NHỮNG ỨNG DỤNG NÀO ĐANG “NGỐN” PIN ĐIỆN THOẠI NHẤT MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 10/06/2021

NHỮNG ỨNG DỤNG NÀO ĐANG “NGỐN” PIN ĐIỆN THOẠI NHẤT MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Hao pin là vấn đề muôn thuở của người dùng smartphone, vì thế những chủ đề khám phá nguyên nhân gây ra hiện tượng hao pin là điều mà các nhà nghiên cứu điện thoại di động và người dùng quan tâm hàng đầu.

Bên cạnh những thói quen sử dụng gây hao pin thì ứng dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến dung lượng pin nhanh sụt giảm. Mới đây, công ty lưu trữ pCloud đã thực hiện khảo sát và đưa ra một số ứng dụng đứng sau việc hao pin bậc nhất trên smartphone, và đồng thời cũng đưa ra danh sách những ứng dụng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất trên điện thoại của bạn.

Dữ liệu được thống kê để khám phá ra ứng dụng gây hao tốn sẽ bao gồm các thành phần và tính năng được sử dụng bởi từng ứng dụng (chẳng hạn như camera hoặc vị trí), thời lượng pin mà các ứng dụng này sử dụng và liệu Night Mode (Chế độ ban đêm) có khả dụng cho một ứng dụng cụ thể hay không.

Theo phía pCloud cho biết: "Bằng cách kết hợp các kết quả của ba yếu tố này, chúng tôi có thể tính toán ứng dụng nào trong số 100 ứng dụng phổ biến nhất là đòi hỏi tài nguyên nhất và coi chúng là ứng dụng ‘giết điện thoại’"

Đứng đầu danh sách ở vị trí số 1 và 2 là ứng dụng Fitbit và ứng dụng My Verizon, cả hai đều cho phép 14 trong số 16 tính năng có thể chạy trong nền bao gồm bốn tính năng "đòi hỏi cao nhất” là máy ảnh, vị trí, micrô và Wi-Fi. Vì vậy, cả hai đều đạt điểm số cao nhất là 92,31%, khiến điện thoại của bạn bị ảnh hưởng nặng.

Danh sách đen về những ứng dụng ngốn pin và dung lượng nhất trên smartphone - Ảnh 1.

Các hoạt động nền của ứng dụng sẽ sử dụng pin của điện thoại do đó việc các ứng dụng hoạt động nhiều trong khi bạn không sử dụng chính là thứ ảnh hưởng mạnh đến điện thoại của bạn. 

Dưới đây là danh sách các ứng dụng mạng xã hội chiếm sáu trong số 20 ứng dụng “phone killer" bao gồm Facebook (#5 với số điểm 82%), Instagram (#8, 79%), Snapchat (# 11, 77%), WhatsApp (#12, 77%) ), YouTube (#14, 77%) và LinkedIn (#20, 72%). Trung bình, các ứng dụng mạng xã hội có 11 tính năng bổ sung chạy nền bao gồm truy cập thư viện ảnh, Wi-Fi, vị trí và micrô.


Danh sách đen về những ứng dụng ngốn pin và dung lượng nhất trên smartphone - Ảnh 2.

Tiếp theo là Uber và Skype lần lượt đứng thứ 3 và 4, cả hai đều đạt số điểm là 87%. Các ứng dụng hẹn hò đều có mặt trong danh sách với Tinder (# 9, 77%), Bumble (# 10, 77%) và Grindt (# 18, 72%). Cả ba ứng dụng đều không có Night Mode và trung bình chúng có 11 tính năng chạy nền.

Vì sao chế độ Night Mode lại tiết kiệm pin?


Chế độ Night Mode thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm pin dù không quá nhiều, và có một điểm lưu ý là nó chỉ được thực hiện được trên điện thoại có màn hình OLED. Đó là bởi vì chúng không cần đèn nền riêng biệt như màn hình LCD. Để tạo màu đen trên OLED, máy chỉ cần tắt các điểm ảnh và vì các điểm ảnh bị tắt không lấy năng lượng từ pin nên tính năng này có thể giữ cho điện thoại của bạn hoạt động lâu hơn một chút giữa các lần sạc.


Những ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại 

Ứng dụng United Airlines dẫn đầu khi yêu cầu 437,8MB dung lượng lưu trữ với Lyft và Uber ở vị trí # 2 và # 3 cần 325,1MB và 299,6MB dung lượng tương ứng. Các ứng dụng liên quan đến thực phẩm cũng yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ cũng như Ubereats, My McDonalds và Yelp Food đều nằm trong top 30. Bên cạnh đó các ứng dụng mạng xã hội cũng chiếm vị trí khá cao.

Danh sách đen về những ứng dụng ngốn pin và dung lượng nhất trên smartphone - Ảnh 3.

Tạm kết
Trên đây là những ứng dụng ảnh hưởng nhiều tới việc hao tổn dung lượng pin và chiếm nhiều bộ nhớ nhất mà các nhà nghiên cứu qCloud đã tổng hợp. Bạn có thể cân nhắc việc gỡ bỏ hoặc sử dụng những ứng dụng tương tự thay thế nếu mong muốn cải thiện dung lượng và hạn chế hao dung lượng nhanh một cách không cần thiết.
Đừng quên theo dõi WorldPhone để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về smartphone nhé.

Tham khảo: PhoneArena
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn