Pixel 4 cần 6 điều này để “đạp đổ” iPhone 11 và Galaxy S10

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 01/10/2019

Pixel 4 cần 6 điều này để “đạp đổ” iPhone 11 và Galaxy S10

Dòng sản phẩm smartphone mới Pixel 4 được xem là sản phẩm chủ chốt của Google trên hệ điều hành Android, cũng là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới nên nó phải vượt lên trên các “đối thủ”. Nếu muốn vượt qua được iPhone 11 và Galaxy S10, Pixel 4 cần có sức mạnh bứt phá về công nghệ, đặc biệt là camera. Sau đây là những tính năng mà Pixel 4 phải có để trở thành “siêu phẩm”.

Google Pixel 3 năm ngoái

  1. Chụp cảnh đêm tốt hơn

Tính năng hấp dẫn nhất của Pixel 3 đó là chế độ Night Sight. Nhờ đó, camera có thể làm sáng và chụp những bức ảnh rõ nét trong một số cảnh mờ nhất và tối nhất. Dù rằng chế độ này vẫn còn ấn tượng nhưng các nhà sản xuất điện thoại khác đã bắt đầu theo kịp.

 

Ảnh chụp đêm xuất sắc của Pixel 3

Còn với OnePlus 7 Pro có chế độ Nightscape riêng, giúp chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn Pixel. Thế nhưng sau đó, Apple cũng nhảy vào cuộc chơi, thêm Chế độ ban đêm – Night Mode vào bộ ba điện thoại iPhone 11 của mình.

Nếu Google không cải thiện Night Sight, hãng này ngay lập tức sẽ chậm chân. Theo các hình ảnh rò rỉ, Google sẽ trang bị cho Pixel 4 nhiều camera phía sau, vì vậy có lẽ sẽ cải thiện Night Sight.

2. Quay video tốt hơn

Cách Pixel 3 xử lý ảnh cho ảnh tĩnh rất tốt. Tuy nhiên, khi nói đến sức mạnh video, Pixel lại yếu thế hơn. Khi quay video giữa Pixel 3 và iPhone XR và iPhone XS, iPhone của Apple đã “đánh bại” nó.

Một điểm nữa là trong điều kiện ánh sáng yếu, Pixel 3 cũng không duy trì tiêu cự và sự chuyển tiếp giữa các mức phơi sáng khác nhau không được mượt mà. Hệ thống ổn định video hợp nhất của Pixel 3 có thể tốt hơn nhưng hiệu ứng giống như Jell-O sẽ khiến hình ảnh không tự nhiên.

Khi quay chậm, Pixel 3 chỉ có thể quay ở chất lượng 720p và quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Ngoài ra, iPhone có thể quay chuyển động chậm ở chất lượng 1080p (mang lại video sắc nét hơn) và video 4K ở tốc độ 60fps (mượt hơn). Trong một thử thách ghi âm thanh nổi, âm thanh trên iPhone 2018 cũng phong phú và đầy đủ hơn.

Nếu Pixel 4 muốn duy trì khả năng cạnh tranh với iPhone, nó cần phải nâng chất lượng quay video. Như vậy có nghĩa là máy phải cải thiện chất lượng âm thanh, khả năng quay video ở điều kiện ánh sáng yếu và tăng các tùy chọn độ phân giải và tốc độ khung hình.

  1. Thêm bộ nhớ trong

Dù Google cung cấp bộ nhớ Google Photos không giới hạn ở độ phân giải gốc cho chủ sở hữu Pixel nhưng Pixel 4 vẫn nên đi kèm với nhiều bộ nhớ trong hơn. Vào năm ngoái, điện thoại Pixel chỉ có 2 phiên bản bộ nhớ 64 GB và 128 GB, không có tùy chọn để mở rộng.

Trong thời đại có rất nhiều trò chơi và ứng dụng chuyên sâu về đồ họa và mọi người đang chụp hàng tấn ảnh và quay video (đôi khi ở 4K!), việc có thêm bộ nhớ trở nên rất cần thiết. Đặc biệt là vì không phải ai cũng thoải mái lưu nội dung của mình vào bộ nhớ đám mây. Còn nếu muốn được đi trước Apple và cạnh tranh với Samsung, OnePlus và Motorola thì Google cần phải tăng bộ nhớ trong của Pixel 4 hoặc thêm bộ nhớ mở rộng.

4. Bảo mật khuôn mặt

 

Hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt của Pixel 4 sẽ "giao chiến" với Face ID của iPhone

Nhiều người đã được Google giới thiệu công cụ nhận dạng khuôn mặt của Pixel 4 trong video quảng cáo nhưng giới công nghệ vẫn không biết nhiều về tính năng này. Còn nếu Google muốn tăng khả năng cạnh tranh với Face ID của Apple, thì tính năng này cần được bảo mật cao nhất.

5. Có thời lượng pin dài để cạnh tranh với Galaxy S10

Thời lượng pin của Pixel 3 và Pixel 3 XL năm ngoái kéo dài trung bình lần lượt là 15 giờ và 16 giờ 49 phút trong các bài kiểm tra khi phát lại video liên tục ở chế độ Máy bay. Thế nhưng có một điều là điện thoại Galaxy thường vượt xa “đối thủ” về thời lượng pin.

Lần này, Galaxy S10 và Galaxy S10+ có thời lượng tương ứng là 18 và 21 giờ. Do vậy, người dùng có thể sử dụng điện thoại cả ngày mà không cần bộ sạc – hoặc sạc trực tiếp các phụ kiện khác. Hiện vẫn chưa chắc chắn Pixel 4 có sạc ngược hay không nhưng việc có thời lượng pin tuyệt vời sẽ khiến thiết bị có sức cạnh tranh hơn.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại Google khác: Điện thoại Google Xách Tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn