Một số mẹo hay sử dụng danh bạ tốt hơn trên BlackBerry 10

Đăng bởi worldphone vào lúc 03/02/2017

Chào mọi người, hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn về việc sử dụng danh bạ trên BlackBerry 10 tốt hơn, bao gồm các thao tác lưu hoặc tùy chỉnh làm sao để không gặp phải những vấn đề hi hữu hoặc khó chịu trong danh bạ của BB10 và cũng là để chúng ta tận dụng tốt hơn những tính năng được tích hợp hỗ trợ quản lý địa chỉ liên lạc được tốt nhất. 

1. Để tránh phiền phức sau này, hãy tắt tự động kết hợp số liên lạc đi bạn nhé:

Tính năng này ở một số trường hợp rất hữu dụng nhưng nếu như bạn có đăng nhập quá nhiều tài khoản trên BlackBerry 10 của mình thì đôi khi chính điện thoại lại thao tác sai và gộp tùm lum không theo thứ tự, và khiến danh bạ loạn cả lên. Nhất là khi bạn đăng nhập các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter hay LinkedIn.

watermarked-20.jpg ​
Hãy tắt tính năng này bằng cách truy cập vào Danh bạ >> Vuốt từ trên xuống chọn Cài đặt >> Nhấn OFF tại Tự động kết hợp các địa chỉ liên hệ >> Quá trình hủy hợp nhất sẽ cần một thời gian để xử lý các bạn nhé.

2. Lưu danh bạ lên Mail khi đã lưu từ trước:

Cái này anh em rất hay gặp phải và cứ đinh ninh là BlackBerry sẽ lưu nhưng thực sự lại không lưu nhé. Ví dụ bạn đã lưu một số trên danh bạ BB10 từ trước khi đăng nhập mail, sau đó bạn lại đăng nhập mail thì số đó sẽ không tự động đưa lên Gmail bạn nhé, và vì thế chúng ta lại phải thao tác thủ công trên danh bạ và đưa số liên hệ này lên Mail nha.

watermarked-21.jpg
Chúng ta thao tác như sau: Truy cập vào Danh bạ >> Nhấn và giữ vào một địa chỉ liên hệ bạn muốn sao chép >> Xuất hiện Menu bạn chọn Sao chép vào >> Chọn Mail bạn mới đăng nhập (Lưu ý là danh bạ đã có ở đâu thì đã hiện dấu check rồi bạn nhé) > Hoàn tất

3. Tùy chọn chỉ lưu danh bạ mới vào đâu (Mail, Bộ nhớ máy hay Thẻ SIM):

Cái này anh em cũng ít để ý nhưng thực chất là chúng ta có thể tùy chỉnh nơi lưu danh bạ ngoài việc lưu danh bạ mặc định trên BlackBerry 10 nha. Mỗi khi bạn lưu mới một địa chỉ liên hệ, chúng ta sẽ có một tùy chọn nhưng hầu như ít ai để ý dó là chọn nơi lưu danh bạ ở đâu. Tính năng này rất hữu dụng đó bạn nhé, Ví dụ bạn đăng nhập một Gmail công việc và Gmail cá nhân, bạn lưu tên khách hàng thì tùy chọn lưu vào danh bạ của Gmail công việc còn lưu tên người thân thì bạn chọn Gmail cá nhân, rất thuận tiện phải không nào.

watermarked-22.jpg
Nhấp giữ vào số liên lạc chọn thêm vào danh bạ >> Để ý mục Lưu vào và nhấp vào đó

watermarked-23.jpg
Check vào nơi muốn lưu >> Hoàn tất >> Đặt tên danh bạ và nhấn Lưu

Để tùy chỉnh tính năng này, mỗi khi có một danh bạ mới bạn vào nhật ký cuộc gọi >> Nhấn giữ vào số điện thoại >>Lưu vào danh bạ >> Tạo mới bên dưới >> Chú ý chỗ này >> Có khung trên cùng có dòng chữ Lưu vào >> Bạn nhấp vào đó và chọn nơi muốn lưu (Bộ nhớ máy – Thẻ SIM hay Mail đều được) >> Hoàn tất >> Nhập tên danh bạ và nhấnLưu

4. Tùy chỉnh các danh bạ ưu tiên trên BlackBerry 10:

Tính năng này anh em chắc cũng rất ít tận dụng và dường như cũng không để ý đến nữa. Có thể mình cũng đã giới thiệu từ trước dành cho các bạn rồi nhưng vì đây là tổng hợp thủ thuật danh bạ nên mình chia sẻ tiếp. Danh bạ ưu tiên là khi bạn truy cập danh bạ trên BlackBerry 10 chúng luôn nằm ở đầu danh bạ giống như Quay số nhanh, rất tiện dụng nếu bạn muốn nhanh chóng và tiện lợi gọi đến số điện thoại mình hay liên hệ hoặc những số quan trọng.

watermarked-24.jpg
Nhấp và giữ vào liên hệ >> Thêm vào mục ưa thích
watermarked-25.jpg
Trước và sau khi thêm vào ưa thích​

Cũng chẳng cần phải cài đặt gì nhiều, chúng ta chỉ cần nhấn và giữ vào số điện thoại thường xuyên liên lạc và chọn Thêm vào mục ưa thích là được.

5. Tận dụng tốt hơn những tính năng trong cài đặt danh bạ:

Dưới đây là những tính năng mình nghĩ nên chỉnh lại để chúng ta dễ thở và thoải mái hơn mỗi khi truy cập vào danh bạ trên BlackBerry 10

  • Tắt những hiển thị danh bạ không cần thiết, cái này mình thực sự rất thích vì mình có danh bạ BBM hay Facebook khá nhiều và rất rối mắt mỗi khi gọi điện, do đó mình vào Cài đặt >> Tắt hết hiển thị danh bạ từ danh bạ cục bộ, BBM, Face hay trên SIM… Từ đó mỗi khi truy cập danh bạ lại cảm thấy dễ thở hơn nhiều các bạn ạ.
  • Tạo nhóm danh bạ khi bạn thường xuyên liên hệ. Tính năng này khá hay nếu bạn muốn tận dụng, ví dụ bạn lưu nhóm danh bạ là Gia Đình thì mỗi thứ 7 bạn chỉ cần soạn tin về bữa cơm gia đình và gửi đến các thành viên trong Nhóm danh bạ đó thì mọi người đều nhận được hết. Có thể nhắn OTT cũng được nhưng tin nhắn trực tiếp bởi nhà mạng thì luôn luôn sẽ nhận được đó các bạn.
  • Copy danh bạ trên Thẻ SIM sang Máy và ngược lại: Tính năng này được tích hợp rất tốt trên BlackBerry 10 mà trước đó BBOS chưa hỗ trợ từ Máy sang SIM. Chúng ta sẽ tận dụng tốt hơn mỗi khi đổi SIM / đổi Máy…
  • Tùy chỉnh nền danh bạ Sáng hay Tối tùy nhu cầu của bạn :)

watermarked-26.jpg
Khám phá các tính năng trong cài đặtwatermarked-27.jpg 
Tạo nhóm giúp bạn quản lý số liên hệ dược tốt hơn :)

P/S: Những tính năng mình giới thiệu ở trên chỉ là những thủ thuật nhỏ thôi, không phức tạp và ai cũng có thể hiểu được. Mong rằng với bài viết này các bạn sẽ hiểu và tận dụng tốt hơn danh bạ trên BlackBerry 10 của mình !

Nguồn: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn