NHỮNG SẢN PHẨM VỆ SINH NÊN VÀ KHÔNG NÊN DÙNG CHO CÁC SẢN PHẨM APPLE DO “TÁO KHUYẾT” KHUYẾN CÁO.

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 02/08/2021

NHỮNG SẢN PHẨM VỆ SINH NÊN VÀ KHÔNG NÊN DÙNG CHO CÁC SẢN PHẨM APPLE DO “TÁO KHUYẾT” KHUYẾN CÁO.

Việc sử dụng hàng ngày những thiết bị điện tử khiến chúng dễ tích tụ bụi bẩn, điều này không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và có thể gây hạn chế một số chức năng, mà còn có nguy cơ ẩn chứa vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vậy vệ sinh đồ công nghệ như thế nào cho đúng cách để vừa lại sạch lại không gây ảnh hưởng tới các bộ phận của chúng. Mới đây, Apple - ông lớn sở hữu khối sản phẩm được người dùng sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới như điện thoại, máy tính bảng và các phụ kiện thông minh đã soạn hẳn một bản hướng dẫn người dùng làm sạch các sản phẩm theo "đúng chuẩn Táo Khuyết". Bản hướng dẫn bao gồm danh sách những chất tẩy rửa nên và không nên dùng. 

Với hướng dẫn này, bạn thậm chí có thể áp dụng cho mọi dòng thiết bị điện tử từ các hãng khác nhau. 

Những sản phẩm NÊN và KHÔNG NÊN dùng khi vệ sinh thiết bị di động được khuyến cáo bởi Apple - Ảnh 1.

Danh sách những sản phẩm vệ sinh được Apple khuyên dùng: Khăn lau kính (loại không để lại xơ vải), khăn cồn isopropyl 70%, khăn cồn ethyl 75%, giấy vệ sinh Cloro

Danh sách những sản phẩm Apple khuyến cáo nên tránh: Nước lau kính, chất tẩy trắng, chất mài mòn và khăn ẩm ở những sản phẩm có lỗ

Hướng dẫn vệ sinh sản phẩm iPhone và iPad

Những sản phẩm NÊN và KHÔNG NÊN dùng khi vệ sinh thiết bị di động được khuyến cáo bởi Apple - Ảnh 2.

Apple shows users how to clean tech products to Apple standards - Photo 8.

Những sản phẩm NÊN và KHÔNG NÊN dùng khi vệ sinh thiết bị di động được khuyến cáo bởi Apple - Ảnh 3.

Đối với iPhone và iPad, Apple khuyên bạn nên lau chúng sau khi tiếp xúc với cát, mực, đồ trang điểm, chất tẩy rửa, thức ăn có chứa axit hoặc kem dưỡng da - bên cạnh những lúc có nhiều vết bẩn vân tay bạn để lại trên máy. 

Trước khi lau, hãy ngắt kết nối nếu bạn đang cắm sạc hoặc tai nghe. Sau đó tắt máy và lau iPhone và iPad bằng vải lau kính ẩm, tránh những phần hở (cổng sạc).

Nếu vết bẩn quá "lì", bạn có thể sử dụng tới cồn isopropyl 70% hay ethyl 75%. Không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh hơn vì nó có thể làm bay đi lớp chống dầu (oleophobic) mà hãng sử dụng ở mặt kính, thậm chí là gây xước bề mặt. Ngoài ra Baseus cũng có một bộ sản phẩm chuyên dùng cho smartphone và máy tính bảng, gồm cả dung dịch rửa và bề mặt mềm để lau.

Hướng dẫn vệ sinh sản phẩm ốp lưng

Những sản phẩm NÊN và KHÔNG NÊN dùng khi vệ sinh thiết bị di động được khuyến cáo bởi Apple - Ảnh 4.
 

Đối với món phụ kiện hơi "đặc thù" như ốp da dành cho iPhone, theo nghiên cứu dầu trên tay người dùng sẽ khiến ốp lưng da xỉn màu theo thời gian. Đây là hiện tượng rất bình thường và bất cứ sản phẩm bằng da nào cũng sẽ trải qua. Để giảm bớt quá trình “lão hóa” của phụ kiện này, Apple khuyến nghị làm sạch ốp da bằng khăn có nước ấm, không nên sử dụng bất cứ chất tẩy rửa nào sẽ làm da đổi màu, không còn đẹp nữa.

Những sản phẩm NÊN và KHÔNG NÊN dùng khi vệ sinh thiết bị di động được khuyến cáo bởi Apple - Ảnh 4.

Hướng dẫn vệ sinh sản phẩm Apple Pencil và AirPods

Đối với sản phẩm làm bằng nhựa như Apple Pencil và AirPods, bạn có thể làm sạch giống với hướng dẫn đối với iPhone và iPad phía trên. Có một lưu ý với Apple Pencil, hướng dẫn khuyến cáo bạn chỉ nên làm sạch phần cầm, còn đầu bút thì nên tránh. 

Còn đối với AirPods, bạn có thể dùng tăm bông đầu nhỏ để lấy bụi, ráy tai ra; TUYỆT ĐỐI KHÔNG dùng tăm, nhíp hay các đồ vật sắc để làm điều này vì có thể làm thủng màng bảo vệ.


MacBook và bàn phím Magic Keyboard

Những sản phẩm NÊN và KHÔNG NÊN dùng khi vệ sinh thiết bị di động được khuyến cáo bởi Apple - Ảnh 5.

Cũng giống như iPhone và iPad, Apple yêu cầu người dùng ngắt kết nối và tắt nguồn MacBook trước khi thực hiện làm sạch. Bên cạnh những miếng isopropyl 70% thì bạn cũng có thể dùng khăn vệ sinh Clorox để vệ sinh các phần kim loại của MacBook, loại này có kích thước lớn hơn nên cũng tiết kiệm thời gian cho bạn. Riêng với màn hình thì hãng khuyên chỉ dùng khăn lau kính với nước ấm, và đợi cho đến khi khô mới bật lên sử dụng.

Bàn phím của MacBook cũng như Magic Keyboard được thiết kế phẳng và không có nhiều khe kẽ lớn, nên bụi không bám nhiều. Nhưng để hiệu quả làm sạch tối ưu bạn có thể mua thêm một chiếc chổi mềm và quét nhẹ vài lần là sạch bay hết bụi thôi!

Những sản phẩm NÊN và KHÔNG NÊN dùng khi vệ sinh thiết bị di động được khuyến cáo bởi Apple - Ảnh 6.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn