SAMSUNG GALAXY FOLD LITE: PHIẾN BẢN ĐẶC BIỆT HAY CHIẾN LƯỢC “DỌN KHO” CỦA SAMSUNG? 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 03/07/2020

 

SAMSUNG GALAXY FOLD LITE: PHIẾN BẢN ĐẶC BIỆT HAY CHIẾN LƯỢC “DỌN KHO” CỦA SAMSUNG? 

Samsung đã trải qua một năm đầy bận rộn với sự ra mắt của chiếc điện thoại Samsung Galaxy Fold màn gập độc đáo. Ông lớn này cũng rất nhanh chóng lấp đầy khoảng trống sau khi Galaxy Fold giảm nhiệt với Galaxy Z Flip với màn nắp gập cổ điển.

Mới đây nhất, Samsung lại tiếp tục gây bão với tin đồn về Galaxy Fold Lite - một mẫu điện thoại được cho là phần tiếp theo của Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt trong năm nay cùng với Galaxy Note 20.

 

Ngày phát hành Samsung Galaxy Fold Lite

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Samsung vào cuối mùa hè này, khi công ty dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện chỉ trực tuyến để giới thiệu các phiên bản mùa thu như Galaxy Note 2. Do vậy cũng có tin đồn cho rằng Galaxy Fold Lite cũng sẽ được hé lộ và cùng thời điểm đó. Tuy nhiên với những tin đồn ít ỏi và thời gian có phần gấp gáp, thì mọi thứ hiện chỉ nằm ở mức “có thể” mà thôi. 

Galaxy Fold Lite dự kiến ra mắt trong cuối mùa hè năm 2020

Galaxy Fold Lite dự kiến ra mắt trong cuối mùa hè năm 2020

Giá Samsung Galaxy Fold Lite

Giá cả là trung tâm của mọi tin đồn đối với Galaxy Fold Lite. Vào năm ngoái, phiên bản Galaxy Fold đã ra mắt với mức giá 1.980 USD. Ngay cả khi chiếc Galaxy Z Flip sau đó có mức giá giảm tới gần 600 đô la thì nó vẫn là một mức giá cao. Và đó là lý do tại sao rất nhiều tin đồn về Galaxy Fold Lite tập trung chủ yếu vào việc điện thoại sẽ có giá bao nhiêu. 

Khi tin đồn về thiết bị này lần đầu tiên vào giữa tháng 5, đã tin đồn cho thấy Samsung đang muốn giảm 900 đô la so với giá gốc của Galaxy Fold. Tiếp đó, mức giá của Galaxy Fold Lite tiếp tục được Max Weinbach - một leaker đặt ở mức $ 1,099. Điều đó vẫn còn đắt hơn rất nhiều flagship, nhưng so với mặt bằng chung thì nó rẻ hơn cả Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra .

Mức giá của Galaxy Fold Lite tiếp tục được Max Weinbach - một leaker đặt ở mức $ 1,099

Mức giá của Galaxy Fold Lite tiếp tục được Max Weinbach - một leaker đặt ở mức $ 1,099

Thiết kế Samsung Galaxy Fold Lite

Galaxy Fold Lite sử dụng tiền tố là Galaxy Fold, do vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi thiết kế của nó tương tự như chiếc điện thoại tiền nhiệm với màn hình bên ngoài mở ra như một cuốn sách để lộ màn hình lớn hơn bên trong. Tại thời điểm này, không có thông tin nào về việc liệu phiên bản Lite được đồn đại của Samsung sẽ giữ nguyên kích thước như Galaxy Fold 6,3 x 2,5 x 0,66 inch hay phù hợp với màn hình bên trong 7,3 inch của nó. Weinbach cho rằng màn hình bên ngoài của Galaxy Fold Lite khi điện thoại được gập lại có thể thu nhỏ trên Galaxy Fold Lite - "giống như Z Flip".

Thiết kế của Galaxy Fold Lite được cho là tương tự như Galaxy Fold trước đó và có chút cảm hứng từ Z Flip

Thiết kế của Galaxy Fold Lite được cho là tương tự như Galaxy Fold trước đó và có chút cảm hứng từ Z Flip

Trong một phỏng đoán khác, màn hình Galaxy Fold Lite cũng có thể sẽ đi theo một chiều hướng khác khác hẳn với bảng thông báo 1:1 inch bên ngoài của Galaxy Z Flip. Phỏng đoán này dựa vào bằng sáng chế của Samsung được phát hiện bởi Let Go Digital về chiếc điện thoại có thể gập lại và đi kèm bảng thông báo kéo dài. Nói cách khác, hãy nghĩ đến một màn hình không quá cao nhưng trải dài gần bằng chiều dài bên ngoài của điện thoại để hiển thị cho bạn các thông báo và cảnh báo mà không yêu cầu bạn mở điện thoại.

Weinbach hy vọng Galaxy Fold Lite sẽ có phiên bản Mirror Black và Mirror Purple. Đó là những màu sắc mà Samsung giới thiệu với Galaxy Z Flip trước đó.

 

Thông số kỹ thuật Samsung Galaxy Fold Lite

Theo leaker điện thoại, điện thoại sẽ có dung lượng lưu trữ 256GB - dung lượng tương đương với Z Flip. Bạn sẽ nhận được một màn hình Ultra Thin Glass mà Samsung tích hợp với Galaxy Z Flip - một thiết kế phù hợp để giảm chi phí cho điện thoại này.

Weinbach dự báo Galaxy Fold Lite sẽ có chip hệ thống Snapdragon 865 nhưng nó sẽ không cung cấp kết nối 5G

Weinbach dự báo Galaxy Fold Lite sẽ có chip hệ thống Snapdragon 865 nhưng nó sẽ không cung cấp kết nối 5G

Ngoài ra, Weinbach dự báo Galaxy Fold Lite sẽ có chip hệ thống Snapdragon 865 nhưng nó sẽ không cung cấp kết nối 5G . Như vậy có nghĩa là Samsung sẽ trả tiền cho chip có khả năng 5G nhưng không kích hoạt các tính năng 5G, điều này có vẻ vô lý khi với Snapdragon 855 năm ngoái trong cả Galaxy Fold và Galaxy Z Flip - có thể cung cấp nhiều năng lượng mà không cần thêm thành phần 5G. 

Không có thông tin về camera của Galaxy Fold Lite, vì vậy không rõ liệu điện thoại giá rẻ có lặp lại hệ thống ống kính ban đầu của Fold. Dung lượng pin hiện cũng đang là một ẩn số.

 

Samsung Galaxy Fold Lite hay Galaxy Fold Phiên bản đặc biệt?

Theo Ross Young - một nhà phân tích màn hình cho biết: Có một khả năng khác cho Galaxy Fold Lite phiên bản được đóng gói lại của Galaxy Fold có các thông số kỹ thuật giống như bản gốc. Samsung sẽ tìm cách loại bỏ hàng tồn kho của các mẫu Galaxy Fold cũ bằng cách đổi tên chúng thành Phiên bản đặc biệt của Galaxy Fold . Phiên bản đặc biệt sẽ không cung cấp bất kỳ tính năng mới nào; thay vào đó, ý tưởng là Samsung sẽ dọn sạch hàng tồn kho Galaxy Fold cũ để nhường chỗ cho Galaxy Fold 2 khi điện thoại đó được báo cáo xuất hiện vào khoảng tháng 8.

Samsung Galaxy Fold Lite sẽ được ra mắt với mức giá thấp hơn ở khoảng $ 1,099. Điều này có vẻ phù hợp với xu hướng giảm giá dựa trên model cũ hoặc biến tấu ít nhiều của các nhà sản xuất điện thoại. 

Những tin đồn về Galaxy Fold Lite có thể sẽ dày đặc hơn trong thời gian tới, khi thời điểm ra mắt của Galaxy Note 20 cũng đang tới gần và Samsung cũng cần duy trì sự háo hức của khách hàng bằng một sản phẩm nối tiếp.

 

Hãy cùng Worldphone chờ đợi và cập nhật những thông tin mới nhất của Samsung Galaxy Fold Lite nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn