SẠC CÁP IPHONE 12 MANG THƯƠNG HIỆU VIỆT ĐẠT TIÊU CHUẨN MFI CỦA APPLE RA ĐỜI

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 06/12/2020

 

SẠC CÁP IPHONE 12 MANG THƯƠNG HIỆU VIỆT ĐẠT TIÊU CHUẨN MFI CỦA APPLE RA ĐỜI

Như thông tin người dùng được nhận, Apple đã cho cắt giảm phù kiện kèm theo máy của dòng iPhone 12 do đó người sử dụng muốn sở hữu thêm cáp sạc thì sẽ buộc phải mua thêm. Điều này khiến cho thị trường của các hãng sản xuất phụ kiện có thêm cơ hội phát triển vì người dùng iPhone 12 đại đa số sẽ cần tìm mua cho mình một bộ sạc mới. Vậy giữa một “biển” phụ kiện cáp sạc thì làm sao có thể chọn ra một bộ sạc cáp tiêu chuẩn giúp đảm bảo tính năng và sự an toàn cho máy. Các thương hiệu hiện đang góp mặt tại thị trường Việt Nam hầu hết là của nước ngoài đem lại, với nhiều phân khúc và mức giá thành khá cao. 

Mới đây, Việt Nam đã thành công cho ra mắt cáp sạc với tiêu chuẩn MFI dành cho iPhone - đạt tiêu chuẩn do phía Apple đưa ra để quản lý các bên thứ 3 về sản xuất phụ kiện. Đây là một tiêu chuẩn rất khắt khe về chất lượng, đặc biệt là về con chip của sản phẩm chỉ có thể được Apple cấp phép khi mua từ phía họ. 

Việt Nam đã có sạc cáp cho iPhone đạt tiêu chuẩn MFi của Apple

Thương hiệu Việt Nam đem tới loại cáp sạc này chính là Velasboost - nhà sản xuất này thành công trong việc đạt được chứng chỉ MFi cho cáp sạc nhanh và chuẩn hàng đầu hiện nay với cái tên PD. Đây là sản phẩm thuộc thương hiệu Việt hiếm hoi có chứng chỉ MFi cho cáp sạc nhanh này.

Để đạt được chứng chỉ là cả một quá trình phức tạp và nghiêm ngặt. Phía nhà sản xuất của chúng ta sẽ phải trải qua các bước từ cơ bản kiểm duyệt hồ sơ, xác nhận công ty, đăng ký thương hiệu và liên kết với công ty do Apple chỉ định để sản xuất. Sau đó sẽ tiếp tục được gửi đi xét duyệt và phải chờ sau 3 tháng nhận kết quả mới được công nhận trên website của Apple.

Theo thông tin từ anh Anh Lê Vũ, chủ thương hiệu bán lẻ Levu01 và cũng là người tạo ra dự án này cho biết: "Rất khó khăn để vượt qua các bước kiểm tra và xét duyệt, chúng tôi đã bị bác đơn lên tới 3 lần, sau 3 lần làm đi làm lại, vừa làm vừa tìm hiểu và sửa sai mới được xét. Khó khăn hơn cả là dự án tạo ra vào đúng ngay tâm điểm COVID, việc đi lại là không thể nên hàng hóa mẫu vật phải tốn rất nhiều công sức mới có thể sản xuất gửi tới cho Apple, sau gần 9 tháng thì dự án cũng đã đạt được chứng chỉ này".

Sự ra mắt của dòng sạc nhanh này được xem là một bước tiến lớn cho công nghệ sạc nhanh trong nước, đem tới khả năng mở rộng con đường nâng tầm giá trị của công nghệ sạc tại Việt Nam. Với thực tế các mẫu sản phẩm thương hiệu Việt Nam đa số là mẫu giá rẻ với chất lượng trung bình thì sự thức thời của Velasboost trong bối cảnh iPhone 12 cắt bỏ phụ kiện, mở cửa cho bên thứ 3 hợp tác như một sản phẩm thay thế là một điều vô cùng đáng mừng. Velasboost cũng có ý định mở rộng và hướng tới phân khúc cao cấp nhưng mức giá tốt hơn các thương hiệu ngoại. 

Bộ sản phẩm của Velasboost bao gồm cáp tiêu chuẩn MFi, củ sạc 18w hỗ trợ chuẩn PD và QC 3.0. Sản phẩm này hứa hẹn có thể cạnh tranh với các thương hiệu ngoại nhập và được người tiêu dùng đón nhận.

Để kiểm tra chứng chỉ MFi của phụ kiện, các bạn có thể xem qua website chính thức dưới đây của "Táo Mỹ": https://mfi.apple.com/account/accessory-search

Tham khảo: Tổ Quốc 

Tags: MFI, sạc iphone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn