PIXEL 5 VÀ NHỮNG THÔNG TIN MỚI ĐƯỢC HÉ LỘ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 28/04/2020

 

PIXEL 5 VÀ NHỮNG THÔNG TIN MỚI ĐƯỢC HÉ LỘ

Dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, có vẻ Pixel 5 sẽ phải cạnh tranh khắc nghiệt với một loạt đối thủ nặng ký, dẫn đầu là Galaxy S20 Ultra, kế đó là iPhone 12. Vậy Google có thể làm gì để theo kịp những đối thủ khổng lồ này?

Hãy cùng Worldphone điểm qua một loạt thông tin được cho là của Google Pixel 5 nhé!

 

  1. Thiết kế Google Pixel 5 

Dòng Pixel chưa bao giờ được biết đến với thiết kế đột phá, và dựa trên những hình ảnh được tiết lộ thì có vẻ điều này vẫn đúng với Pixel 5.

Vẫn là diện mạo với bộ khung kim loại, mặt trước và sau phủ kính như thế hệ tiền nhiệm. Google Pixel 5 chỉ thực sự gây ấn tượng khi nhìn tới bộ camera phía sau với thiết kế module camera hình vuông hoặc hình chữ nhật gần giống với trên smartphone của Apple và Samsung.

Một hình ảnh tiếp theo được đăng trên Slashleaks cho thấy một chiếc điện thoại có viền bezels đó , một dấu hiệu cho thấy tính năng “Mở khóa bằng khuôn mặt” được giới thiệu với Pixel 4 sẽ có khả năng trở lại trong phiên bản Pixel 5 năm nay.

 Google Pixel 5  với cụm camera siêu lạ

 Google Pixel 5  với cụm camera siêu lạ
 

  1. Màn hình Google Pixel 5

Vẫn chưa có một tin đồn nào có vẻ đáng tin cậy dành cho màn hình của Google Pixel 5. Tuy nhiên dựa trên những gì đã xuất hiện trên Pixel 4, ta có thể thấy Google cũng đã ý thức việc tăng tốc độ làm mới lên 90HZ cùng màn OLED và độ phân giải QHD. Pixel 4 cũng có khả năng giảm xuống 60Hz trong một số trường hợp màn hình quá mờ.

Mặc dù Samsung đã tăng vọt lên 120Hz với dòng Galaxy S20, nhưng có khả năng Google vẫn sẽ chọn 90Hz để sánh đôi cùng Pixel 5. Tốc độ làm mới này vẫn là một sự cải thiện đáng kể so với 60Hz mà lại không gây áp lực quá nhiều lên pin như con số 120Hz.

Pixel 5 có khả năng sẽ tiếp tục gắn bó với mức 90Hz

Pixel 5 có khả năng sẽ tiếp tục gắn bó với mức 90Hz - Ảnh sưu tầm
 

  1. Máy ảnh Google Pixel 5

Theo hình ảnh render cho thấy, Google Pixel 5 sẽ có ba ống kính ở mặt sau của điện thoại với hình dáng siêu lạ. Suy đoán cụm camera này sẽ bao gồm máy ảnh góc rộng kết hợp với ống kính tiêu chuẩn và ống kính tele đã được xuất hiện trên điện thoại của Google trước đó. Ngoài độ dài tiêu cự cơ bản, vẫn chưa có tin đồn nào về thông số kỹ thuật chính xác cho bất kỳ ống kính nào.

Cụm camera này sẽ bao gồm máy ảnh góc rộng kết hợp với ống kính tiêu chuẩn và ống kính tele

Cụm camera này sẽ bao gồm máy ảnh góc rộng kết hợp với ống kính tiêu chuẩn và ống kính tele

  1. Thông số kỹ thuật của Google Pixel 5

Đầu tháng này, Qualcomm đã mời chào hơn một chục điện thoại có chip hệ thống mới nhất của họ, Snapdragon 865 . 

Với truyền thống ra mắt các flagship luôn bắt kịp chip Qualcomm tốt nhất, nên nhiều khả năng con chip mới nhất Snapdragon 865 sẽ xuất hiện trên Pixel 5. RAM trong lịch sử là một điểm yếu của dòng Pixel, với Pixel 4 cuối cùng đã thoát khỏi bộ nhớ 4GB đi kèm với ba người tiền nhiệm của nó để cung cấp 6GB. Tuy chưa có thông tin cụ thể nhưng hy vọng rằng Google ít nhất sẽ tăng mức này lên 8GB với Pixel 5. 

Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn được tích hợp viên pin lên tới 4500 mAh mang đến thời gian sử dụng ấn tượng cùng khả năng sạc nhanh 3.0 của Qualcomm.
 

  1. Phần mềm Google Pixel 5 và các tính năng đặc biệt

Google Pixel 5 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên xuất xưởng cùng phiên bản Android tiếp theo. Android 11 sẽ có bản xem trước dành cho nhà phát triển bao gồm điều khiển cấp phép mới, cải tiến nhắn tin và cải tiến dưới mức nhắm đến 5G.

Có vẻ như Google có thể thêm vào các điều khiển cử chỉ được giới thiệu với Pixel 4. Các nhà phát triển XDA đã tìm thấy một tính năng có tên mã Columbus, thêm một cử chỉ chạm hai lần vào mặt sau của điện thoại, cho phép bạn thực hiện mọi việc để mở ứng dụng camera và tạm dừng phát lại phương tiện truyền thông. 

 

Tạm kết:

Theo kế hoạch, Google Pixel 5 sẽ được công bố vào tháng 10 - cùng tháng với tất cả những “người tiền nhiệm” trước đó. Thông tin về chiếc điện thoại này vẫn sẽ được cập nhật để đáp ứng nỗi niềm tò mò của các fan Google.

Theo dõi Worldphone để nắm bắt những thông tin sốt dẻo được nhanh chóng nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn