MẸO TIẾT KIỆM PIN NGƯỜI DÙNG THƯỜNG TRUYỀN TAI NHAU, THỰC CHẤT LẠI BỊ CÁC KỸ SƯ APPLE CHO LÀ SAI LẦM

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 14/05/2021

MẸO TIẾT KIỆM PIN NGƯỜI DÙNG THƯỜNG TRUYỀN TAI NHAU, THỰC CHẤT LẠI BỊ CÁC KỸ SƯ APPLE NÓI LÀ SAI LẦM

Một trong những thói quen của người dùng iPhone khi muốn tiết kiệm pin và tối ưu hiệu năng cho điện thoại của mình là tắt đi những ứng dụng chờ trong nền khi không sử dụng. Tuy nhiên, thực tế đây lại là hành động khá “thừa thãi”, không những không hề giúp bạn tiết kiệm pin mà ngược lại còn khiến máy hao pin nhanh hơn (Theo như ông Craig Federighi, một kỹ sư của Apple cho biết)

Sau khi nhận được thắc mắc tương tự của một khách hàng, kỹ sư Craig Federighi cho hay  “việc tắt ứng dụng cũng không hoàn toàn tiết kiệm được nhiều pin là bao cả."

Việc này hoàn toàn có cơ sở, vì khi bạn thu ứng dụng xuống chạy ngầm, nó sẽ được trì hoãn hoạt động và gần như không gây tốn pin đáng kể chút nào. Vì thế, người dùng thực sự không cần cứ phải liên tục mở trình đa tác vụ lên và quẹt tay tắt hết chúng đi suốt cả ngày. Bởi lẽ, mỗi lần để ứng dụng khởi chạy lại từ đầu thì chiếc iPhone của bạn lại phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Và Apple cũng đã từng xác nhận rằng bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó không phản hồi mà thôi.

Ngoài ra, còn một loạt những sai lầm khác thường gặp của người dùng khi sử dụng điện thoại, cụ thể là khi sạc pin khiến cho pin nhanh chai, hiệu quả sử dụng nhanh chóng hao hụt: 

Sạc pin đến 100%

  • Mỗi pin đều có chu kỳ sạc được giới hạn tốt nhất trong một số lần nhất định và nếu bạn luôn sạc đến 100% chu kỳ này sẽ sớm kết thúc,. Nguyên tắc chung là sạc đầy pin mỗi tháng một lần và cứ giữ pin ở mức từ 20% đến 80%.

Để điện thoại hết sạch pin rồi mới sạc

  • Pin lithium hoạt động theo chu kỳ sạc vì thế nếu để pin giảm còn 0% rồi mới sạc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

​​​​​​​

Sạc điện thoại qua đêm

  • Việc sạc qua đêm không chỉ lãng phí điện mà pin cũng sẽ nhanh chóng hư hại, làm hỏng chu kỳ sạc của pin. Ngoài ra, việc sạc qua đêm còn khiến điện thoại bị nóng và ảnh hưởng tới các bộ phận khác cũng như hiệu năng hoạt động.

​​​​​​​

Sử dụng điện thoại khi đang sạc

  • Việc sử dụng điện thoại vừa sạc pin sẽ làm cho pin bị quá tải. Nếu ai đó gọi cho bạn trong khi đang sạc, hãy nhớ rút điện thoại (và bộ sạc ra khỏi ổ cắm) rồi sạc lại sau khi bạn kết thúc cuộc gọi.

​​​​​​​

Sạc điện thoại ngay cả khi pin còn trên 20%

  • Sạc điện thoại quá thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm đi. Bạn chỉ nên sạc pin khi thực sự cần thiết, tức là khi pin còn dưới 20% và trên 5%.

Để ốp điện thoại khi sạc

  • Một trong những kẻ thù lớn nhất của pin điện thoại là nhiệt độ. Sạc pin khi điện thoại vẫn bọc ốp sẽ khiến nhiệt phát ra bị giữ lại, khiến pin và các bộ phận khác trong điện thoại nóng lên.

Dùng sạc giá rẻ

  • Mỗi điện thoại đều có bộ sạc tương thích, không nên thay thế bằng bộ sạc của thương hiệu khác hoặc bộ sạc dành cho kiểu máy khác. Nếu bạn không sử dụng bộ sạc phù hợp, năng lượng nạp vào pin quá nhiều hoặc quá ít sẽ khiến pin bị nóng hoặc sạc vào chậm.

 

 

Tham khảo: Bright Side

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn