SO GĂNG CHẤT LƯỢNG CAMERA GIỮA IPHONE 11 PRO VÀ SAMSUNG GALAXY NOTE 10+

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 04/04/2020

 

SO GĂNG CHẤT LƯỢNG CAMERA GIỮA IPHONE 11 PRO VÀ SAMSUNG GALAXY NOTE 10+

Galaxy Note 10+ của Samsung là thiết bị hàng đầu mới nhất của công ty, đã được tiết lộ chỉ một tháng trước iPhone 11 và iPhone 11 Pro , và đây cũng chính là một trong những đối thủ chính của các thiết bị iPhone mới nhất của Apple .

Đồng sở hữu camera ba ống kính, chất lượng camera của iPhone 11 Pro Max với chất lượng camera của Galaxy Note 10+ là một câu hỏi lớn dành cho những tín đồ công nghệ. Liệu đâu là chiếc điện thoại xuất sắc hơn cả? Hãy cùng chúng tôi so sánh hình ảnh của hai siêu phẩm này dựa trên một số tiêu chí nhé!

 

  1. Camera iPhone 11 Pro/Pro Max vs Samsung Galaxy Note 10+: Cận cảnh ban ngày

Thử nghiệm chụp gần đầu tiên cho thấy hệ thống khẩu độ kép của Samsung Note 10+ khá có ích khi tự động thu hẹp khẩu độ từ f / 1.5 xuống f / 2.4 do có nhiều ánh sáng, và đổi lại, các vật thể ở hai bên khung hình được lấy nét sắc nét. Trái lại khẩu độ f / 1.8 của iPhone 11Pro có độ sâu trường rõ rệt hơn, điều đó có nghĩa là các vật thể ở hai bên bị mờ một chút.

Về màu sắc và độ phơi sáng, iPhone 11 Pro có màu ấm áp tự nhiên hơn so với tông màu lạnh hơn của Samsung Galaxy Note 10+. C

 

iPhone cho ra chất ảnh thật và ấm hơn so với Samsung

iPhone cho ra chất ảnh thật và ấm hơn so với Samsung

  1. Camera iPhone 11 Pro/Pro Max vs Samsung Galaxy Note 10+: Phong cảnh thiếu sáng

Chụp cảnh phong cảnh vào ban đêm mà không có chế độ Ban đêm, iPhone 11 Pro có một bức ảnh trông gọn gàng hơn với ít tiếng ồn hơn, nhưng Samsung Galaxy Note 10+ đã chụp chi tiết sắc nét hơn và phơi sáng các cửa sổ sáng của tòa nhà tốt hơn. Để chụp ảnh này, chúng tôi phải tắt thủ công Chế độ ban đêm trên iPhone 11 Pro, vì nó tự động hoạt động, trong khi Samsung đã thực hiện chế độ chụp Ban đêm riêng biệt.

So sánh trong bối cảnh chụp thiếu sáng của iPhone Pro và Note 10+

So sánh trong bối cảnh chụp thiếu sáng của iPhone Pro và Note 10+

Khi sử dụng chế độ Ban đêm trên cả hai điện thoại, iPhone 11 Pro vẫn có kết quả đẹp hơn, mặc dù các chi tiết trong cây ở phía trước không nhìn thấy rõ. Với độ phơi sáng lâu hơn, chi tiết tốt hơn. Một tính năng hay của ứng dụng iOS dành cho máy ảnh mới là nó tự động bật chế độ Ban đêm mà không cần bạn phải chuyển chế độ chụp. Samsung Galaxy Note 10+ tạo ra hình ảnh sáng hơn, nhưng với hiệu ứng hào quang nhẹ xung quanh các cạnh của tòa nhà.

 

  1. Camera iPhone 11 Pro/Pro Max vs Samsung Galaxy Note 10+: Chân dung

Cả hai điện thoại đều có chế độ Chân dung và cho phép bạn điều chỉnh mức độ mờ hậu cảnh trước và sau khi chụp. Cả hai máy ảnh cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng camera chính (để xem rộng hơn) hoặc camera tele (để chụp thân mật hơn) trong chế độ này.

Trong ảnh đầu tiên, iPhone 11 Pro thể hiện hình ảnh có cân bằng trắng tốt hơn. Chi tiết trên khuôn mặt và cơ thể của đối tượng của chúng tôi cũng tốt hơn so với những gì Samsung Galaxy Note 10+ đã chụp. Theo như hình ảnh so sánh, cả hai điện thoại đều có phần làm mờ các phần tóc. Khi chuyển sang camera tele, iPhone 11 Pro tiếp tục tỏ ra đắc lực hơn một chút với việc tạo góc cạnh chi tiết chính xác, ngoài ra nó còn khiến cho tông màu da của đối tượng tự nhiên hơn. 

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Chân dung

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Chân dung

Khi chụp các đối tượng không phải là người, Samsung Galaxy Note 10+ không đem lại ấn tượng khi từ chối lấy nét ở mặt trước. Trái lại  IPhone 11 Pro lại mang đến hiệu ứng nhòe nền dễ chịu. Ngay cả với ống kính tele của nó, Samsung Galaxy Note 10+ vẫn tiếp tục đấu tranh từ chối lấy nét ở nơi người dùng muốn, trong khi iPhone 11 Pro thì hoàn toàn ngoan ngoãn và không gặp vấn đề gì. Độ mờ cũng tăng dần khi khoảng cách tăng trong ảnh chụp của iPhone 11 Pro khiến chúng trông có vẻ tự nhiên hơn.

Trong lần thử nghiệm này iPhone 11 Pro đã chiến thắng khi cho màu sắc đẹp hơn, chi tiết tốt hơn nhiều và mức độ mờ tự nhiên hơn với ống kính chính cũng như ống kính tele.

 

  1. Camera iPhone 11 Pro/Pro Max vs Samsung Galaxy Note 10+: Selfies

Có thể đưa ra kết luận là vào ban ngày, iPhone 11 Pro chụp được những bức ảnh selfie đẹp hơn với các ưu điểm: phơi sáng cân bằng hơn, tông màu da trông tự nhiên hơn, và các chi tiết trên khuôn mặt và quần áo của chúng tôi được chú ý. 

Ở phiên so sánh này, có thể thấy Samsung Galaxy Note 10+ đã phơi sáng quá mức cảnh này một chút, dẫn đến mất một số chi tiết trên quần áo và trong nền. Các kết cấu của làn da được làm mịn khá nhiều do đó trông không tự nhiên. 

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Selfies

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Selfies

Thậm chí trong cảnh ngược sáng nặng nề này, iPhone 11 Pro tiếp tục gây ấn tượng với tông màu da và các chi tiết được thể hiện rất tốt trên khuôn mặt trong khi vẫn giữ được độ phơi sáng, màu sắc và chi tiết của nền. Mặc dù Samsung Galaxy Note 10+ đã làm rất tốt khi phơi sáng hậu cảnh nhưng bức ảnh selfie trông thiếu sáng hoàn toàn và người trong ảnh chỉ còn lại những đốm đen trên mặt.

 

 Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Selfies ngược sáng

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Selfies ngược sáng

  1. Camera iPhone 11 Pro/Pro Max vs Samsung Galaxy Note 10+: Góc rộng

Xét về camera góc rộng, iPhone 11 Pro đạt điểm cộng khi thu được tông màu tự nhiên hơn, trong khi Samsung Galaxy Note 10+ thì lại ăn điểm ở phần tăng cường sắc độ một chút.  Do được sử dụng tính năng 'Hiệu chỉnh hình dạng siêu rộng' trên Samsung Galaxy Note 10+ nên các cạnh của tòa nhà bên phải trông thẳng so với đường cong nhẹ trong ảnh của iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, tác dụng phụ của việc này là nó làm lệch một số vật thể ở phía bên kia của hình ảnh. Về chi tiết, Samsung Galaxy Note 10+ đã vượt qua iPhone 11 Pro khi các vật thể ở xa trông sắc nét hơn.

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Góc rộng

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Góc rộng

Ngay cả trong lần chụp thứ hai, cả hai camera góc rộng đều mang đến những góc nhìn rất tuyệt, nhưng một lần nữa, chi tiết lại tốt hơn một chút so với Samsung Galaxy Note 10+.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, khẩu độ rộng hơn của Samsung Galaxy Note 10+ đã giúp nó chụp được nhiều chi tiết hơn và hình ảnh sáng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Ban đêm với camera góc rộng, điều này giúp nó hữu ích hơn rất nhiều trong điều kiện ánh sáng yếu. Và đây cũng là điểm tạo ra khoảng cách khi camera góc rộng của iPhone 11 Pro không thể làm được.

 Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Góc rộng 2

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Góc rộng

 

  1. Camera iPhone 11 Pro/ Pro Max vs Samsung Galaxy Note 10+: Telephoto

Về thông số kỹ thuật, cả hai camera tele đều cung cấp zoom quang 2x. Với khẩu độ gần như giống nhau trên cả hai điện thoại, cả hai đều chụp được mức độ chi tiết, độ sắc nét và màu sắc rất giống nhau chỉ có tông màu hơi khác một chút. Với mọi người, trong môi trường ngoài trời dưới ánh sáng tốt iPhone 11 Pro sẽ thu được tông màu da tốt hơn. Phía Samsung Galaxy Note 10+ tạo ra màu đỏ trên da của đối tượng.

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Telephoto

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Telephoto

Trong điều kiện ánh sáng yếu, cả hai điện thoại sẽ chỉ cho phép bạn chuyển sang camera tele của chúng miễn là đối tượng được chiếu sáng tốt. Trong hình ảnh đầu tiên của đèn lồng, cả hai điện thoại đều có thể chụp được màu sắc tốt. Samsung Galaxy Note 10+ không để lộ nền cũng như iPhone 11 Pro, nhưng nó đã làm tốt hơn với những chiếc đèn lồng khác.

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Telephoto 2

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Telephoto 2

  1. Camera iPhone 11 Pro/Pro Max vs Samsung Galaxy Note 10+: Ảnh toàn cảnh

IPhone 11 Pro cho phép bạn sử dụng bất kỳ một trong ba camera của nó để chụp toàn cảnh, trong khi Samsung Galaxy Note 10+ chỉ cho phép bạn chọn giữa các camera chính hoặc góc rộng. Ở ảnh dưới, bạn có thể có được nhiều cảnh hơn trong một khung hình nhưng hình ảnh cuối cùng trông hơi bị bẹp. 

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Ảnh toàn cảnh

Camera iPhone 11 Pro vs Samsung Galaxy Note 10+: Ảnh toàn cảnh
 

Lời kết: 

Trên đây là những phân tích dành cho 2 mẫu điện thoại được ganh đua khá sát nhau trên thị trường là iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy Note 10+. Dựa trên những gì chúng tôi đưa ra, ắt hẳn bạn đã có cho mình câu  trả lời cho chiếc điện thoại phù hợp nhất rồi phải không? Để biết thêm nhưng thông tin chi tiết hơn về 2 mẫu điện thoại này vui lòng ghé website: www.worldphone.vn hoặc liên hệ hotline để được giải đáp nhanh chóng.

Nguồn tham khảo: gadgets.ndtv.com

>>>>> Thông tin sản phẩm:  iPhone 11 Pro Max xách taySamsung Galaxy Note 10+ xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn