Những thủ thuật tiện ích trên BlackBerry Priv – Có thể bạn chưa biết?

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

Android Marshmallow đang ngày càng trở nên phổ biến trên các thiết bị và BlackBerry Priv đã được cập nhật lên nền tảng này từ lâu. Có một số tính năng mình giới thiệu cùng các bạn, rất nhiều cải tiến đáng kể và dưới đây là những mẹo có thể bạn không biết trên BlackBerry Priv.

1. Cấp quyền riêng biệt cho từng ứng dụng:

Trước đây, các ứng dụng Android sẽ được phân toàn bộ quyền theo mặc định. Giờ đây bạn có thể phân rõ từng quyền riêng biệt cho ứng dụng như chỉ được sử dụng Điện thoại, bộ nhớ mà không được sử dụng Danh bạ…

watermarked-11.jpg

Để cài đặt, bạn cần vào Cài đặt > Ứng dụng và chọn vào một ứng dụng bạn muốn để xem quyền ứng dụng đó. Sau đó bạn chọn Quyền ứng dụng và chọn quyền bạn muốn cung cấp cho ứng dụng đó.

2. Trình quản lý RAM:

Với Android Marshmallow sẽ đưa cho chúng ta rất nhiều công cụ mạnh mẽ, trong đó quản lý RAM là một ví dụ điển hình. Bạn chỉ cần vào Cài đặt Bộ nhớ > Bộ nhớ do ứng dụng sử dụng, tại đây sẽ hiển thị lượng RAM sử dụng của tất cả các ứng dụng.

watermarked-12.jpg

Chọn một ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn chi tiết ứng dụng đó sử dụng RAM như thế nào và có thể tắt ứng dụng nếu cần thiết. Đây là công cụ cực kỳ hữu ích trên Priv để bản quản lý hệ thống mượt mà hơn.

3. Tự động nhận diện Link để mở ứng dụng:

Priv với Android Marshmallow cho phép bạn tự động mở từng ứng dụng với từng link riêng biệt. Vì vậy nếu bạn nhận được email từ một link của BBM, bạn có thể chọn BBM là ứng dụng mặc định khi mở các link như vậy. Mặc dù trước đây với phiên bản Android cũ cũng có thể chọn ứng dụng mặc định nhưng hệ thống làm việc không thực sự chính xác.

watermarked-13.jpg

Để có thể cài đặt, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Nhấp vào nâng cao (Biểu tượng bánh răng phía trên) > Liên kết ứng dụng để có thể tùy chỉnh link cho từng ứng dụng.

4. Tắt các thông báo ‘Xem trước nhanh:

Thông báo xem trước là tính năng cho phép thông báo hiển thị dưới dạng pop-up ngay phía trên màn hình của bạn. Tính năng này đã được giới thiệu trong Android Lolipop, nhưng không thể tắt đi được mà tùy thuộc vào lập trình của ứng dụng. Trên Android Marshmallow, bạn đã có thể cho phép hay không cho phép tính năng này.

watermarked-14.jpg

Để tắt thông báo xem trước, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Thông báo ứng dụng sau đó lựa chọn ứng dụng bạn muốn tắt thông báo xem trước > Bỏ chọn mục Cho phép xem nhanh.

5. Định vị tốt hơn với Bluetooth:

GPS từ lâu đã không hoạt động thật sự tốt trên Android khi không phải lúc nào cũng có thể xác định đúng vị trí người dùng. Với phiên bản Marshmallow, người dùng Priv đã có thể sử dụng GPS thủ công bằng cách sử dụng Bluetooth.

watermarked-15.jpg

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Vị trí và chạm vào biểu tượng có 3 dấu chấm. Tiếp theo, bạn chọn Đang quyét và mở tính năng Quyét Bluetooth (và Quyét Wifi để cho định vị chính xác hơn).

Tham khảo: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn