Mẹo nhỏ giúp tấm hình chụp bằng BlackBerry Passport đẹp hơn

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

1. Đừng chụp bằng cả màn hình vuông

Chắc người dùng không xa lạ gì với màn hình chuẩn 1:1 của BlackBerry Passport, điều đó có thể gây hơi khó chịu nếu bạn chuyển hình ảnh sang một thiết bị khác, hoặc trong một vài trường hợp phải điều chỉnh dọc cho phù hợp. Thế nên, để thay đổi bạn có thể cài đặt trong Camera từ tỉ lệ 1:1 thành 4:3, bạn sẽ có ngay một chiếc máy chụp hình mini đầy mê hoặc. 

2. Bạn có thể sử dụng nút chụp bằng phím cứng

BlackBerry Passport cho chúng ta 3 lựa chọn để chụp hình với phím cứng: nút âm lượng lên, xuống và thanh Space. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh trên màn hình, không hề bị che bởi những nút tác vụ khác.

3. Để bức hình thêm tuyệt vời, nên sử dụng thêm phần mềm trợ giúp camera

Các ứng dụng trợ giúp cho Camera không phải lúc nào cũng xấu khi bạn cần lấy một bức ảnh đang chuyển động nhanh mà không hề bị rung cũng như tính năng HDR hoạt động tốt hơn. Ví dụ với ứng dụng Camera FV-5 sẽ cho bứa ảnh thực sự hoàn hảo hơn. Nó cung cấp cho bạn một loạt cách cảnh phơi sáng và chụp cài đặt cho bạn những bức ảnh như mong muốn.

4. Đừng quên bước chỉnh sửa sau khi chụp

Ngày nay có rất nhiều điều mà chúng ta không thể tin được vào mộ bức hình đã qua photoshop nó khác xa với thực tế như thế nào. Nhưng nếu đừng quá lạm dụng, hoặc chúng ta không thể điều chỉnh ánh sáng như mong muốn được thì việc sử dụng Photoshop giúp bức ảnh bắt mắt hơn là hoàn toàn chấp nhận được. Với chiếc BlackBerry Passport, bạn có thể tải ứng dụng Snapspeed hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể xem video dưới đây:

Một số hình ảnh ví dụ về trước và sau chỉnh sửa:

cats.jpg

2.jpg

5. Trong điều kiện thiếu sáng, hãy chụp hình đen trắng

Với BlackBerry Passport đã có một khẩu độ cố định thì khi chụp trong điều kiện ánh thiếu ánh sáng bạn chỉ có 2 lựa chọn: một là sau khi chụp sẽ chỉnh sửa thêm sáng ( như đã nói ở trên), hoặc tăng ISO. Đối vối các vật thể chuyển động thì ISO sẽ gây chuyển động mờ, hoặc sáng thực quá nhìn không hay lắm. Giải pháp tốt nhất ở đây là bạn nên lựa chọn chụp các bức ảnh trắng đen, chắc chắn sẽ gây sự khác lạ hơn là một bức hình xấu xí.

6. Đừng chi chuyển!

Blackberry+passport+camera+review.jpg

Có 2 loại chuyển động bị mờ khi chụp hình. Một là chuyển động của đồi tượng và 2 là của người chụp. Với người chụp, nên hạn chế chuyển động. Đặc biệt là với chiếc Passport hơi lớn một chút, chúng ta nên giữ bằng cả 2 tay, giữ gần vào cơ thể càng tốt hoặc có thể sử dụng một chân máy.

7. Đánh dội sáng đèn flash

How+to+take+better+phots+with+my+phones+camera.jpg

Như một quy luật mà hầu hết ít người sử dụng đèn flash trực tiếp của Camera điện thoại, hình ảnh có thể bị bẹt hoặc cháy xém, với BlackBerry Passport cũng không ngoại lệ. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng flash với một mẹo sau. Dùng một thể card hoặc miềng giấy cứng một chút chèn lên phía trên camera ( nằm ở giữa mối nắp lưng phía trên với camera, để nghiêng khoảng 45 độ như trong hình.), lúc này nó giống như một chiếc thẻ bounce, và bạn có thể đánh ánh sáng theo góc mong muốn phù hợp với khung cảnh.

Tham khảo: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn