NHỮNG ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT HỮU ÍCH TRÊN SMARTPHONE HỖ TRỢ CHO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 31/01/2021

 

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT HỮU ÍCH TRÊN SMARTPHONE HỖ TRỢ CHO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Trước diễn biến phức tạp trở lại của dịch Covid, chúng ta cần nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ bản thân cũng như gia đình bằng các biện pháp phòng chống, giữ gìn khoảng cách tiếp xúc và đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, bạn còn có thể chủ động phát hiện, khai báo và hỗ trợ kiểm soát lây lan thông qua một số ứng dụng được xây dựng để tích hợp trên smartphone - “trợ thủ” thông tin đắc lực hiện nay.

 

Ứng dụng BLUE ZONE

Ứng dụng Bluezone do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế chủ trì phát triển. Ứng dụng này giúp cảnh báo khi người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, từ đó giúp cộng đồng nâng cao cảnh giác và chủ động trong việc khai báo, cách ly và giảm thiểu tốc độ lây lan. Khi trong cộng đồng có ca lây nhiễm mới, bạn chỉ cần vào BLUEZONE để cập nhật là sẽ biết ngay được bản thân đã tiếp xúc với người bệnh hay chưa?

Với cơ chế hoạt động này, càng nhiều người cài đặt và sử dụng thì hiệu quả của BLUEZONE càng cao.

Những điểm nổi bật của BLUEZONE

  • Bảo mật dữ liệu: Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống.
  • Không thu thập vị trí: Bluezone không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn.
  • Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.
  • Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

Link tải ứng dụng BLUEZONE miễn phí trên: iOSAndroid

Ứng dụng NCOVI của Chính phủ

Là ứng dụng chính thức của Chính phủ làm ra để theo dõi thông tin về đại dịch COVID-19, NCOVI có khả năng cập nhật số liệu về người nhiễm, người bình phục thì tính năng cảnh báo khu vực có dịch. Đây là nguồn tin chính thức chính phủ cập nhật, do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi kiểm tra thông tin. Ngoài ra app NCOVI cũng có thông báo cảnh báo khu vực xuất hiện ca nghi lây nhiễm.

Link tải ứng dụng NCOVI miễn phí trên: iOSAndroid

 

Mạng xã hội Lotus

Bên cạnh những thông báo được cập nhật qua mạng xã hội ZALO, Bộ Y Tế còn cung cấp thông tin chính thống về dịch Covid thông qua mạng xã hội Lotus. Tại đây sẽ truyền tải các chỉ đạo của chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các khuyến cáo, thông điệp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Link tải ứng dụng Lotus miễn phí trên: iOSAndroid

 

Ứng dụng Coronavirus Live

Đây là ứng dụng nắm bắt tình trạng Covid có tính toàn cầu hơn với giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Ứng dụng này sẽ giúp cho người dùng nắm bắt danh sách các quốc gia đã xuất hiện trường hợp mắc virus corona mới, số lượng các ca mắc cũng như số trường hợp đã tử vong. Ứng dụng đặc biệt thích hợp cho những người có lịch trình công việc đa quốc gia.

Bên cạnh những ứng dụng giúp theo dõi Covid để nắm bắt tình hình diễn biến dịch, thì chúng ta cũng sẽ cần tới những ứng dụng làm việc từ xa để đảm bảo công việc vận hành. Dưới đây là một số ứng dụng làm việc và học trực tuyến được yêu thích với giao diện dễ sử dụng, tính ổn định cao để người dùng dễ dàng kết nối.

 

Google Hangout

Là nền tảng phương tiện truyền thông được Google phát triển, bao gồm tin nhắn tức thời, video chat, SMS và VOIP, có thể dùng trên trình duyệt Chrome, và thiết bị iOS và Android.

Dùng hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần 1 tài khoản Google, có thể dùng Hangouts để nói chuyện với nhiều người cùng một lúc, cuộc trò chuyện có thể bao gồm tới 150 người. Cuộc gọi video có thể bao gồm tối đa 10 người.

Google Hangouts

Link tải ứng dụng Google Hangout miễn phí trên: iOSAndroid

 

Zoom Cloud Meetings

ZOOM Cloud Meetings là một giải pháp cho phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên đám mây được đánh giá cao, và có thể sử dụng được trên các thiết bị di động.

Đây là một ứng dụng phù hợp cho những người đi công tác xa, làm việc ở nhà hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Đặc điểm của Zoom có tham gia một cuộc họp với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Mua Bản Quyền Tài Khoản Zoom Meeting Chính Hãng Có VAT

Link tải ứng dụng Zoom miễn phí trên: iOSAndroid
 

Skype

Skype là phần mềm cho phép nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi video & hội nghị truyền hình trực tuyến rất nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí. Được hỗ trợ cả trên máy tính hay điện thoại di động. Tạo tài khoản trên đây thì có thể sử dụng tối đa 100 giờ/ tháng, 10 giờ/ngày và 4 giờ/cuộc họp.

Skype có phiên bản miễn phí cho phép 10 người xuất hiện trong hội nghị truyền hình trực tuyến và phiên bản có tính phí cho phép đến 250 điểm cầu.

Microsoft mang biểu tượng Skype mới lên Android và iOS | Công nghệ | Thanh  Niên

Link tải ứng dụng Skype miễn phí trên: iOSAndroid


 

Telegram

Ứng dụng này hoạt động đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và mượt mà, cho phép hỗ trợ gửi không giới hạn các loại file với dung lượng tối đa mỗi file lên đến 1.5GB. Ưu điểm được đánh giá cao nhất của Telegram đó là khả năng bảo mật với cơ chế mã hóa, cho phép người dùng thực hiện những cuộc nói chuyện bí mật, không ai có thể xâm phạm để xem trộm các nội dung tin nhắn. 

Người dùng Telegram có thể bị hack thông tin thẻ tín dụng

Link tải ứng dụng Skype miễn phí trên: iOSAndroid

 

Theo dõi Worldphone để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về điện thoại di động nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn