Những cài đặt iOS 15 bạn sẽ muốn thay đổi trên iPhone của mình ngay hôm nay

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 11/02/2022

Một số thông tin giúp khai thác tối đa iphone của mình. Bài viết này sẽ khiến bạn tự hỏi vì sao không thay đổi iOS 15 sớm hơn

Nếu sử dụng iphone mà không biết cách tùy chỉnh cài đặt iOS 15 khiến chúng hoạt động tốt nhất thì quả là đáng tiếc. Một số tính năng đặc biệt khi được cấu hình đúng sẽ giúp điện thoại bạn cho hiệu quả tối đa. Đây cũng chính là một trong những công nghệ chỉ riêng iOS sở hữu và khiến nó trở nên khác biệt.

Thay đổi giọng nói của Siri

Khi iOS 14.5 ra mắt thì Siri đã có thêm 2 giọng nói mới. Nó không còn được mặc định là giọng nữa nữa, thay vì đó khi thiết lập lần đầu bạn sẽ được hỏi muộn chọn giọng nào cho Siri.

Cách xem tùy chọn giọng nói: Vào cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Siri Voice. Khi vào đây bạn có thể thay đổi giọng nói của Siri theo sở thích cá nhân.

Thay đổi giọng nói Siri

Thay đổi giọng nói Siri

Tắt vùng phủ sóng 5G

Dòng iPhone 12 và iPhone 13 được Apple giới thiệu tính năng Dữ liệu thông minh. Điện thoại sẽ tự chuyển đổi giữa mạng 4G LTE và 5G dựa vào cách mà bạn sử dụng thiết bị. Điều này cũng giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Tuy nhiên nó cũng khiến iPhone của bạn hao pin hơn. Do đó nếu không muốn thì bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi và bật lại khi nào bạn muốn.

Để tắt mạng 5G và buộc điện thoại chỉ sử dụng mạng 4G LTE thì bạn hãy thực hiện theo bước sau: Vào Cài đặt > đi tới Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & Dữ liệu > Nhấn vào LTE. Nếu muốn bật 5G thì chọn bật 5G là xong.

Tùy chỉnh lượng dữ liệu dùng trên kết nối 5G

Nếu bạn sử dụng mạng 5G thì đây là một chi tiết bạn cũng nên quan tâm. Vào phần Cài đặt > Mạng di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Chế độ dữ liệu. Tại đây sẽ có 3 tùy chọn khác nhau: Cho phép nhiều dữ liệu hơn trên 5G, Chế độ tiêu chuẩn và chế độ dữ liệu thấp.

Việc cho phép dữ liệu nhiều hơn trên 5G sẽ giúp bạn có cuộc gọi video và Facetime chất lượng cao, chất lượng tải các bản cập nhật, phát trực tuyến phim và nhạc với độ nét cao.

Tùy chỉnh chế độ 5G

Tùy chỉnh chế độ 5G

Mở khóa điện thoại iPhone không cần tháo khẩu trang

Một trong những điều gây khó chịu là khi ở nơi công cộng, người dùng đeo khẩu trang và iPhone không thể mở khóa bằng Face ID. Giờ đây với cài đặt iOS 15 bạn có thể bật tính năng mở khóa điện thoại bằng Apple Watch. Khi bạn kết nối 2 thiết bị, hãy mở ứng dụng cài đặt trên iPhone > chọn Face ID & Mật mã ? Mở khóa bằng Apple Watch.

Mở khóa bằng Apple Watch

Mở khóa bằng Apple Watch

Sắp xếp các mục cảnh báo bằng một bảng tóm tắt thông báo

Cài đặt iOS 15 cho phép bạn quản lý thông báo trên iPhone của mình. Thay vì để các thông báo chồng chất ở màn hình chính bạn có thể lên lịch các cảnh báo không khẩn cấp sang một nhóm khác vào một thời điểm trong ngày.

Để dùng tính năng này bạn hãy mở Cài đặt > Thông báo > tóm tắt theo lịch trình

Trên đây là một số tính năng đặc biệt của cài đặt iOS 15 mà bạn nên tham khảo, chắc chắn sẽ biến iPhone của bạn thành điện thoại thông minh hơn gấp nhiều lần.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn