SAMSUNG GALAXY Z FOLD 3: CAMERA ẨN DƯỚI MÀN HÌNH, CÓ THỂ TÍCH HỢP THÊM ĐÈN LED TRÊN BẢN LỀ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 13/10/2020

 

SAMSUNG GALAXY Z FOLD 3: CAMERA ẨN DƯỚI MÀN HÌNH, CÓ THỂ TÍCH HỢP THÊM ĐÈN LED TRÊN BẢN LỀ

 

Galaxy Z Fold 3 sẽ là smartphone đầu tiên của nhà Samsung được tích hợp camera ẩn dưới màn hình. 

Một cuộc chạy đua ngắn về công nghệ màn hình gập được khơi dậy vào cuối 2019 - đầu 2020 đã cho thấy sự vượt bậc của Samsung khi chỉ có ông lớn này đạt được sự ổn định về sản phẩm từ ngoại hình tới tính năng. Những thiết kế mới này của Samsung cũng đã có sự cải tiến lớn nhằm tạo ra sự hoàn hảo tuyệt đối với đặc điểm màn hình không có rãnh hay đục lỗ. 

Như giải pháp chung mà các hãng smartphone khác cũng đang rục rịch ứng dụng, thiết kế toàn màn hình 100% sẽ được tạo ra nhờ việc đặt cảm biến camera xuống bên dưới màn hình. Và Galaxy Z Fold 3 chính là ứng cử viên đầu tiên được chọn để thể hiện công nghệ này, đại diện cho nhà Samsung tranh tài cùng các dòng smartphone khác đặc biệt là thiết kế gập. 

Samsung Galaxy Z Fold 3 - Ảnh sưu tầm

Samsung Galaxy Z Fold 3 - Ảnh sưu tầm

Nhiều người có thắc mắc rằng vì sao Samsung lại không trang bị công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình cho Galaxy S21 và Galaxy Note 21. Câu trả lời nằm ở sự gián đoạn do nghiên cứu của Samsung dành cho công nghệ này thành công nhưng về ứng dụng thì nó không đem lại hiệu suất cao cho mong đợi. Trong khi đó, Galaxy S21 hoặc Note21 sẽ phải sản xuất với số lượng hàng chục triệu chiếc, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường. Nếu hấp tấp ứng dụng ngay công nghệ mới cho cặp đôi này thì rủi ro sẽ vô cùng lớn. 

Samsung Galaxy Z Fold 3 - Ảnh sưu tầm

Samsung Galaxy Z Fold 3 - Ảnh sưu tầm

Theo như Samsung, phương án mà họ nghiên cứu là dùng laser để tạo ra nhiều lỗ siêu nhỏ trên màn hình, thiết kế này sẽ giúp ánh sáng xuyên qua và đến được cảm biến camera bên dưới. Sẽ rất khó để phát hiện các lỗ siêu nhỏ này bằng mắt thường, tuy nhiên hiệu quả của nó thì cần được kiểm chứng thêm trong thực tế.

Phía bên nhà sản xuất Samsung cũng cho hay, họ đang nỗ lực nghiên cứu thêm nhằm đưa ra phương pháp tối ưu hơn: đó chính là sử dụng màn hình trong suốt. Tuy nhiên, điều khiến nhà sản xuất này phải cân nhắc chính là phương pháp này đã được ứng dụng trên một số dòng điện thoại khác tuy nhiên hiệu quả mang lại chưa thực sự ấn tượng, camera vẫn bị lộ rõ và kéo thẩm mỹ của cả sản phẩm đi xuống. 


 

Samsung Galaxy Z Fold 3 có thể đi kèm với đèn thông báo LED trên bản lề

 Theo thông tin mới nhất được cập nhật, một bằng sáng chế mới đây được  LetsGoDigital phát hiện cho thấy một thiết bị có vẻ ngoài khá giống với phiên bản Galaxy Fold 2 với dải đèn LED chạy theo dọc phần bản lề. Bằng sáng chế này lý giải, đèn LED có thể được sử dụng để hiểu thị thông báo cho cuộc gọi đến và tin nhắn. Để bảo vệ cho dải đèn này khỏi hư hại trong khi sử dụng, Samsung sẽ thiết kế cho nó một lớp phủ mờ. Ngoài ra họ cũng cho biết, đèn LED này có thể phát ra các màu khác nhau và hiệu ứng chuyển động khác nhau tùy thuộc vào từng tình huống.

Nhiều người cho rằng Samsung Galaxy Fold đã có màn hình phù giúp quan sát thông tin cơ bản ngay cả khi đóng máy rồi thì việc tích hợp đèn LED là điều không cần thiết. Tuy nhiên, việc sở hữu thanh đèn chỉ báo sẽ trở nên vô cùng hữu ích khi đặt trên mặt phẳng xa tầm mắt hoặc trong túi quần/áo.

Ngoài việc có thể sẽ nối tiếp thiết kế đèn LED của người tiền nhiệm, không có thêm bất cứ thông tin nào cho thấy Galaxy Z Fold 3 sẽ giữ nguyên thiết kế và kích thước như người tiền nhiệm của nó. Vì vậy người dùng có thể hoàn toàn hy vọng vào việc sẽ có những thay đổi khác đến với phiên bản mới này.

Và cũng như với các sáng chế khác, không có gì đảm bảo rằng dải đèn LED sẽ là thiết kế cuối cùng: chắc chắn nó đang là thứ tốt nhất và nổi bật nhất được Samsung thử nghiệm, nhưng không phải tất cả các thử nghiệm đều được đưa tới phiên bản cuối cùng của thiết bị.

Tóm lại, thông tin về bằng sáng chế này cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc thú vị về cách Samsung có thể cải thiện điện thoại gập của mình với Galaxy Z Fold 3. Bởi Fold 2 đã là một bản nâng cấp đáng kể so với chiếc Fold ban đầu và chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một bước nhảy vọt khác vào thời gian tới dành cho version #3 này.

 

Tham khảo: Techradar

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn