PHIÊN BẢN ANDROID 11 BETA RA MẮT: KIỂM SOÁT NÂNG CAO, BẢO MẬT CHẶT CHẼ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 14/06/2020

 

PHIÊN BẢN ANDROID 11 BETA RA MẮT: KIỂM SOÁT NÂNG CAO, BẢO MẬT CHẶT CHẼ

Vào ngày 11/6 vừa qua, Google đã chính thức cho ra mắt Android 11 bản Beta. Thay vì ra mắt tại sự kiện livestream như kế hoạch ban đầu, Google đã chia sẻ một số video và tài nguyên trực tuyến về Android 11 Beta. Những chiếc điện thoại được trải nghiệm sớm bao gồm Pixel 2, 3, 3a, và 4.

Dưới đây là một số tính năng mới được tích hợp trong hệ điều hành mới này!

1. Giao tiếp dễ dàng hơn trên thiết bị

Google vẫn luôn canh cánh về cách giúp mọi người giao tiếp với nhau một cách hiệu quả hơn.

Google Meet giờ đây đã khả dụng cho mọi người và có thể hỗ trợ các cuộc họp lớn hơn; trong khi đó chế độ gia đình của Duo cho phép bạn vẽ vời, thêm mặt nạ và hiệu ứng trên các cuộc gọi, giúp bạn thể hiện bản thân và khiến cuộc trò chuyện thêm thú vị mới mẻ.

Android 11 với nhiều cập nhật mới

Android 11 với nhiều cập nhật mới

Ngoài ra, để hỗ trợ việc liên lạc trở nên dễ dàng và đơn giản hơn trên smartphone, Android 11 sẽ chuyển tất cả các cuộc hội thoại của bạn từ nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau sang một không gian dành riêng trong phần thông báo. Giờ đây bạn có thể dễ dàng xem, trả lời và quản lý tất cả các cuộc hội thoại của bạn ở một nơi mà không cần phải di chuyển nhiều.  Bạn còn  có thể đánh dấu ưu tiên cho những cuộc hội thoại quan trọng để không bao giờ bỏ lỡ tin nhắn. Các cuộc hội thoại quan trọng này sẽ được hiển thị tại phần giao diện luôn hoạt động của bạn và thậm chí ngay khi điện thoại đang ở chế độ Không làm phiền.

Cách tải và cài đặt Android 11 pubic beta cho điện thoại Pixel

Chưa hết đâu nhé, phiên bản Android 11 cũng ra mắt Bubbles - nghe có vẻ rất quen đối với những tín đồ BlackBerry nhỉ? Đúng vậy, cũng tương tự như “bong bóng chat” trên BlackBerry, đây là một tính năng mới giúp bạn phản hồi liền mạch và tham gia vào các cuộc hội thoại quan trọng mà không phải chuyển đổi qua lại giữa tác vụ hiện tại của bạn và ứng dụng nhắn tin.

Ngoài ra, khi bạn nhập nội dung bằng ứng dụng bàn phím Gboard trong Android 11, bạn sẽ nhận được các đề xuất tự động và phù hợp cho biểu tượng cảm xúc và văn bản. Khả năng này được thiết lập dựa trên trí thông minh bảo mật, tận dụng lợi thế của Federated Learning trên thiết bị. 

 

2. Kiểm soát các thiết bị và phương tiện được kết nối

Phiên bản Android 11 lần này được thiết kế giúp bạn quản lý các thiết bị được kết nối tốt hơn. Bạn có thể nhanh chóng truy cập và điều khiển các thiết bị thông minh của mình từ cùng một nơi bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Ví dụ như các tính năng Smart Home như điều chỉnh nhiệt độ, bật đèn hoặc mở khóa cửa sẽ được thực hiện chỉ bằng một cú chạm mà không cần mở nhiều ứng dụng.

Google ra mắt bản thử nghiệm Android 11 Beta với những thiết kế giao diện liên lạc khoa học, quản lý thiết bị hiệu quả

Google ra mắt bản thử nghiệm Android 11 Beta với những thiết kế giao diện liên lạc khoa học, quản lý thiết bị hiệu quả

Ngoài ra trình điều khiển thiết bị này cũng sẽ hiển thị sẵn những thứ mà bạn cần ví dụ như: phương thức thanh toán, thẻ lên máy bay. Tính năng này được ví như một chiếc túi thần kỳ đựng ví điện tử, chìa khóa điện tử và còn hơn thế.  Ngoài ra, các trình điều khiển phương tiện mới cũng được giới thiệu trong Android 11, giúp việc chuyển đổi thiết bị phát nội dung âm thanh mặc định của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Việc chuyển đổi phát nhạc từ tai nghe, sang loa hay thậm chí đến TV sẽ không còn trở ngại gì nữa.

 

3. Nhiều cải tiến bảo mật

Một điều không thể thiếu trong các bản cập nhật chính là nâng cao bảo mật, và các bản nâng cấp của Android đều luôn chú trọng việc cập nhật cập nhật kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư mới. Phiên bản Android 11 lần này cho phép bạn quyết định cách thức và thời điểm dữ liệu trên thiết bị của bạn được chia sẻ. Android 11 sẽ đưa ra quyền cấp một lần để cho phép bạn cấp cho các ứng dụng quyền truy cập vào micro, máy ảnh hoặc vị trí của bạn, chỉ một lần duy nhất. Lần tới khi ứng dụng cần truy cập vào các cảm biến này, nó sẽ phải yêu cầu bạn cấp phép lại.

Android 11 nâng cao bảo mật bằng việc cấp quyền truy cập

Android 11 nâng cao bảo mật bằng việc cấp quyền truy cập

Ngoài ra, một ứng dụng được bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài, sẽ tự động thiết lập lại tất cả các quyền liên quan đến ứng dụng đó và thông báo lại cài đặt cấp quyền cho bạn. Bạn luôn có thể chọn cấp lại quyền cho ứng dụng vào lần mở ứng dụng tiếp theo.

 

Tạm kết:

Hiện tại phiên bản Beta đang được khởi chạy thử với cách cài đặt khá dễ dàng. Bạn không cần những ứng dụng như Android Flash Tool, mà chỉ cần đăng ký và tải về bản cập nhật Android 11 public beta chỉ sau vài phút.  Tuy nhiên vì đây là bản Beta nên chắc chắn sẽ vẫn có đối chút kém tương thích hoặc chưa đạt độ mượt mà hoàn hảo, do vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng nhé!

Đừng quên theo dõi Worldphone để cập nhật thêm những tin tức bổ ích về điện thoại di động mỗi ngày!

Xem thêm: Danh sách Điện Thoại Android Xách Tay

Tags: Android 11
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn