NHỮNG KHO LƯU TRỮ ẢNH MIỄN PHÍ GIÚP BẠN GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ, BỚT HAO TIỀN CHO ĐIỆN THOẠI DUNG LƯỢNG LỚN

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 25/09/2020

 

NHỮNG KHO LƯU TRỮ ẢNH MIỄN PHÍ GIÚP BẠN GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ, BỚT HAO TIỀN CHO ĐIỆN THOẠI DUNG LƯỢNG LỚN

Kho lưu trữ ảnh trên điện thoại luôn là một trong những khu vực chiếm dung lượng hàng đầu bởi lẽ rất ít người nghĩ tới việc dọn dẹp bộ nhớ ảnh hoặc chúng ta quá tiếc khi phải xóa đi những kỷ niệm từ lâu. Điều này dẫn tới bộ nhớ bị đầy nhanh chóng và không thể lưu trữ thêm những thông tin quan trọng. Ngoài ra, vấn đề thực sự sẽ nảy sinh khi bạn cần chuyển dữ liệu giữa các thiết bị với nhau, hoặc khi ổ cứng điện thoại của bạn có quá ít dung lượng và không thể nâng cấp được. 

Chưa hết đâu! Rủi ro khi lưu trữ hình ảnh trên điện thoại cũng xuất hiện nếu bạn lỡ làm thất lạc điện thoại khiến hàng nghìn tấm ảnh biến mất, hoặc nếu muốn lưu trữ trong iCloud thì lại mất khoản phí duy trì không nhỏ chút nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số “kho lưu trữ” khác, sử dụng cơ chế không gian mạng để lưu trữ và giảm bớt hao tổn chi phí rất hiệu quả.

 

#1: Lưu trữ bằng Google Drive

Google Drive là một trong những kho lưu trữ phổ biến và được tận dụng hàng đầu, đặc biệt với học sinh sinh viên và dân văn phòng - những người học tập và làm việc quen thuộc với tài khoản gmail.

Google Drive cho phép mỗi tài khoản lưu trữ tới 15GB dữ liệu - và dĩ nhiên là nó hoàn toàn miễn phí. Đây không phải là một con số quá lớn nhưng cũng tương đương với một chiếc thẻ SD cỡ nhỏ và ngang bằng với dung lượng của một số dòng iPhone. 

Một điểm tiện dụng nữa là Google Drive giờ đây có thể cài đặt trên điện thoại và sử dụng dễ dàng, nhanh chóng. Điểm giới hạn duy nhất nằm ở không gian lưu trữ không thực sự lớn, thời gian để load ảnh cũng không nhanh nhạy và bạn sẽ cần phải có internet mới có thể upload và xem lại ảnh. 

 

#2: Lưu trữ bằng Google Photos

Sau Google Drive, Google Photos là một trong những nền tảng lưu trữ ảnh và video phổ biến nhất, đặc biệt đối với những người sử dụng Android. Ứng dụng này còn cho phép bạn lưu trữ vô số ảnh và video với dung lượng dưới mức cho phép và hoàn toàn miễn phí. Điểm cộng của ứng dụng này là dễ dàng truy cập qua app hoặc trình duyệt web.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn lưu thoải mái những bức ảnh có độ phân giải dưới 16 Megapixel và các video ở định dạng HD trở xuống.Vì vậy, nếu bạn cần lưu những bức ảnh được chụp bằng DSLR hoặc video 4k thì ứng dụng này không phải là một sự lựa chọn hợp lý chút nào.

 

#3: Lưu trữ bằng Flickr

Không phải ai cũng biết đến và sử dụng Flickr nhưng đây đích thực là điểm hẹn của dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể lưu trữ tới hơn 1.000 bức ảnh và video không giới hạn dung lượng. Ứng dụng Flickr cũng được chuyển thể thành app trên iOS và Android nên bạn có thể dễ dàng truy cập. Ngoài ra, đây còn là một mạng xã hội hình ảnh cho phép bạn có thể chia sẻ những bức ảnh tâm đắc một cách rất dễ dàng với cộng đồng.

Điểm trừ của Flickr là giới hạn số lượng ảnh và giới hạn cả về loại file đăng tải. Phiên bản miễn phí của Flickr không cho phép lưu trữ file ảnh RAW.
 

#4: Lưu trữ bằng MEGA

MEGA là một cái tên không mấy phổ biến, tuy nhiên không thể phủ nhận sức mạnh lưu trữ mà nó đem lại cho bạn đâu nhé. Kho lưu trữ MEGA sẽ cung cấp cho bạn phiên bản miễn phí với khả năng lưu trữ tới 50GB mà không hề giới hạn loại file. Ngoài ra nó còn cung cấp dịch vụ mã hóa bảo mật để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Ứng dụng MEGA cho phép bạn truy cập vào bằng nhiều thiết bị trên mọi nền tảng như AppleStore và Google Play cũng như trên nền tảng web. Điểm trừ là vì không quá phổ biến nên bạn có thể sẽ thấy hơi khó khăn khi mới bắt đầu sử dụng app, và bạn cũng cần phải lập tài khoản và tải app nếu sử dụng điện thoại để xem được nội dung chia sẻ của người khác trên MEGA.

 

#5: Sử dụng các mạng xã hội

Đa số mạng xã hội phổ biến giờ đây cho phép bạn lưu trữ ảnh và video không giới hạn trên nền tảng của họ. Để lưu trữ mà không muốn người khác xem được, bạn chỉ cần chỉnh ảnh ở chế độ riêng tư là xong.

Một cách khác để lưu trữ trên các mạng xã hội bạn hay dùng, ngoài cách đăng tải trực tiếp bằng các post như Facebook, đó là lựa chọn tài khoản của một người mà bạn hoàn toàn tin tưởng (hoặc an toàn hơn là lập một tài khoản phụ) và đăng ảnh/ video lên tin nhắn riêng với tài khoản đó.

Điểm mạnh nhất của cách lưu trữ này là rất nhanh, tiện lợi, bảo mật cao, lưu trữ không giới hạn và đặc biệt là chia sẻ cực dễ dàng. Tuy nhiên, đa phần các mạng xã hội, ví dụ như Facebook, sẽ có thuật toán nén ảnh nên bạn sẽ không giữ được dung lượng gốc ban đầu khiến ảnh bị mờ hoặc nhiễu. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng tính năng rất độc đáo của Zalo là gửi ảnh HD vào tin nhắn riêng, hoặc áp dụng các thủ thuật đăng ảnh không bị nén lên Facebook.

 

Tham khảo: Internet

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Pham Thanh Xuân

22/04/2022

Tôi bị mất một số hình ảnh mà rất quý hiếm mà bâygiờ không thể có lại được ,mong được khôi phục lại các hình ảnh trên đện thoại của tôi đã để vào bộ sưu tập mà bây giờ biến mất hết ,rồi ,rất mong các bạn trẻ trên trang mạng biết cách làm giúp giùm tôi nhé ,tôi già cả rồi không rành về internet ,tôi rất biết ơn các bạn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn