Mẹo tăng độ nhạy của vân tay, Face ID iPhone lên gấp đôi

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 31/12/2019

Mẹo tăng độ nhạy của vân tay, Face ID iPhone lên gấp đôi

Sau một thời gian sử dụng, việc mở khóa trên điện thoại iPhone bằng vân tay hoặc Face ID có thể gặp khó khăn nhưng bằng việc cài đặt ID 2 lần, độ nhạy sẽ được cải thiện.

Độ nhạy của vân tay, Face ID iPhone giảm khiến người dùng iphone gặp nhiều khó khăn trong quá trình mở khóa, sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng mẹo dưới đây, tính năng này sẽ được cải thiện đáng kể, việc mở khóa cũng dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo tăng độ nhạy của vân tay, Face ID iPhone

  1. Cách tăng độ nhạy của vân tay

Tính năng mở khóa bằng vân tay trên điện thoại iPhone ra đời được người dùng đánh giá rất cao. Về phía nhà sản xuất, để đảm bảo tính năng này hoạt động tốt nhất, Apple cho phép người dùng nhập tối đa 5 ngón tay vào mục đích sử dụng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể cài đặt việc mở khóa bằng vân tay 2 lần với cùng 1 ngón tay. Nhờ đó, việc mở khóa sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Cài đặt 1 dấu vân tay 2 lần để tăng độ nhạy trên iphone

Cách cài đặt như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” trên thiết bị
  • Bước 2: Tìm đến cửa sổ “Touch ID & Mật mã”
  • Bước 3: Vào mục “Dấu vân tay”, cài đặt liên tiếp 2 lần dấu vân tay trên cùng 1 ngón tay

Cách tăng độ nhạy của vân tay

  1. Cách tăng độ nhạy của Face ID

Face ID là tính năng nâng cấp của vân tay, cho phép người dùng mở máy, mở các ứng dụng bằng việc nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tính năng này cũng có thể giảm độ nhạy, dẫn đến sự nhầm lẫn khi mở khóa hoặc mở nhiều lần liên tiếp không thành và cuối cùng là khóa máy.

Việc làm tăng độ nhạy khi mở khóa cho iPhone với Face ID cũng có thể được cải thiện tương tự như cài đặt vân tay, bạn hoàn toàn có thể thiết lập khuôn mặt của mình 2 lần trên thiết bị. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập mục “Cài đặt” trên điện thoại
  • Bước 2: Vào mục “Face ID & Mật mã”
  • Bước 3: Vào mục “Thiết lập diện mạo thay thế”
  • Bước 4: Dùng điện thoại để quét khuôn mặt của mình

 Cách tăng độ nhạy Face ID trên Iphone

Như vậy, chỉ bằng việc cài đặt 2 lần vân tay của 1 ngón tay hoặc khuôn mặt là người dùng đã có thể tăng độ nhạy trong việc mở khóa thiết bị. Mẹo này không hề làm ảnh hưởng đến tính năng bảo mật cũng như các tính năng khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng, giúp việc sử dụng iphone trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tăng độ nhạy của Face ID

Ngoài ra, người dùng iPhone cũng cần lưu ý rằng, trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn nên thường xuyên sử dụng khăn sạch, nước lau chuyên dụng để làm sạch bề mặt thiết bị, đặc biệt là nút Home hoặc ống kính camera để nâng cao tuổi đời của chúng cũng như giúp việc sử dụng tính năng mở khóa bằng vân tay hay khuôn mặt được tốt hơn. Bên cạnh đó, khi mở khóa bằng vân tay, người dùng cũng không nên đặt tay vào nút Home khi chúng đang trong trạng thái ướt, độ nhạy sẽ bị giảm xuống đáng kể.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại IPHONE: Điện thoại iPhone chính hãng xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn