“NGHIỆN” SMARTPHONE? CÓ NGAY FOCUS MODE GIÚP TẬP TRUNG HIỆU QUẢ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 23/05/2020

 

“NGHIỆN” SMARTPHONE? CÓ NGAY FOCUS MODE GIÚP TẬP TRUNG HIỆU QUẢ

Smartphone dần trở thành vật bất ly thân của con người với sự thể hiện đắc lực trong nhiều phương diện từ giải trí đến công việc. Nhưng có lẽ cũng chính vì sự tiện lợi của mình mà chiếc điện thoại đôi khi trở thành vật “phá sóng” khiến người dùng mất tập trung và gián đoạn công việc.

Theo thống kê, một người bình thường sẽ kiểm tra điện thoại tới 110 lần/ngày. Ngoài các lý do công việc, người sử dụng thường dễ “sa chân” vào các cạm bẫy quảng cáo, phim ảnh hay trò chơi. Và sau nỗ lực thu hút người dùng sử dụng smartphone để khám phá công nghệ và giao lưu, mở rộng tin tức .. thì các hãng sản xuất lại quay ngược trở lại để sáng tạo những tính năng rất nhân văn: giúp tăng tập trung, hạn chế sử dụng smartphone. Điển hình là Google với tính năng mới mang tên Focus Mode (chế độ tập trung) nhằm nâng cao sự tập trung của người dùng khi sử hữu một chiếc điện thoại Android.

FOCUS MODE - chế độ giúp tập trung hiệu quả bằng việc hạn chế thông báo

FOCUS MODE - chế độ giúp tập trung hiệu quả bằng việc hạn chế thông báo

Là một phần của dự án Digital Wellbeing do Google triển khai, Focus Mode tập trung vào nghiên cứu các tính năng giúp giảm thời gian sử dụng điện thoại một cách không cần thiết. Nó không chỉ cho phép người dùng quản lý tốt hơn các ứng dụng của họ và cũng là cách mà các phụ huynh quản lý thời gian sử dụng smartphone của con cái. 

Cơ chế hoạt động của Focus Mode là giúp người dùng tạm dừng nhận tin nhắn hoặc thông báo trong thời gian làm việc. Focus Mode cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn cho phép hiển thị thông báo của một số ứng dụng do đó người dùng sẽ kiểm soát những gì họ muốn thấy. Focus Mode sẽ đem tới một số thay đổi như Wind Down chuyển màn hình thành màu xám trong khung giờ nhất định, giúp hạn chế ánh sáng xanh và giúp người dùng ngủ sâu hơn. Focus Mode cũng có thể tắt tiếng và chặn mọi thông báo từ ứng dụng, đồng thời chuyển biểu tượng thành màu xám để hạn chế sự chú ý của người dùng.

Đặc biệt, Focus Mode chỉ chọn tạm dừng những ứng dụng gây mất tập trung nhưng vẫn đảm bảo duy trì các hoạt động khác để xử lý công việc được hiệu quả hơn.

Sau khi hoàn tất giai đoạn thử nghiệm trên Android 10, Google cho biết Focus Mode sẽ chính thức được mở rộng đến người dùng, bao gồm cả Android 9 trở về sau. Người dùng có thể truy cập Focus Mode bằng cách mở công cụ Digital Wellbeing trên thiết bị của mình. Để cài đặt Focus Mode cho điện thoại của mình hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Cài đặt qua thông báo

Bước 1: Kéo thanh thông báo ở phía trên cùng giao diện xuống rồi chọn biểu tượng hình bút ở góc bên trái để tiến hành chỉnh sửa lại giao diện thông báo và tùy chỉnh trên Android.

Giao diện thông báo để kích hoạt Focus ModeGiao diện thông báo để kích hoạt Focus Mode

Giao diện thông báo để kích hoạt Focus Mode

Bước 2: Hiển thị giao diện truy cập nhanh với các biểu tượng đã hiển thị tại thanh thông báo, tìm tới chế độ Focus Mode rồi kéo biểu tượng vào giao diện của thông báo nhanh.

Kích hoạt Focus Mode qua thông báo

Kích hoạt Focus Mode qua thông báo

 

Cách 2:  Bật Focus Mode Android 10 bằng Digital Wellbeing

Bước 1: Chọn Settings để chuyển sang giao diện mới, nhấn vào mục Digital Wellbeing trong tùy chọn Android 10.

Bật Focus Mode Android 10 bằng Digital WellbeingBật Focus Mode Android 10 bằng Digital Wellbeing

Bước 2: Sau khi chuyển sang giao diện mới tìm tới chế độ Focus mode để thiết lập chế độ này. Trong giao diện Focus mode chọn vào ô vuông bên cạnh những ứng dụng bạn muốn ẩn đi. Sau đó nhấn Turn on now để kích hoạt chế độ.

Bật Focus Mode Android 10 bằng Digital WellbeingBật Focus Mode Android 10 bằng Digital WellbeingBật Focus Mode Android 10 bằng Digital Wellbeing

 

Đối với các điện thoại IOS không hỗ trợ Focus Mode thì có thể tham khảo các app giúp quản lý thời gian sử dụng điện thoại và hạn chế thông báo như:

  • Moment
  • App Detox
  • ActionDash 

Cuối tuần tranh thủ cài đặt và làm quen với các ứng dụng này để chuẩn bị khởi động cho tuần mới làm việc hết năng suất và “cai nghiện” smartphone thành công nhé!

Đừng quên theo dõi Worldphone để cập nhật những tin tức hữu ích trên smartphone!

Tags: Android
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn