Một số lưu ý khi gắn thẻ SIM và thẻ nhớ trên BlackBerry?

Đăng bởi worldphone vào lúc 03/02/2017

Mỗi hãng di động đều trang bị cho mình các cách lắp sim khác nhau và BlackBerry cũng không ngoại lệ, với mỗi dòng máy hiện tại thì BlackBerry lại cho chúng ta những cách lắp sim khác nhau tùy vào cơ cấu của sản phẩm đó. Hiện tại theo như cá nhân mình biết thì iPhone chỉ có 1 cách gắn sim đó là khay đựng sim, còn BlackBerry có rất nhiều chuẩn, điển hình là các chuẩn gắn Sim như sau.

1. Gắn sim bằng cách nhét vào ổ SIM như trên BlackBerry Z10/Q10/Q5/P’9983:

Phương pháp này khá thông dụng và dường như các dòng máy BBOS trước luôn luôn áp dụng, rất dễ thao tác cũng như sửa chữa nếu ai đó lỡ vô tình làm gãy chân SIM, nếu SIM thường thì hầu như ít gặp tình trạng hư ổ SIM còn sim Micro hay Nano chúng ta cũng cần có một số lưu ý như sau.

Các dòng máy BlackBerry sử dụng Micro SIM như Z10/Q10/Q5/P’9983:

Chắc hẳn nhiều anh em sẽ chuyển từ SIM thường sang sim Micro bằng cách sử dụng công cụ cắt SIM, thường những công cụ cắt này viền SIM sẽ sắc và có chứa các phần thừa không được cắt hết, bạn cần một chiếc dũa móng tay và mài hết phần sắc nhọn để SIM dễ nhét vào khay SIM nhé, và nếu ai sử dụng các phiên bản SIM cũ có miếng đồng rất to thì mình khuyên nên đi làm lại SIM tiêu chuẩn và mạch của SIM nhỏ hơn vì SIM mạch to sẽ dễ cấn vào chân SIM làm gãy mất 1-2 chân SIM làm máy không thể nhận sóng điện thoại được.

1612_img9.jpg

Lưu ý: không nên sử dụng các Adapter SIM chuyển qua lại giữa các chuẩn Thường – Micro – Nano mọi người nhé vì chân SIM có thể gãy bất cứ lúc nào mà chân SIM gãy thì mặc định máy bạn sẽ bị từ chối bảo hành đó nha

1437-1010201319518.jpg

2. Gắn sim bằng cách nhấn vào/ra ổ SIM như trên BlackBerry Z30/Z3/Leap/ PP

Ổ SIM trên các dòng máy này rất khó chịu nhất là BlackBerry Z3 không hướng dẫn đầu nào là đầu vào đôi khi ai đó mượn điện thoại của bạn rồi không biết gắn SIM hay thẻ nhớ vào ổ nào mà lại gắn nhầm thẻ nhớ vào ổ SIM thì hỏng hết. Cá nhân mình không thích cách gắn sim này cho lắm vì viền khung sẽ không liền mạch cũng như dễ nhầm khi thao tác.

blackberry-z3-sim.jpg

Trên các dòng máy fulltouch như Z30-Z3-Leap thì ổ Micro SIM này yêu cầu một SIM tiêu chuẩn và cắt đúng, nếu các bạn sử dụng các công cụ cắt SIM thì đa phần sẽ khó nhét vào được và SIM thường sẽ bị bật ra ngoài và không được giữ lại trên khay SIM, cách tốt nhất là các bạn nên làm lại một SIM tiêu chuẩn Micro gắn vào là tốt nhất.

Đối với BlackBerry Passport:

2598112_Tinhte_BlackBerry_Passport-23.jpg

Anh em sử dụng BlackBerry Passport chắc hẳn sẽ gặp phải lỗi khó chịu đó là nhét SIM vào cứng trong ổ SIM luôn và không rút ra được, nhưng cũng vì đó mà cho chúng ta kinh nghiệm khi sử dụng, đó là cho dù bạn sử dụng một chuẩn SIM Nano tiêu chuẩn nhưng thực tế thì ổ SIM của BlackBerry Passport khá chật nên bạn cần mua một tờ giấy nhám độ mịn từ 800 – 1000 hoặc bằng cách nào đó bạn mài mòn bề mặt SIM (mặt không có mạch SIM) mỏng đi 1 chút khi đó bạn gắn vào sẽ đàn hồi rất tốt.

3. Gắn sim bằng khay sim trên BlackBerry Classic:

Cách gắn sim này khá hay nhưng thay vào đó là không tiện dụng, hãy tưởng tượng bạn đang có công việc gấp ngoài đường cần gắn một SIM khác để đàm thoại nhưng lại không đem theo cây chọc SIM, khi đó thì bạn lại tốn một chút thời gian nữa để tìm cho ra cái gì đó để thay thế cây chọc SIM để lấy SIM hoặc thẻ nhớ ra cho mình.

watermarked-DSC_0091.jpg

Nhìn chung với chuẩn khay SIM như thế này bạn sẽ không lẫn lộn SIM hay thẻ nhớ vào đâu được và cũng mang sự chắc chắn và tính thẫm mỹ cao với khay sim bằng kim loại. bạn đã từng gặp trường hợp bị kẹt khay sim này chưa, khi bạn cắt sim để gắn vào Classic, nếu bạn quên mài sim thì có khả năng sim sẽ bị kẹt trong khay và khó lấy ra, khi đó lại phải tham khảo các bài viết thủ thuật lấy khay SIM trên iphone để áp dụng trên BlackBerry Classic.

4. Tổng kết:

Mỗi chuẩn SIM đem lại cho người dùng những cách gắn và sự tiện dụng khác nhau, nhìn chung để tránh bị ket SIM thì chúng ta cần có những chuẩn bị như sau.

  • Nếu SIM là SIM cắt thì cần dùng dũa mài cạnh cho bớt sắc lẹm để tránh bị kẹt trong ổ SIM
  • Tốt nhất các bạn nên đến cửa hàng dịch vụ nhà mạng và đổi cho mình một chuẩn sim phù hợp Micro/Nano/ Thường
  • Không nên sử dụng các Adapter để nhét SIM vào vì dễ bị kẹt và gãy chân SIM nếu bạn thao tác mạnh
  • Với SIM Nano như trên BlackBerry Passport thì bạn nên mài mỏng đi một chút để tránh bị cứng khi nhét SIM vào

Tham khảo: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn