Phương pháp so sánh cấu hình các dòng máy điện thoại nhanh nhất

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

Ngày nay, mỗi ngày lại có hàng tá điện thoại mới được ra đời, vì vậy rất khó để nắm rõ cấu hình của từng máy. Trong khi đó, cấu hình luôn là thứ được nhiều người quan tâm khi muốn mua máy mới. Làm thế nào để biết máy này hay máy kia có cấu hình hiện đại hơn mà không cần phải Google từng chút một hay vào website của từng hãng bán lẻ, nhà sản xuất để dò? Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập 2 website dưới đây, nhập tên các mẫu điện thoại muốn so sánh để tìm ra câu trả lời nhanh nhất. Đây cũng là biện pháp hữu hiệu để so sánh cấu hình của các dòng máy BlackBerry với nhiều hãng di động khác trên thị trường.

Muốn so sánh cấu hình điện thoại của mình hay của người khác “ngon” hơn, bạn có thể vào 2 website nổi tiếng là GSM Arena và Phone Arena.

GSM Arena

GSM Arena là website hữu ích khi muốn quyết định xem nên mua điện thoại nào. Ngoài so sánh cấu hình, các bài đánh giá sâu trên GSM Arena còn giúp bạn hình dung được sức mạnh của từng máy ra sao, khả năng chụp ảnh thế nào. Đây cũng là nơi để bạn theo dõi smartphone nào mới ra và kiểm tra thông số kỹ thuật của chúng.

1.jpg

Giao diện giới thiệu điện thoại trên trang GSM Arena

Sau khi nhập tên của một thiết bị vào ô Search ở trên cùng, chỉ cần bấm vào nút Compare trên trang. Nó tự động đưa máy vào công cụ so sánh để bạn nhập thêm các model khác rồi hiển thị cấu hình bên cạnh nhau để nhìn dễ hơn.

2.jpg

Sau khi hiện lên bảng thông tin điện thoại bạn nhấn vào COMPARE để so sánh

3.jpg

GSM Arena hỗ trợ tối đa 3 so sánh các dòng máy khác nhau

Điều khiến GSM Arena trở nên đặc biệt có ích là khả năng so sánh chất lượng video, camera trên nhiều thiết bị bằng cách bấm vào dòng Compare Photos/ Compare Videos trong bảng Tests. Nếu chất lượng camera là thứ bạn quan tâm nhất, GSM Arena là trang web bạn cần thêm vào dấu trang trên trình duyệt ngay.

4.jpg

So sánh Priv và Samsung s7 EDGE

Phone Arena

Có tên gọi khá giống với GSM Arena nhưng Phone Arena cũng có ưu điểm riêng. Trang web đưa tin về các điện thoại mới nhất đồng giới nêu chi tiết các cập nhật quan trọng nhất cho những ứng dụng được ưa chuộng. Bạn có thể tra thông số kỹ thuật của một thiết bị bất kỳ và xem nhanh xem liệu nó có hỗ trợ vân tay, hai SIM hay không.

5.jpg

Trang giới thiệu thông số thiết bị trên Phone Arena

Bấm vào nút Compare trên bất kỳ điện thoại nào và bạn sẽ được dẫn đến trang so sánh. Sau đó, nhập tên của máy muốn đọ cấu hình để xem chúng so với nhau như thế nào.

6.jpg

Điều thú vị là Phone Arena không chỉ dùng ký tự mà còn sử dụng cả các biểu tượng để minh họa phong phú hơn. Nhờ đó, bạn cũng nắm bắt được các thông tin cần thiết trong nháy mắt.

7.jpg

Nếu kích thước điện thoại là điều bạn quan tâm, bạn có thể dùng công cụ so sánh kích thước của Phone Arena bằng cách bấm vào thẻ Size trên trang cấu hình sản phẩm. Một trang mới sẽ mở ra hiển thị hình ảnh thiết bị đúng bằng kích thước thực tế và cho phép bạn biết được hai mẫu điện thoại to nhỏ như thế nào.

8.jpg

Tham Khảo: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn