SAMSUNG ẤP Ủ ĐIỆN THOẠI MÀN HÌNH GẬP MỚI, DỰ ĐỊNH NỐI GÓT SURFACE DUO 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 18/09/2020

 

SAMSUNG ẤP Ủ ĐIỆN THOẠI MÀN HÌNH GẬP MỚI, DỰ ĐỊNH NỐI GÓT SURFACE DUO 

Sau khi cho ra mắt thành công bộ đôi siêu phẩm Galaxy Fold và Galaxy Z Flip, Samsung luôn nỗ lực để có thể tìm ra một cách thức thể hiện mới cho dòng sản phẩm này. Theo đà phát triển như hiện tại, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Samsung tiếp tục cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập với sự kết hợp về thiết kế tạo ra sản phẩm có hình thức giống Surface Duo.

Nhiều người cho rằng, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Microsoft có tên Surface Duo ít nhiều đã được dự báo tử ngay từ khí mới ra mắt, lý do đơn giản vì mức giá để sở hữu nó là quá cao, trái ngược với phần thông số kỹ thuật có phần “cổ lỗ”, không hề tương xứng. 

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập mới sở hữu hình thức như Surface Duo? - Ảnh 1.

Nhận nhiều sự chê trách là vậy, nhưng mặt khác, cụ thể là xét về thiết kế thì hai màn hình của chiếc Surface Duo lại vẫn đem lại những điểm nhấn nhất định cho thiết bị này. Chính yếu tố vớt lại điểm cộng này lại giúp cho nó trở thành nguồn cảm hứng thiết kế cho nhiều hãng, trong đó có Samsung. Điều này không phải chỉ nói xuống, thực tế Samsung cũng đã có những động thái gợi mở cho việc “học hỏi” này.

Theo một nguồn tin rò rỉ, nhà sản xuất Samsung được cho là đang trong quá trình nghiên cứu thử nghiệm một thiết bị di động màn hình gập với hai màn hình riêng lẻ tương tự như chiếc Surface Duo. Thiết bị này có thể sẽ tiếp nối người tiền nhiệm với cái tên Galaxy Z Fold S và được dự kiến ra mắt vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, chắc chắn Samsung cũng sẽ có những bước tính riêng để tạo ra một siêu phẩm vừa mang đến những ưu điểm mới lạ của Surface, lại vừa hài hòa và tiện dụng để có thể gập theo hai chiều cả trong lẫn ngoài. 

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập mới sở hữu hình thức như Surface Duo? - Ảnh 2.

Dựa vào những động thái mà Samsung từng làm qua các thế hệ màn hình gập trước, có thể suy đoán nhiều khả năng Samsung sẽ không để dạng hai màn hình khác nhau giống như Surface Duo mà sẽ kết hợp lại thành một màn hình có chung tấm nền uốn cong. Đó mới chỉ là phỏng đoán, hiện tại vẫn chưa rõ là thiết kế này sẽ có thể gập 360 độ trên thiết bị hay sẽ theo định dạng nào. Thế những có thể chắc chắn một điều, nếu sử dụng một màn hình sẽ giúp Samsung loại bỏ được khoảng trống ở giữa, tạo ra kết nối mở màn hình liền mạch hơn và hạn chế hư hỏng phần kết nối. 

Về phần chiếc Surface Duo, hiện tại Microsoft vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và sản xuất ra thế hệ mới dành cho thiết bị này. Không rõ là họ sẽ đi theo hướng mới hay học hỏi từ các hãng đi trước giống như cách Samsung đã làm, nhưng dù sao mọi sự thay đổi cũng đều là cơ hội thử nghiệm mới lạ dành cho người yêu công nghệ. Vì thế chúng ta hãy cùng nhau chờ đón nhé!

Theo dõi WORLDPHONE mỗi ngày để cập nhật tin tức thú vị và nóng nhất về thế giới công nghệ di động.

 

Tham khảo Softpedia

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn