NĂM 2021 NÊN MUA ĐIỆN THOẠI ANDROID HAY IOS?

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 23/02/2021

NĂM 2021 NÊN MUA ĐIỆN THOẠI ANDROID HAY IOS?

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc điện thoại thông minh mới vào năm 2021, câu hỏi đầu tiên bạn sẽ gặp phải rất có thể là: Android hay iOS? Cả hai đều cung cấp những tính năng độc đáo cho người dùng của họ, đồng thời cũng có các ưu điểm và hạn chế tương ứng.

Năm nay, Apple đã tung ra một trong những bản cập nhật phần mềm lớn nhất có tên là iOS 14 cho iPhone của mình với nhiều tính năng mới. Trong khi đó, Android 11 của Google đã ở giai đoạn thử nghiệm và sẽ ra mắt vào năm sau với một loạt các bản cập nhật mới. Với cả những lựa chọn này, người mua tiềm năng nên chọn cái nào vào năm 2021 để xứng đáng với số tiền của họ? Dưới đây là một so sánh chi tiết để giúp bạn ra quyết định một cách chính xác và phù hợp.


Khả năng chi trả
 

Hầu hết chúng ta đều biết nếu bạn muốn có một chiếc iPhone thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn. Tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra vào năm 2020. Chắc chắn, iPhone vẫn khá đắt so với một chiếc Android trung bình nhưng hiện tại chúng có giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

Một mẫu iPhone SE 64 GB có thể khiến bạn mất từ ​​31.000 đến 35.000 Rupee. Nó không phải là rẻ nhưng các thông số kỹ thuật trên điện thoại này chắc chắn đáng giá. IPhone SE mới nhất hỗ trợ chip A13 Bionic hàng đầu, giống như trong iPhone 11 và cảm biến chính 12MP tương tự như cảm biến được tìm thấy trong iPhone XR.

Máy ảnh và hiệu suất của iPhone SE là hàng đầu theo mọi tiêu chuẩn và điện thoại trông rất cao cấp nhờ khung hoàn toàn bằng nhôm.

Tuy nhiên, Android vẫn đánh bại iPhone về khả năng chi trả bằng cách cung cấp một chiếc flagship hoàn chỉnh ở mức giá 35.000 Rs. Bạn có thể nhận được một chiếc Samsung S20 FE với mức giá tương tự, có màn hình AMOLED 120Hz, bộ nhớ 128GB, thiết lập ba camera và màn hình gần như không viền.

Đặc trưng
 

Một điện thoại thông minh không là gì nếu không có các tính năng của nó. Mặc dù iPhone đã từng thiếu một số tính năng nhất định về chất lượng ứng dụng cho cuộc sống thường ngày, nhưng với bản cập nhật iOS 14 thì điều đó không còn như vậy. Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh màn hình chính iOS của mình bằng cách thêm các widget, gói biểu tượng mới và hơn thế nữa.

iOS 14 khiến iPhone rất giống Android bằng cách bật các tính năng như hình ảnh ở chế độ hình ảnh, ngăn kéo ứng dụng / thư viện, thanh tìm kiếm nhanh, công cụ quản lý màn hình chính, v.v.

Đủ để nói rằng một số người dùng Android có thể chuyển sang iOS 14 mà không cảm thấy quá khó khăn do thiếu khả năng tùy chỉnh trước đó. Tuy nhiên, Android lại chiếm ưu thế trong trường hợp này, nó có tính năng tùy chỉnh chuyên sâu hơn bằng cách cung cấp vô số trình khởi chạy ứng dụng, chủ đề và gói biểu tượng.

Bảo mật và sự riêng tư

Trong trường hợp này, iOS dễ dàng đánh bại Android. Mặc dù phiên bản thứ hai đã thực hiện một số cải tiến trong việc cung cấp quyền riêng tư cho người dùng, nhưng quyền kiểm soát không chi tiết như được cung cấp trên cái trước. Ví dụ: nếu Instagram yêu cầu quyền truy cập ảnh của bạn trước khi bạn có thể sử dụng ứng dụng, bạn có thể chọn ảnh mình muốn theo cách thủ công. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng Instagram không thể truy cập bất kỳ ảnh hoặc video cá nhân nào của bạn.

Hơn nữa, nếu một ứng dụng iPhone khác yêu cầu dữ liệu vị trí của bạn, thay vào đó bạn có thể cung cấp cho nó vị trí gần đúng. Bằng cách này, bạn có thể có toàn quyền kiểm soát quyền riêng tư của mình khi sử dụng iPhone.

Các khía cạnh dài hạn
Điện thoại Android không được hỗ trợ về lâu dài bởi các bản vá bảo mật và cập nhật hệ điều hành. Trong khi đó, Apple gần đây đã cập nhật iPhone 6S, chiếc điện thoại 5 năm tuổi với bản cập nhật phần mềm iOS 14 mới nhất.

Việc sở hữu một chiếc iPhone ban đầu có thể tốn kém nhưng nó sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài, miễn là bạn có ý định sử dụng và nâng cấp nó. Nhiều người dùng iPhone đang sử dụng iPhone 6 và 7 cho đến ngày nay. Họ liên tục hoán đổi pin cũ để có tuổi thọ pin tốt hơn và các bản cập nhật phần mềm của Apple giúp điện thoại của họ luôn hoạt động như mới.

Không cần phải nói, nếu bạn mua iPhone 11, SE hoặc 12 ngay hôm nay, việc sử dụng của bạn sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2024, điều đó thực sự ấn tượng.

Hiệu suất

Chỉ có một số mẫu iPhone giới hạn, tuy nhiên, có hàng nghìn điện thoại Android trên thị trường. Apple tạo cho mình một vị trí đặc biệt khi họ sản xuất phần mềm và phần cứng của iPhone và do đó có quyền kiểm soát trực tiếp chúng.

Do đó, Apple giữ cho các thiết bị của mình hoạt động như điện thoại hàng đầu rất dễ dàng trong một thời gian dài. Về mặt Android, ngoài hệ điều hành gốc, mọi nhà sản xuất cũng áp dụng phiên bản “Android skin” của mình. Quá trình này chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn.

Tạm kết
Nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại thực sự giá cả phải chăng hoặc một chiếc điện thoại di động có nhiều tính năng, khả năng tùy chỉnh và tính linh hoạt, thì Android 11 là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn thích trải nghiệm được cá nhân hóa hơn, cập nhật phần mềm thường xuyên và hiệu suất lâu dài vượt trội thì mua iPhone là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
Một số điện thoại Android xách tay có thể cập nhật lên Android 11 mà bạn nên sở hữu hiện có sẵn tại WorldPhone:

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

gon

30/07/2022

aestetic https://news.unair.ac.id/2020/07/07/belajar-optimisme-dan-semangat-dari-peserta-utbk-difabel/?lang=id

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn