pixel 6. Hai điện thoại trông gần như giống hệt nhau, với dải camera phía sau đặc trưng kéo dài từ bên này sang bên kia.

Tuy nhiên, kích thước là một yếu tố khiến chúng khác biệt. Pixel 6a là điện thoại nhỏ hơn, có màn hình 6,1 inch so với màn hình 6,4 inch của Pixel 6. Có vẻ như Pixel 6a có mặt sau "hỗn hợp ép nhiệt 3D", một từ ưa thích để chỉ nhựa. Pixel 6 đi kèm với mặt sau bằng kính cường lực Gorilla Glass 6.

 

Thiết kế và màu sắc

Thiết kế và màu sắc

Pixel 6a vs Pixel 6: Màn hình

Google bỏ qua màn hình tốc độ làm mới cao – đó là màn hình 60Hz trên Pixel 6a. Đó là sự khác biệt về độ mượt mà bạn có thể nhận thấy. Bên cạnh sự khác biệt về kích thước và tốc độ làm mới, Google Pixel 6a vs Pixel 6 có độ sáng và độ chính xác màu tương tự nhau.

 

So sánh màn hình Google Pixel 6a (trái) với Google Pixel 6 (phải)

So sánh màn hình Google Pixel 6a (trái) với Google Pixel 6 (phải)

Google Pixel 6a với Pixel 6: Phần cứng và hiệu suất

Tensor là tên của SoC tùy chỉnh của Google, được ra mắt lần đầu tiên trên dòng Pixel 6 vào năm ngoái. Đây cũng là con chip cung cấp năng lượng cho Pixel 6a, trong khi những con chip mạnh mẽ như vậy không phổ biến trên các điện thoại ở mức giá này. Theo điểm chuẩn, Google Tensor không mạnh bằng chip Qualcomm Snapdragon mới nhất, nhưng nó được tối ưu hóa cho AI và các tác vụ học máy như nhận dạng giọng nói.

Tuy nhiên, về mặt hiệu năng, chipset là nơi tạo ra những điểm tương đồng giữa Pixel 6a vs Pixel 6. Khi nói đến bộ nhớ, 6a có RAM 6GB, trong khi Pixel 6 tự hào có 8GB so với. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến các công việc hàng ngày của người dùng.

 

So sánh phần cứng và hiệu suất của Google Pixel 6a vs Pixel 6

So sánh phần cứng và hiệu suất của Google Pixel 6a vs Pixel 6

Google Pixel 6a và Pixel 6: Camera

Hệ thống camera thường là một trong những lĩnh vực mà các hãng nhắm đến đầu tiên khi đưa ra một mẫu xe giá bình dân hơn. Điều tương tự cũng đúng khi nói đến Pixel 6a, đi kèm với camera chính giống như trên Pixel 5a và thậm chí cả các mẫu cũ hơn.

Sự khác biệt chính mà chúng ta có thể nhận ra từ các mẫu ở trên là camera chính của Pixel 6 chụp rộng hơn một chút so với trên 6a. Các hình ảnh cũng có vẻ hơi khác nhau về nhiệt độ màu, trong đó 6a tạo ra màu ấm hơn so với Pixel 6.

Nói chung, camera chính trên Pixel 6a khá gần với camera trên Pixel 6. Nhìn bề ngoài, 6a có xu hướng tạo ra nhiều nhiễu hơn khi chụp trong điều kiện tối.

 

So sánh camera ultra-wide Pixel 6a (trái) với Pixel 6 (phải)

So sánh camera ultra-wide Pixel 6a (trái) với Pixel 6 (phải)

Google Pixel 6a vs Pixel 6: Tuổi thọ pin và sạc

Pin của Pixel 6a chỉ nhỏ hơn một chút so với của Pixel 6—4410mAh so với 4614mAh. Tuy nhiên, nói về tốc độ sạc, Pixel 6 rõ ràng là phiên bản tốt hơn với tốc độ sạc tối đa là 30W, trong khi Pixel 6a chỉ có thể đạt được 18W. Ngoài ra, Pixel 6a không đi kèm với sạc không dây, không giống như Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

 

Thời gian duyệt web, xem video, chơi game của Pixel 6a và Pixel 6

Thời gian duyệt web, xem video, chơi game của Pixel 6a và Pixel 6

Kết luận

Sự khác biệt lớn nhất của Google Pixel 6a vs Pixel 6 liên quan đến kích thước màn hình, thời lượng pin và camera. Nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều tính năng được cung cấp Pixel 6, bạn có thể hài lòng với lựa chọn Pixel 6a.

Xem thêm

Sản phẩm Google Pixel 6

Sản phẩm Google Pixel 6a

Tất cả sản phẩm Điện Thoại Google

Có thể bạn quan tâm

Google Pixel 6a và Pixel 5a: Nâng cấp có đủ bứt phá?

Google Pixel 7 vs Google Pixel 6: So sánh chi tiết hai sản phẩm

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn