Những ứng dụng siêu nhẹ phải có trên điện thoại Android

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 07/05/2018

Đối với điện thoại Android cấu hình không cao sẽ có xử lý rất chậm, đồng thời không gian lưu trữ dữ liệu và ứng dụng cũng rất hạn chế. Bài viết này mính sẽ giới thiệu đến cac bạn những ứng dụng cần thiết nên cài đặt trên Android cấu hình thấp để giúp bạn sử dụng ổn định hơn.

Những ứng dụng này chính là các ứng dụng rút gọn của nhà phát triển. Ứng dụng rút gọn là các phần mêm được nhà phát hành tỉa xén bớt những tính năng nặng nề, chỉ để lại các công dụng chính của ứng dụng. Từ đó giúp điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn khi sử dụng phần mềm và tiết kiệm không gian lưu trữ. Vậy các ứng dụng mình sắp giới thiệu gồm những ứng dụng nào?

1/ Maps Go

Đây chính là bản rút gọn của Google Maps. Vẫn có chức năng tìm kiếm, hiển thị lộ trình đường đi,... nhưng ứng dụng đã được Google xoá bớt những chức năng như chỉ đường bằng giọng nói, tìm kiếm theo danh mục như quán cafe, nhà hàng, trạm xăng.... Từ đó Maps Go đã nhẹ đi rất nhiều khoảng 140KB, quá là nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu xem đường đi của mình.

Link tải Google Maps Go

2/ Facebook Lite, Messenger Lite

2 App này khá là quen thuộc với người dùng Android rồi. Bạn đều biết Facebook và Messenger là 2 ứng dụng khá là nặng và phát sinh dữ liệu rất nhiều trên điện thoại Android, từ đó gây nặng máy và làm điện thoại của bạn chậm hơn.

Với dung lượng mỗi App khoảng 2MB nhỏ hơn rất nhiều với kích thước thực của bản Facebook đầy đủ là 65MB sẽ cho bạn cảm giác trải nghiệm nhẹ nhàng hơn, không giật lắc hay thoát Facebook đột ngột. Nếu bạn chỉ cần có nhu cầu nhắn tin thông thường và em Facebook cơ bản thì nên tải 2 ứng dụng này về.

Link tải Facebook Lite

Link tải Messenger Lite

3/ Youtube Go

Vẫn là 1 phiên bản của Google với dung lượng khá là nhẹ nhàng. Tuy nhiên hiện Youtube Go chỉ đang là Beta nhưng bạn có thể tải về trải nghiệm khá là ổn định.

Điểm mạnh khi mình sử dụng đó là xem video nhanh, chất lượng ổn định, trên ứng dụng không hiển thị chuẩn Video nhưng mình đánh giá có thể xem lên được HD.

Điểm yếu là không có danh sách tên Channel bạn đang theo dõi hoặc các chức năng khác như trên bản Youtube đầy đủ. Chủ yếu là dùng ứng dụng tìm đến video bạn muốn và xem.

Link tải Youtube Go

Như vậy mình đã giới thiệu đến các bạn những ứng dụng nên cài đặt trên các thiết bị cấu hình thấp giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

 

Tham khảo: Các mẫu Điện Thoại Android giá rẻ như cho đang có bán hiện nay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn