Những lỗi khó chịu trên BlackBerry Android và cách giải quyết triệt để

Đăng bởi worldphone vào lúc 15/03/2017

Người dùng BlackBerry chắc hẳn cũng chuyển qua những dòng máy Android mới nhất của hãng khá nhiều. Android ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, tuy nhiên người dùng ngày gặp nhiều vấn đề khi sử dụng mà không biết cách xử lý. Và bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ và cách giải quyết những vấn đề này. 

 

Ứng dụng đang chạy và thoát đột ngột

1_1132x594.jpg 

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà bất kỳ ai sử dụng Android cũng từng gặp phải 1 lần, tuy nhiên nguyên nhân gây ra hiện tượng này khá đa dạng và chúng ta phải làm rõ từng vấn đề để có cách khắc phục triệt để.

Do không đủ RAM?

how-to-fix-android-lollipop-memory-leak-issue_1_594x405.jpg 

Trên các điện thoại Android, bạn có thể tải về bất kỳ trò chơi nào trên CH Play mà không gặp phải rào cản về tương thích phần cứng. Và người dùng lại vô tư chiến những game yêu cầu từ 2-3 GB RAM trong khi phần cứng của điện thoại đang sử dụng chỉ có 1 GB RAM.

Chính điều này đã gây ra vấn đề tự thoát ứng dụng do bộ nhớ RAM trên các thiết bị không đủ để cung cấp cho trò chơi hoạt động. Cách giải quyết vô cùng đơn giản như sau:

 • Trước khi chơi game hay sử dụng app nặng hãy nhấn giữ phím Home hoặc đa nhiệm, sau đó thoát tất cả ứng dụng đang chạy ngầm để giải phóng tối đa RAM.
 • Nếu tình trạng này vấn tiếp tục thì lúc này bạn phải sử dụng những ứng dụng có yêu cầu RAM thấp hơn.
 •  

Ứng dụng bị lỗi

android-storage-tips-clear-out-cached-app-data_1-100665009-orig-_2547x1433.jpg 

Chúng ta không thể loại trừ nguyên nhân là ứng dụng/trò chơi đang sử dụng bị lỗi, và không thể hoạt động bình thường dẫn đến việc thoát ra đột ngột. Điển hình là thông báo Bắt buộc đóng (Force close).

Nếu gặp phải tình huống này bạn có thể thử phương án sau:

 • Kiểm tra cập nhật để đảm bảo phiên bản ứng dụng đang chạy là mới nhất.
 • Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả > Chọn ứng dụng bị lỗi > Xóa dữ liệu và bộ nhớ tạm.
 • Phương án cuối bất khả kháng là bạn phải xóa đi và cài đặt lại ứng dụng đó.
 •  

Pin tụt nhanh kể cả khi không sử dụng

battery_600x338.gif 

Nếu một ngày nào đó thiết bị của bạn bỗng nhiên cạn kiệt năng lượng một cách nhanh chóng thì phải nghĩ đến 2 nguyên nhân sau:

 • Máy bị chai pin.
 • Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Và cách để kiểm tra chính xác nhất là:

watermarked-1.jpg 

 • Bấm giữ nút nguồn tầm 3s đến khi hiện ra bảng thông báo tắt máy > Nhấn giữ tùy chọn Power off (hoặc Reboot tùy máy) > Chọn Safe Mode > OK.
 • Nếu không được bạn có thể tắt máy đi sau đó mở lên và nhấn đồng thời phím (tăng và giảm) âm lượng. Khi đó chế độ Safe Mode sẽ được kích hoạt.

Sau khi chế độ Safe Mode kích hoạt thì tất cả ứng dụng chạy nền sẽ bị vô hiệu hóa và lúc này bạn cần theo dõi thời gian sạc pin.

watermarked-2.jpg ​

 • Nếu pin vào bình thường thì có thể thiết bị đang có nhiều ứng dụng chạy ngầm, và bạn cần vô hiệu hóa chúng đi.
 • Nếu thời gian sạc pin quá nhanh hoặc quá lâu thì theo mình đã đến lúc thay mới 1 viên pin khác, có lẽ chúng đã đến thời gian nghỉ ngơi.

Tham khảo: BBVN

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Trần Ngân

19/11/2020

Nếu mình ấn vào cập nhật , r cái mở nguồn lên nó hiển thị cái bàn tay chỉ 1....2....3...4..... chóp nháy và wifi dô k đc thì sao ạ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn