Những lý do người dùng vẫn yêu thích điện thoại cơ bản vào thời buổi hiện tại

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong thời đại khoa học công nghệ bùng nổ đến mức ở Việt Nam hiện đã có mạng 4G mà những chiếc điện thoại được mệnh danh cùi bắp, cục gạch, vẫn còn được nhiều người ưa thích sử dụng? Thậm chí, chúng ta còn hoài niệm với các dòng máy cổ xưa như 7100, 8700 hay 7290… Đó không chỉ là vấn đề sở thích, tài chính, hay do chúng nhỏ gọn, tiện lợi, không sợ trộm cướp mà còn ẩn chứa những “tính năng thần thánh” vượt trội hơn hẳn smartphone. 

Phương pháp cai nghiện mạng xã hội tốt nhất

Rachel, một giáo viên đến từ Sydney (Úc) cho biết cô có nguyên một bộ sưu tập điện thoại cơ bản nếu một trong số chúng bị hư, cô sẽ dễ dàng thay thế bằng cái khác. Và cô đang rất hạnh phúc, vui vẻ khi sử dụng những chiếc điện thoại này. Lý do chính cô chọn điện thoại cục gạch là vì muốn giảm cước phí viễn thông hàng tháng. Dĩ nhiên, Rachel cũng lên mạng nhưng cô thực hiện việc này ở nhà. Thế nên cô không có quá nhiều thời gian để online và đắm mình vào những mạng xã hội như Facebook, Twitter…mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ không bị cho là mất lịch sự khi lúc nào cũng cắm mặt online, đồng thời giảm được tiền cước 3G hàng tháng khi dùng những sản phẩm “thất thập cổ lai hy”.

maxresdefault.jpg

Vui: Với BlackBerry 10 chúng ta cai nghiện Facebook, WhatsApp đúng nghĩa,… và đa phần người dùng BlackBerry đều rất ít khi quan tâm đến trò chơi và tập trung vào công việc nhiều hơn

Tập làm quen dần với hoàn cảnh “khốn khó”

blackberry8700.jpg

Nếu một ngày nào đó bạn bị bắt buộc phải sử dụng chiếc điện thoại đơn giản nghe gọi như BlackBerry 8700 và không được sử dụng smartphone thì sao? Sẽ rất khó chịu, bức bối trong lòng. Thế nên hãy tập quen dần với hoàn cảnh bắt buộc, trái ngang như thế từ bây giờ. Chuyện không ai ngờ tới này hiện đang diễn ra ở một bệnh viện tại Sydney, mỗi nhân viên được “tặng” cho một chiếc Nokia trắng đen để sử dụng trong công việc. Ban đầu mọi người rất khó chịu, thường xuyên lén xài smartphone nhưng theo năm tháng họ đã quen dần và không còn thấy bất tiện nữa. Nhiều bạn sẽ hỏi lý do tại sao bệnh viện này lại có chính sách kỳ quặc như vậy? Đó là để giảm bớt chi phí và tránh nhân viên giải trí trong giờ làm việc.

Cân bằng mọi giá trị trong cuộc sống

Cứ suốt ngày online Facebook chém gió, post hình sống ảo các kiểu thì chúng ta sẽ ngày càng sống lệch lạc và đánh mất bản chất con người cùng những giá trị tốt đẹp nhất của mình. Antony, một luật sư trẻ tại Sydney cho biết ban đầu anh xài iPhone 5s, nhưng sau đó anh thấy mình luôn bị internet mê hoặc, cám dỗ nên quyết định chuyển qua dùng điện thoại cục gạch Nokia. Nhờ đó anh tập trung hơn trong công việc, có nhiều thời gian dành cho bạn bè, người thân và làm những việc có ích cho xã hội thay vì làm anh hùng bàn phím sống ảo.

Bảo mật siêu cấp

2646738_DSC_7892.jpg

Một trong lợi ích hàng đầu của việc dùng điện thoại “hoài cổ” là người khác khó lòng theo dõi “dấu vết” người dùng. Các hacker cũng không có ý định hack dế yêu của bạn để đánh cắp những thông tin cá nhân, những tài liệu nhạy cảm hay thông tin tín dụng, ngân hàng… Công nghệ hiện đại ngày nay dường như vô hiệu với những chiếc điện thoại cùi bắp này. Thế nên bạn sẽ sống trong một tâm trạng thoải mái, hồn nhiên với những chiếc điện thoại già nua như thế. Lỡ may có đánh rớt ngoài đường cũng không ai buồn trỗi lòng tham.

CÂU HỎI VUI: BẠN CÓ CÒN GIỮ DÒNG MÁY ‘CỤC GẠCH’ CỦA BLACKBERRY

Tham Khảo: BBVN.NET

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn