MUỐN PIN HOẠT ĐỒNG BỀN LÂU, CẦN “NÉ” NGAY 9 THÓI QUEN SỬ DỤNG SAU

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 11/09/2020

 

MUỐN PIN HOẠT ĐỒNG BỀN LÂU, CẦN “NÉ” NGAY 9 THÓI QUEN SỬ DỤNG SAU

Mặc dù được ngợi ca là hệ điều hành ổn định với vô số tính năng độc đáo, tuy nhiên chính những tính năng “xịn xò” đó lại chính là nguyên nhân đe dọa cho tuổi thọ pin vốn chưa được đánh giá cao trên trên những chiếc iPhone.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục điều này bằng cách nhận biết và điều chỉnh thói quen sử dụng để giảm bớt nguy cơ gây hại cho điện thoại của mình.

Dưới đây là 8 thói quen tai hại mà bạn nên dừng ngay, hãy cùng WORLDPHONE khám phá nhé!

 

1. Tự động cập nhật ứng dụng

Tính nắng này giúp cho người dùng được trải nghiệm những bạn cập nhật mới một cách nhanh chóng bởi khả năng rà soát và update siêu nhanh. Tuy nhiên đây lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa tới tuổi thọ pin của iPhone. Do vậy, tốt nhất bạn hãy tắt nó đi và chọn phương pháp cập nhật ứng dụng thủ công. Điều này cũng giúp bạn có thể lựa chọn bởi không phải bản nâng cấp nào cũng sẽ khiến chúng ta hài lòng.

  • Bằng cách truy cập vào Cài đặt
  • Chọn  iTunes & Appstore và gạt tắt mục Cập nhật để vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng.

2. Để quá nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo

Mỗi khi có thông báo mới xuất hiện, màn hình của bạn sẽ lập tức sáng lên và hiện thông báo, không chỉ có vậy, Apple còn trang bị một tính năng giúp cho người dùng không bị bỏ sót tin nhắn nhưng đồng thời lại khá “ngốn” pin: nhắc lại thông báo bằng cách bật sáng liên tục theo chu kỳ cho đến khi bạn tự tay tắt đi chúng.

Do đó  người dùng nên cân nhắc việc cấp phép cho ứng dụng một cách hợp lý. Ngoài ra để cài đặt lại thông báo cho các ứng dụng, bạn có thể truy cập Cài đặt 

  • Chọn  Thông báo
  • Lựa chọn ứng dụng cần tắt thông báo và gạt tắt Cho phép thông báo.

3. Không tắt dịch vụ định vị

Định vị giúp cho người dùng tìm kiếm vị trí nhanh chóng tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây mất kiểm soát về thời lượng pin. Nếu không thực sự cần thiết với việc sử dụng thì bạn nên tắt nó đi theo các bước sau:

Chọn Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và gạt tắt đi.

Cách tắt định vị GPS trên iPhone đơn giản

4. Hộp thư Mail liên tục hoạt động

Liên tục kiểm tra máy chủ để thông báo sớm nhất cho người dùng, hộp thư Mail gây hao phí khá nhiều tài nguyên trên thiết bị như mạng dữ liệu, Pin,... Vì vậy bạn nên giới hạn thời gian kiểm tra hoặc chỉ cho phép kiểm tra khi khởi động Mail.

Để làm được điều này bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn Mail > Tài khoản > Sau đó tìm tùy chọn Tìm nạp dữ liệu mới. Tại đây người dùng sẽ được Apple cung cập khá nhiều tùy chọn như kiểm tra 15 phút một lần, hàng giờ, thủ công,...


 

5. Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng, hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền. Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin điện thoại.

Nếu không cần thiết sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > lựa chọn ứng dụng cần thiết tắt và tắt nó đi.


 

6. Chia sẻ dữ liệu AirDrop

AirDrop là tính năng cho phép người dùng iPhone có thể kết nối và chia sẻ mọi dữ liệu như hình ảnh, video, ghi âm,... cho các thiết bị iOS lân cận khác. Tính năng AirDrop sẽ chỉ hoạt động thông qua mạng Wi-Fi hoặc sóng Bluetooth. Một số người thường có thói quen luôn để AirDrop bật, việc phải hoạt động rà soát xung quanh liên tục sẽ khiến hao tổn một lượng pin khá lớn. Bạn nên cân nhắc việc tắt AirDrop khi không cần thiết.

Việc bật tắt rất nhanh chóng được thực hiện như sau: Truy cập vào Trung tâm kiểm soát > chọn AirDrop và nhấn Không nhận. Ngoài ra bạn có thể tắt nhanh ngay trên Trung tâm kiểm soát (control center)

7. Tắt giảm chuyển động trên iPhone

Mặc dù tính năng này khiến iPhone của bạn trở nên mượt hơn nhờ tắt toàn bộ hiệu ứng, tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì giảm chuyển động có thể sẽ khiến iPhone bị giới hạn một số tính năng hay ho, điển hình là không dùng được các tính năng mới trên iMessage của iOS 10.

Nếu bạn quan trọng Pin hơn các tính năng đó, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và gạt bật Giảm chuyển động.

 

8. Bật Bluetooth liên tục

Bluetooth là tính năng không quá hữu ích trên iPhone, mặc dù kết nối Bluetooth không ngốn quá nhiều điện năng nhưng tắt nó đi sẽ giúp iPhone tiết kiệm kha khá pin trong thời gian dài đấy nhé. 

Để tắt kết nối Bluetooth, rất đơn giản thôi bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Bluetooth và gạt tắt. Ngoài ra bạn cũng có thể bật tắt nhanh tính năng này thông qua Trung tâm kiểm soát.

Trên đây là 8 thói quen gây hại cho tuổi thọ pin, hãy ghi nhớ để có thể sử dụng điện thoại tối ưu và bền lâu nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn