Những thông tin, hình ảnh rò rỉ đầu tiên về flagship HTC U12

Đăng bởi Đức vào lúc 24/02/2018

Năm 2017 là một năm đầy khó khăn đối với HTC. Đầu tiên, U11 và U Ultra đã gặp phải những lời chỉ trích khá nặng nề. Sau đó, Google đã mua một lượng lớn bộ phận sản xuất của HTC, để lại cho công ty Đài Loan hoạt động với đội ngũ “xương” sau khi mất 2000 nhân viên chủ chốt. Nhưng điều đó không cản trở được HTC - hạm đội U12 của họ vẫn đang trên đà phát triển để thực hiện một màn ra mắt vào năm 2018.

Mặt khác, HTC đã nhận được một khoản tiền lớn từ thỏa thuận của Google - chính xác là khoảng 1,1 tỷ đô la. Với khoản vốn bổ sung này và sự thành công tương đối của U11 + cuối năm 2017, U12 có thể bắt đầu 1 quá trình phát triển mới cho một công ty điện thoại thông minh đang được đánh giá cao thời điểm hiện nay. Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả các tin tức mới nhất của HTC U12 dưới đây.

Màn hình hiển thị Bezel-Less 4K LCD Display

Một trong những vấn đề lớn nhất của U11 và U Ultra là họ đã sử dụng thiết kế màn hình điện thoại năm 2016. Trong khi các OEM khác chuyển sang các màn hình tiên tiến, HTC đã lựa chọn những màn hình khổng lồ, và trong trường hợp của chipset U Ultra vào  năm 2016. Những quyết định này dẫn đến doanh số bán hàng kém và hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ hạn chế. Tuy nhiên, thành công của U11+ trong năm 2017 vừa qua sẽ được tái hiện lại trong HTC U12.

Các tin đồn cho thấy HTC sẽ sử dụng thiết kế toàn màn hình trong U12, cạnh tranh với một trong những tỷ lệ màn hình/”cơ thể” máy cao nhất. Những tin đồn này khá tin cậy bởi hai nguồn. Đầu tiên là một render của SuggestPhone cho thấy mặt trước của thiết bị. Trong khi màn hình tối, chúng ta có thể thấy màn hình này chiếm toàn bộ mặt trước chỉ với vỏ bọc nhỏ mà máy ảnh.

Thiết kế màn hình HTC U12
Màn hình HTC U12 (Ảnh: Android Central/Youtube)

Nguồn thứ hai là một bài tweet bởi #iamaniff  (một Thành viên Cấp cao tại XDA). Trong tweet là hình ảnh của một thiết bị HTC chưa được công bố tại sự kiện 5G Industry Alliance tại Đài Loan. Trong khi đó chiếc điện thoại này chỉ là mẫu thử nghiệm của 5G, thiết kế toàn màn hình có một vài điểm tương đồng với màn hình SuggestPhone.

Smartphone được cho là HTC U12 được bày tại sự kiện 5G
Smartphone được cho là HTC U12 được bày tại sự kiện 5G (Ảnh: Android Central/Youtube)


Clip quay lại hình ảnh trưng bày được cho là HTC U12 tại sự kiện 5G Đài Loan 

Một điểm đáng chú ý ở đây là đoạn băng ở phía trên cùng của điện thoại, cho thấy HTC đã giấu một cái gì đó về thiết kế của nó. HTC chắc chắn không giấu một thực tế là điện thoại đã được sản xuất bởi họ, vì vậy nó không phải logo của họ đằng sau đoạn băng. Ngoài ra, HTC không kết hợp điện thoại của họ với số model trên đầu màn hình, vì vậy không phải là nó. Do đó, dự đoán tốt nhất của chúng tôi là máy ảnh có mặt trước được cải tiến hoặc một số máy ảnh giả mạo thay thế cho Face ID.

Theo một thông tin rò rỉ khác,chúng tôi biết rằng HTC cũng sẽ phát hành phiên bản "plus" vào cuối năm nay. Làm thế nào họ phân biệt được các thiết bị này là dự đoán của bất cứ ai, nhưng vì đặt tên, chúng tôi có thể mong đợi U12 + sẽ sử dụng một màn hình lớn hơn. Kể từ khi tiêu chuẩn công nghiệp cho điện thoại "plus" khoảng 6’ cho màn hình, điều đó hoàn toàn là hợp lý để mong đợi rằng HTC có thể lựa chọn một màn hình 5,5’ trên U12.

Cuối cùng, có một tin đồn không đáng tin rằng, HTC có thể chọn sử dụng màn hình 4K để tách điện thoại của họ khỏi các OEM khác. Vấn đề với tin đồn này là mới chỉ có Sony thực hiện được nó và đạt được khá ít thành công từ hành động trên.

Qualcomm Snapdragon 845 SoC

Kể từ khi HTC U12 được xác nhận sẽ là một hạm đội năm 2018, tất cả chúng ta đều biết được bộ xử lý nó sẽ sử dụng. Với ngoại lệ của U Ultra, HTC đã luôn luôn sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon mới nhất cho những sản phẩm cao cấp của họ. Vì vậy, điều chắc chắn  rằng Snapdragon 845 mới sẽ được sử dụng bởi U12.

Một vài thông tin rò rỉ từ người sử dụng Weibo đã tiết lộ lộ trình 2018 cho tất cả các thiết bị được cung cấp bởi Qualcomm SoC mới. Trong danh sách đó, cùng với ngày phát hành của họ  là HTC U12 và HTC U12 +. Mặc dù đây là một thông tin chưa được xác nhận, nhưng hầu hết các thiết bị trong danh sách này đều dự kiến ​​sẽ chia sẻ chipset nói trên, đồng thời bổ sung tính hợp lệ của nó.

Các máy dự kiến ra mắt trong năm 2018 được sử dụng Snapdragon 845
Các máy dự kiến ra mắt trong năm 2018 được sử dụng Snapdragon 845 (Ảnh: Weibo)

Công bố và ngày ra mắt

Trong khi tôi không thể dịch đầy đủ các thông tin rò rỉ từ Weibo thì có vẻ như HTC U12 sẽ được công bố hoặc phát hành vào tháng Năm. Nếu nó được công bố, tôi mong đợi một bản ra mắt tối đa một tháng sau đó. Tuy nhiên,nếu  nó được phát hành sau đó thì chúng tôi có thể tìm hiểu về “hạm đội mới” của HTC vào đầu tháng 3. Rất có thể ngày công bố sẽ có thể thay đổi và như mô hình năm ngoái được ra mắt vào tháng 5.

Hệ điều hành Android Oreo

Mặc dù chúng tôi hi vọng thiết bị ra mắt vào cuối năm nay sẽ lựa chọn phiên bản Android mới nhất (trước đây là Android 9.0), HTC U12 nhỏ hơn chắc chắn sẽ xuất xưởng với Android 8.0 hoặc 8.1. Chúng tôi biết rằng họ đã đã tối ưu hóa giao diện Sense UI cho Oreo, vì U11 và U11 + đã được cập nhật lên Android 8.0.


Hệ điều hành Android 8.0 (Ảnh: Android/Youtube)

Tính năng Edge Sense

Rất nhiều khả năng, HTC sẽ tiếp tục thực hiện Edge Sense trên thiết bị của họ. Nó không chỉ phân biệt điện thoại của họ, mà còn có thể thuyết phục Google đưa tính năng này vào các thiết bị Pixel, để từ đó tăng thêm nhu cầu về tính năng này. Họ đã có những bước tiến lớn với Edge Sense cho U11 + bổ sung thêm những gì được gọi là Edge Launcher, một trình khởi chạy mini cho phép truy cập nhanh vào nhiều ứng dụng và lịch.

Tính năng Edge Sense được nâng cấp hơn so với người tiền nhiệm HTC U11
Tính năng Edge Sense được nâng cấp hơn so với người tiền nhiệm HTC U11

Ngoài ra, không giống như dòng sản phẩm Pixel 2, Edge Sense cho phép công cụ được tùy chỉnh để khởi chạy hoặc chuyển đổi các ứng dụng và cảm biến khác nhau. Ví dụ: Edge Sense có thể được sử dụng để chụp ảnh hoặc khởi chạy ứng dụng nhạc mặc định. Bởi vì HTC Sense UI đã thu nhỏ đáng kể cho một kinh nghiệm cổ phiếu nhiều hơn, HTC cần các tính năng như Edge Sense để tách biệt điện thoại của họ ra khỏi sự cạnh tranh.

 

Máy ảnh Kép

Qua lời nhận xét của Chủ tịch HTC, Chialin Chang, chúng tôi biết rằng HTC sẽ tập trung vào công đoạn đưa Dual Camera kép trở lại với dòng sản phẩm U.

 "Chúng tôi chắc chắn sẽ phát hành điện thoại sở hữu máy ảnh kép vào năm tới, nhưng chúng tôi cần phải tìm ra làm thế nào để làm nổi bật tính năng này."

-Chủ tịch HTC Chialin Chang-

Làm thế nào họ đạt được một tính năng nổi bật như trên là điều bí ẩn tại thời điểm hiện tại, nhưng nếu họ muốn tránh lặp lại những kì vọng từ cuộc cạnh tranh của họ thì không nên mong đợi một thiết lập cảm biến đơn / RGB hoặc thiết lập telephoto / góc rộng.

 

Với HTC U12, người hâm mộ có thể hy vọng HTC sẽ không phát hành thêm một chiếc điện thoại phụ nữa. Nó bán được nhiều như thế nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc nâng cao nhận thức của khách hàng, nhưng theo định hướng của công ty với U11 +, chúng ta có thể chắc chắn rằng điện thoại sẽ cạnh tranh tốt hơn so với các đối thủ như Samsung và LG.

 

Những tin đồn và tin tức sẽ không dừng lại ở đây, tất nhiên. Khi có thêm thông tin được tiết lộ, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này để thông báo cho bạn. Bạn có hứng thú với HTC U12? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

 

Tuy nhiên, dự kiến phải tới tháng 5/2018 sản phẩm được cho là HTC U12 mới chính thức ra mắt và được tung ra thị trường.
Để thoả lòng mong mỏi của anh em có thể trải nghiệm qua sản phẩm HTC U11 Cũ Xách Tay đang được bán tại các showroom Worldphone với giá cực hấp dẫn. Nhanh chân tới Worldphone để trải nghiệm miễn phí trong 7 ngày cùng HTC U11!!

Nguồn: smartphones.gadgethacks.com

Người dịch: Nguyễn Tiến Đức

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn