MẸO HỮU ÍCH KHI IPHONE BỊ DÍNH NƯỚC: SỬ DỤNG SHORTCUT ĐẨY NƯỚC RA NGOÀI HIỆU QUẢ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 13/12/2020

 

MẸO HỮU ÍCH KHI IPHONE BỊ DÍNH NƯỚC: SỬ DỤNG SHORTCUT ĐẨY NƯỚC RA NGOÀI HIỆU QUẢ

Một trong những tai nạn có thể coi là “phổ thông” nhất mà người dùng thiết bị di động hay gặp phải chính là lỡ tay rơi điện thoại xuống những khu vực có nước hoặc vô tình để đổ nước vào thiết bị. Điều này nhẹ thì sẽ khiến một số chức năng bị ảnh hưởng, hỏng hóc hay nặng thì có thể khiến điện thoại “chết đuối” và ngưng hoạt động mãi mãi.

Mặc dù có rất nhiều mẹo giúp bạn sơ cứu điện thoại nhanh nhưng nó cũng không thực sự có thể cứu 100% điện thoại rơi vào tình cảnh này. Rất may mắn là những dòng điện thoại sau đã được tích hợp chuẩn chống bụi và nước nhất định, giúp người dùng có thể giảm thiểu bớt những hư hại nghiêm trọng tới điện thoại của mình. Tuy nhiên, dù cho có trang bị chuẩn tới đâu thì nước vẫn sẽ khiến bộ phận âm thanh của điện thoại ít nhiều mất đi chức năng thông thường.

Trong bài viết này, WorldPhone sẽ mang đến một số mẹo dành cho điện thoại iPhone khi dính nước. Những mẹo này sẽ giúp iPhone tự đẩy nước ra ngoài một cách nhanh chóng. 

 

#1: Sử dụng Shortcut

Được giới thiệu trong bản cập nhật iOS 12 của iPhone, Shortcut là một công cụ cho phép nhà phát triển và người dùng có thể thực hiện một số tác vụ từ cơ bản đến phức tạp. Hơn nữa, các phím tắt có thể được tải lên Internet và chia sẻ cho bất kỳ ai sử dụng iPhone chạy iOS 12 và cài đặt ứng dụng Shortcut. 

Trong số những phím tắt mà Shortcut sở hữu có một công cụ được tạo bởi Josh0678 hoạt động như một công cụ đẩy nước ra khỏi đồng hồ Apple Watch. Nó hoạt động trên cơ chế sử dụng âm thanh trầm trong khoảng 10 giây để đẩy nước ra khỏi loa.

Vậy còn với điện thoại iPhone thì sao, bạn hãy làm theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut (phím tắt) trên cửa hàng App Store. Người dùng cần cập nhật iOS 12 trở lên. 

Bước 2: Tải phím tắt Water Eject về iPhone, chọn Lấy phím tắt, mở tab Thư viện và kéo xuống dưới cùng để kiểm tra xem phím tắt đã được tải về hay chưa.

Bước 3: Để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn có thể tạo một biểu tượng trên màn hình chính của iPhone. Sau đó bạn truy cập nào tab Thư viện, tìm đến tên phím tắt Water Eject, sau đó chọn vào dấu (•••), tiếp bạn chọn biểu tượng Cài đặt > Thêm vào màn hình chính > Thêm.

Bước 4: Sau khi đã tạo biểu tượng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Water Eject, sau đó chọn Begin Water Ejection để loại bỏ nước ra khỏi loa iPhone khi cần.

#2: Sử dụng Sonic

Ngoài Shortcut, bạn có thể tìm đến ứng dụng Sonic trên kho ứng dụng của iPhone. Ứng dụng này hoạt động dựa trên tần số rung, khi bạn chọn âm lượng cho phép và ấn play nó sẽ rung và đẩy nước ra ngoài. 

#3: Sử dụng Website szynalski 

Tương tự như Sonic nhưng Website szynalski không cần bạn phải cài đặt ứng dụng, thay vào đó bạn chỉ cần truy cập vào website szynalski rồi chọn tần số trong khoảng 50 – 250Hz. Tiếp đến hãy tăng hết âm lượng loa và nhấn Play. Nguyên lý hoạt động vẫn theo cách dùng âm thanh để đẩy nước ra khỏi thiết bị, rất đơn giản vì vậy bạn chỉ cần thực hiện các bước theo hướng dẫn và ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn hết mức. 

 

Bên cạnh các ứng dụng hỗ trợ, bạn có thể sử dụng các cách truyền thống như sau:

Bỏ vào thùng gạo, túi hút ẩm

Gạo có khả năng hút ẩm tốt vì thế bạn có thể để điện thoại vào thùng gạo sau 01 đêm và kiểm tra lại. Ngoài ra bạn có thể để vào hộp kín và để thật nhiều túi chống ẩm xung quanh. 

Dùng máy hút bụi 

Một số người dùng còn chia sẻ cách để dùng máy hút bụi để hút nước ra khỏi loa iPhone, làm khô thiết bị của bạn. Tuy nhiên vì lực hút của máy hút bụi thường khá mạnh nên hãy thật sự cẩn trọng với cách làm này để tránh hư hỏng thiết bị bên trong. 

 

Tạm kết:

WorldPhone hy vọng những mẹo trên có thể hữu ích cho điện thoại của bạn. Và dù có thử nghiệm cách nào và thành công thì hãy nhớ đây chỉ là cách sơ cứu, bạn vẫn nên đưa máy tới cửa hàng sửa chữa để kiểm tra kỹ càng, tránh bỏ qua những hư hỏng bên trong bạn nhé!

Nguồn: GadgetHacks

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn