PHONETRANS - ỨNG DỤNG SAO LƯU DỮ LIỆU TỪ CÁC SMARTPHONE KHÁC HỆ ĐIỀU HÀNH CHỈ TRONG NHÁY MẮT

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 25/12/2020

PHONETRANS - ỨNG DỤNG SAO LƯU DỮ LIỆU TỪ CÁC SMARTPHONE KHÁC HỆ ĐIỀU HÀNH CHỈ TRONG NHÁY MẮT

Trước đây, mỗi khi sắm một chiếc điện thoại mới bạn sẽ phải nhờ người bán hàng sao lưu và chuyển đổi từ chiếc máy cũ sang mới, hoặc tự sao lưu khi đã đồng bộ lên iCloud. Tuy nhiên nhiều người dùng lại không mua dung lượng bổ sung dẫn đến việc không có chỗ trống để tạo bản sao lưu, gây ra việc sao lưu gián đoạn hoặc mất thông tin. 
Một điểm bất cập nữa là việc khôi phục thông qua iTunes đối với nhiều người là quá phức tạp và máy móc. Đặc biệt nếu thiết bị cũ của bạn là chiếc Android thì các quá trình lại trở nên phiền phức và nhiều thao tác khác nhau.
Thế nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi vì một ứng dụng có tên là PhoneTrans. Ứng dụng này cho phép bạn chuyển dữ liệu đầy đủ từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, nó đặc biệt nhanh chóng và chính xác với dòng iPhone đang có hệ sinh thái người dùng lớn hàng đầu.

Nói như vậy có nghĩa là PhoneTrans không chỉ cho phép bạn chuyển thông tin không chỉ từ iPhone sang iPhone, mà nó còn có thể thực hiện việc chuyển giao tương tự từ iPhone sang Android. Ứng dụng này hỗ trợ diện rộng tới hơn 20.000 mẫu điện thoại khác nhau, từ thương hiệu và dòng “bình dân” giá rẻ tới những chiếc flagship mới nhất. Đặc biệt ứng dụng này có thể tự động chuyển đổi dữ liệu sang định dạng được hỗ trợ.
Hãy cùng WorldPhone điểm danh một số những thao tác thực hiện tùy theo mục đích chuyển đổi đối với PhoneTrans.

Cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới
 

Để chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác trên PhoneTrans chúng ta có một menu với tên gọi là Phone to Phone. Để thực hiện bạn sẽ cần kết nối chiếc điện thoại iPhone của mình và chiếc điện thoại cũ (nó có thể là một chiếc điện thoại Android) với máy tính. Hãy đợi trong giây lát để ứng dụng nhận diện và phân tích thông tin về từng loại.

Ngay sau khi ứng dụng đã nhận diện được bạn chỉ cần lần lượt đánh dấu các hạng mục cần thiết để chuyển đổi, nó có thể bao gồm: tin nhắn, ảnh, video, lịch sử cuộc gọi. Ứng dụng này hỗ trợ cho bạn tổng cộng 31 loại dữ liệu cho hệ điều hành iOS và 12 loại dữ liệu dành cho hệ điều hành Android.

Sau khi quá trình chuyển đổi được xác thực, bạn sẽ cần chờ trong khoảng từ vài phút tới 1 tiếng tùy thuộc vào dung lượng chuyển đổi. Khi hoàn tất, mọi thông tin sẽ có mặt trên cả hai chiếc điện thoại cùng lúc và không một thông tin nào bị bỏ sót. Bạn sẽ có 2 chiếc điện thoại thuộc hệ điều hành khác nhau nhưng lại sở hữu lượng thông tin tương tự nhau.


Cách chuyển các ứng dụng OTT từ điện thoại này sang điện thoại khác
 

Một phương thức chuyển đổi khác trên PhoneTrans có thể giúp bạn khôi phục các cuộc trò chuyện và chuyển giao thông tin từ WhatsApp, Viber và các trình tin nhắn khác. 
Tính năng này được thực hiện thông qua App Transfer, tại đây, ứng dụng sẽ phát hiện điện thoại thông minh đã được kết nối và đồng bộ hóa với nó. Tiếp theo đó, PhoneTrans sẽ cung cấp cho bạn những phần tin nhắn để bạn quyết định xem có tiếp tục giữ lại và chuyển đổi nó sang thiết bị mới hay không.


Tính năng này cũng hỗ trợ chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành khác nhau, ví dụ như từ iOS chuyển sang Android.
 

Để thực hiện, bạn hãy kết nối điện thoại muốn nhận thông tin và chọn “Transfer”. Chiếc điện thoại thứ 2 phải được đưa vào chế độ gỡ lỗi USB. Đối với bước này, ứng dụng sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cho bạn khi thực hiện với các dòng máy khác nhau như Samsung, Sony, HTC, XiaoMi và Huawei. 

Chiếc điện thoại thông minh chứa dữ liệu sẽ được liệt kê ở bên trái và điện thoại mới của bạn (nơi nhận dữ liệu) sẽ được hiển thị ở bên phải. Bạn có thể chọn "Switch" để chuyển đổi chúng nếu như vị trí bị sai lệch.

Bạn có thể chọn dữ liệu tin nhắn cụ thể mà bạn muốn chuyển


Hiện nay ứng dụng PhoneTrans đã có sẵn trên AppStore để tải xuống, ngoài ra bạn có thể dùng thử ứng dụng bằng cách truy cập trang web của nhà phát triển. PhoneTrans có phiên bản dùng thử, cũng như phiên bản trả phí khi mua hàng tháng, hàng năm hoặc một lần.

Đây là một công cụ chuyển đổi mạnh mẽ thực hiện đúng như những chức năng đã nêu của nó. Ứng dụng PhoneTrans cũng tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh Android và hoạt động với các loại tệp khác nhau. Đây là một ứng dụng hữu ích cho những người muốn khôi phục tin nhắn OTT ngay cả khi chúng dường như bị mất vĩnh viễn hay chỉ đơn giản là nếu họ muốn chuyển từ iOS sang Android hoặc chuyển từ Android sang iOS.

Hãy theo dõi WorldPhone để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và hữu ích nhất dành cho những chiếc smartphone của bạn nhé!

Theo: Internet
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn