NHỮNG THAO TÁC NHỎ TRÊN BLACKBERRY 10 GIÚP BẠN SỬ DỤNG HIỆU QUẢ HƠN

Đăng bởi worldphone vào lúc 03/02/2017

Tiếp tục tìm hiểu về những tiện ích vui trên dòng máy BlackBerry 10, hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn những thao tác tiếp theo để chúng ta tận dụng tốt hơn chiếc BlackBerry thân yêu của mình, đôi khi chỉ là những tính năng nhỏ thôi nhưng nếu bạn biết tận dụng thì tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cũng như cuộc sống sẽ đơn giản hơn. 

1. Tắt nhanh dịch vụ dữ liệu chỉ bằng cú nhấp màn hình:

Tính năng này giúp bạn tiết kiệm data di động và ngăn ngừa BlackBerry truy cập vào kết nối mạng khi cần thiết. Nếu chúng ta để ý hạng mục chế độ tiêt kiệm pin sẽ thấy nếu bật tắt sẽ cho chúng ta tắt dịch dụ dữ liệu luôn. Để thao tác nhanh tắt ‘dịch vụ dữ liệu‘ chỉ bằng cú nhấp màn hình bạn vuốt hai ngón tay từ bên trên màn hình xuống nhấp vào chữTiết Kiệm Pin > Đánh dấu vào ô Dịch Vụ dữ liệu và nhấn Lưu là được.

1.png
Kể từ giờ bạn muốn bật tắt dữ liệu nhanh chóng chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống và chọn và biểu tượng Pin bên cạnh chữ Tiết kiệm PIN là xong nhé.

2. Công dụng của chế độ máy bay trong cài đặt nhanh là như thế nào?

Giả sử rằng bạn chắc chắn sẽ có một cuộc gọi quan trọng vào cuối ngày. Khi việc cắm sạc là bất khả thi (quên sạc điện thoại, đang trong chuyến đi…), bạn sẽ làm thế nào để đảm bảo điện thoại của mình còn pin vào cuối ngày? Những trường hợp khẩn cấp hãy bật chế độ máy bay + chế độ tiết kiệm PIN để giữ pin lại cho những việc quan trọng nhé.
 

bb10-qs-001.png
Bạn chỉ có chút ít thời gian dừng chân tại quán cà phê trước khi tiếp tục cuộc hành trình của mình? Từng giây từng phút cắm sạc sẽ là rất quý báu, và thường trong những khoảnh khắc nghỉ ngơi này, bạn sẽ không cần tới smartphone của mình. Bạn không cần tới kết nối di động, Wi-Fi, Bluetooth, GPS…, do đó việc bật Chế độ Máy bay sẽ là một lựa chọn hợp lý. Pin của bạn sẽ được sạc nhanh hơn khi điện thoại ở Chế độ Máy bay.

Nếu bạn là người quá dễ dãi với bản thân, việc “nghiện” smartphone có thể gây ảnh hưởng xấu tới công việc và các mối quan hệ. Quá nhiều thông báo từ Facebook hoặc quá nhiều tin nhắn Message có thể làm bạn gián đoạn công việc. Với một số người, các thông báo email không ngừng nghỉ có thể làm hỏng kỳ nghỉ lễ tuyệt vời trên bãi biển. Bạn có nhiều cách để hạn chế ảnh hưởng của smartphone tới cuộc sống của mình, nhưng sử dụng Chế độ Máy bay là lựa chọn tuyệt vời nhất.

3. Quản lý bộ nhớ cài đặt ứng dụng tốt hơn trên BlackBerry 10:

Mục này chắc hẳn anh em ít để ý nhưng đây chính là nơi chúng ta quản lý bộ nhớ cài đặt ứng dụng trên BlackBerry 10. Chắc hẳn tất cả chúng ta đã có một thời gian sảy ra lỗi không thể cài đặt ứng dụng thêm do thiếu bộ nhớ, khi đó chúng ta lại hì hục xóa đi những app và game nhưng không biết cụ thể app và game nào ngốn dung lượng cài đặt, bởi vì bản thân BlackBerry chỉ dành ra một phần nào đó bộ nhớ trong để cài đặt ứng dụng thôi nên dùng một thời gian chắc chắn bộ nhớ sẽ đầy ụ, nhất là đối với các dòng máy BlackBerry Z3, Q5…
 

2.png

3.png ​

Để truy xuất và xem những ứng dụng nào chiếm bộ nhớ nhiều mà chúng ta không biết, hãy vào Cài Đặt > Lưu trữ và truy cập > Chi tiết bộ nhớ thiết bị > Ở đây chúng ta sẽ thấy bộ nhớ chúng ta đã sử dụng bao gồm Hệ thống, Ứng dụng,Tập tin người dùng và Còn trống bao nhiêu. Rất dễ các bạn nhấp vào những ứng dụng hoặc trò chơi đã cài đặt > sẽ có tùy chọn xóa đi nếu bạn không sử dụng hoặc thấy ngốn tài nguyên :)

4. Bật tương phản nghịch để đọc báo vào ban đêm để giảm thiểu mỏi mắt và bảo vệ sức khỏe:

Đầu tiên phải kể đến đó là giúp người dùng BlackBerry đỡ mỏi mắt vào ban đêm khi thường xuyên truy cập những trang web có nội dụng tin tức hoặc các trang sách chữ, nếu như ban đêm các bạn đọc với ánh sáng quá chói khiến chúng ta rất nhanh mỏi mắt, do đó đảo ngược màu chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong chuyện này.
 

DSC_0021.JPG

Để cài đặt trên BlackBerry 10 chúng ta chỉ cần truy cập Cài Đặt > Khả năng truy cập > bật ON tùy chọn Tương Phản Nghịch lên là được nhé.

5. Thay đổi tên cuộc trò chuyện – Tránh những ánh mắt tò mò từ người khác:

Nếu như bạn đang ở công ty hoặc đang liên hệ với ai đó mà không muốn người khác soi mói về tên cuộc trò chuyện của mình thì có một tính năng rất hay mà có thể bạn rất thích đó là thay đổi tên cuộc trò chuyện. Mặc định khi tin nhắn đến sẽ hiển thị tiêu đề của tin nhắn là tên người gửi đến, bạn có thể thay đổi tiêu đề của tin nhắn thành tên tùy chọn của chính bạn (Ví dụ: ‘Gấu’ thành ‘Gia đình’ chẳng hạn)
 

watermarked-3.jpg
Để kích hoạt tính năng này rất dễ, khi đang trong cuộc trò chuyện đó bạn chỉ cần nhấp vào nút 3 chấm (Góc phải màn hình) chọn ‘Đặt tên trò chuyện‘ > Nhập tên theo ý mình và nhấn ok là cuộc trò chuyện đã được đổi tên bạn nhé.

Nguồn: BBVN.NET

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn