SAMSUNG ẤP Ủ CẢM BIẾN MỚI CHO CAMERA: 600MP, dày 22mm và chiếm tới 12% diện tích 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 11/12/2020

 

SAMSUNG ẤP Ủ CẢM BIẾN MỚI CHO CAMERA: 600MP, dày 22mm và chiếm tới 12% diện tích 

Theo thông tin mới nhất được Phonearena cập nhật, Samsung đang nghiên cứu và phát triển một cảm biến mới dành cho camera, được cho là bước đột phá lớn với thông số lên tới 600MP. 

Để tiếp nối thành công sau cảm biến camera 100MP, Samsung tiếp tục thừa thắng xông lên với một con số lớn hơn tới 6 lần. Điều này được tiết lộ bởi Phó chủ tịch điều hành thuộc bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung - ông Yongin Park. Ông Park đã thể hiện qua một bài phân tích, bao gồm mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến đột phá vượt xa khả năng mà mắt người có thể. Mắt người bình thường có độ phân giải trong khoảng 576 megapixel, do đó cảm biến của Samsung đưa ra chắc chắn phải vượt qua con số này, mà làm tròn lên thì sẽ ra con số 600MP mà phía nhà sản xuất đang dự định thực hiện. 

Samsung ấp ủ ra mắt cảm biến mới mang tính đột phát : 600MP, dày 22mm và chiếm tới 12% diện tích  - Ảnh 1

Samsung ấp ủ ra mắt cảm biến mới mang tính đột phát : 600MP, dày 22mm và chiếm tới 12% diện tích  - Ảnh 1

Việc này là một điều không hề dễ dàng, ông Yongin Park cũng thừa nhận rằng mong muốn này chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc cảm biến camera sẽ phải tăng kích thước và giảm kích thước của từng pixel riêng lẻ. Theo như tiết lộ đưa ra từ Ice Universe, một cảm biến 600MP sẽ có kích thước điểm ảnh là 0,8 micromet và kích thước tổng thể khoảng 1,75 inch. Với con số này thì chỉ riêng cảm biến camera này cũng sẽ phải chiếm tới ít nhất 12% diện tích trên một chiếc smartphone và nó sẽ dày khoảng 22mm.

Samsung ấp ủ ra mắt cảm biến mới mang tính đột phát : 600MP, dày 22mm và chiếm tới 12% diện tích  - Ảnh 1

Samsung ấp ủ ra mắt cảm biến mới mang tính đột phát : 600MP, dày 22mm và chiếm tới 12% diện tích  - Ảnh 2

Giả dụ chiếc Galaxy Note 20 sở hữu cảm biến mới này thì chúng ta sẽ có một chiếc điện thoại dày 8,3 mm và một chiếc camera phía sau 22 mm. Hai con số này cộng lại trong tưởng tượng quả thật không khác gì một chiếc máy ảnh du lịch thông thường. Vậy nên để hiện thực hóa nó, chắc hẳn Samsung sẽ có rất nhiều việc cần làm để nghiên cứu ra phương án thu nhỏ kích thước cảm biến, giúp nó trở nên cân đối và có tính thẩm mỹ hơn khi tích hợp trên smartphone tương lai.

Một vấn đề nữa mà Samsung sẽ phải cân nhắc chính là số megapixel cao hơn chưa chắc đã có thể đảm bảo rằng bức ảnh chụp ra sẽ đẹp hơn. Đó cũng chính là lý do mà những ông lớn khác như Apple và Google đã chọn nằm ngoài cuộc chạy đua megapixel. Nhưng Samsung lại có phần “ngược dòng” khi cho rằng cảm biến với độ phân giải cao có thể đem tới nhiều ứng dụng thực tiễn khác bên cạnh việc chụp ảnh. Họ cũng kỳ vọng cảm biến 600MP sẽ giúp chiếc smartphone sẽ có thể quay video 4K và 8K với khả năng zoom linh hoạt hơn so với những công nghệ trước đó.

Samsung ấp ủ ra mắt cảm biến mới mang tính đột phát : 600MP, dày 22mm và chiếm tới 12% diện tích  - Ảnh 3

Với hàng loạt những băn khoăn đó, có thể các cảm biến 600MP sẽ phải nằm trên giấy mất một thời gian nữa mới có thể được áp dụng và thương mại hóa. Trước khi điều này thành hiện thực, bạn có thể tận hưởng những ứng dụng cảm biến của Samsung với độ phân giải 150MP và 250MP. Dù cho quyết định đầu tư và cảm biến vẫn là một tương lai bỏ ngỏ và chưa thể nói trước, nhưng có thể thấy gã khổng lồ Hàn Quốc đã quyết tâm để trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực cảm biến camera trên smartphone và thành công ở hiện tại trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Điều này có lợi cho mọi bước đi của họ, ít nhất là về mặt lôi kéo người dùng.

 

Tham khảo: Phonearena

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn