MẸO HỮU ÍCH KH CHỌN THẺ NHỚ PHÙ HỢP VỚI ĐIỆN THOẠI ANDROID CỦA BẠN

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 14/03/2021

MẸO HỮU ÍCH KH CHỌN THẺ NHỚ PHÙ HỢP VỚI ĐIỆN THOẠI ANDROID CỦA BẠN

Thẻ nhớ là một trong những phụ kiện bổ sung cần thiết cho điện thoại, đặc biệt là những điện thoại hỗ trợ bộ nhớ trong tầm trung thì thẻ nhớ mở rộng càng trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn mở rộng không gian lưu trữ. Dưới đây là một số những mẹo cơ bản giúp bạn chọn ra chiếc thẻ nhớ phù hợp nhất dành cho điện thoại Android của bạn:


1. Xác định điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ

Điều quan trọng đầu tiên trước khi chọn thẻ nhớ là bạn cần xác định chắc chắn chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ thẻ nhớ. Thực tế, có rất nhiều dòng điện thoại cao cấp hiện nay không hỗ trợ gắn thêm thể nhớ vì nhà sản xuất cho rằng bộ nhớ bên trong đủ lớn để hài lòng người dùng, ngoài ra việc không tích hợp thêm thẻ nhớ ngoài cũng được cho là để đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc smartphone.

Cách dễ dàng nhất để kiểm tra thẻ nhớ chính là quan sát phần bên sườn điện thoại có chỗ gắn thẻ hay không, hoặc bạn có thể mở nắp để xem phần bên trong có chi tiết hỗ trợ gắn thẻ nhớ hay không.

 

2. Cách để phân biệt thẻ nhớ SDHC và Micro SDXC

Một trong những thuật ngữ mà người dùng thường thấy khi chọn thẻ nhớ chính là SDHC và Micro SDXC. Vậy hai dòng thẻ nhớ này có gì khác biệt?

Thực tế sự khác biệt lại khá đơn giản, SDHC và Micro SDXC khác nhau ở dung lượng lưu trữ dữ liệu của mỗi loại thẻ nhớ này. Thẻ nhớ dạng SDHC chỉ cho phép lưu trữ tối đa 32 GB, trong khi đó SDXC có sức chứa lên đến 64 GB trở lên. 

Sự khác biệt thứ hai nằm ở khả năng tương thích. Một số điện thoại tầm trung tương thích với thẻ nhớ Micro SDXC mà không tương thích với dòng còn lại, vì thế người dùng cần xem kỹ khả năng tương thích của chiếc điện thoại của mình trước khi mua. Hiện nay, một số loại thẻ nhớ Micro SDXC có khả năng lưu trữ lên tới 128GB. Đặc biệt, trong năm 2015, nhà sản xuất thể nhớ Sandisk đã giới thiệu đến thế giới loại thẻ Micro SDXC lên tới 200GB.

Ý nghĩa cụm từ Class trên thẻ MicroSD 

Cụm từ này có ý nghĩa rất quan trọng trên thẻ nhớ, đi kèm với số hiệu 2,4,6,8,10 mà chúng quyết định đến việc người mua nên chọn mua hay không.

Những con số này dùng để chỉ tốc độ truyền dữ liệu tối thiểu của thẻ nhớ như Class 2 tương ứng với 2 MB/s, trong khi Class 10 có thẻ đạt tốc độ truyền nhanh hơn với 10 MB/s.
Với những chiếc thẻ nhớ chất lượng cao hơn thì tốc độ truyền dữ liệu có thể vượt qua các class này, mức độ cao nhất có thể đạt 95 MB/s.


3. Loại thẻ nhớ nào phù hợp dành cho bạn? 

Để chọn ra loại thẻ phù hợp bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng và cổng kết nối của thiết bị theo các tiếu chí 
- Thẻ nhớ SDXC chỉ có thể tương thích với thiết bị hỗ trợ chuẩn SDXC (trên khe cắm thẻ sẽ có biểu tượng SDXC). Thiết bị hỗ trợ cổng SDXC sẽ có thể nhận được tất cả các loại thẻ: SD, SDHC, SDXC.

- Thẻ nhớ SDHC có thể tương thích với tất cả các thiết bị hỗ trợ chuẩn SDXC và SDHC. Và thiết bị hỗ trợ cổng SDHC sẽ nhận được thẻ nhớ SDHC và thẻ nhớ SD nhưng không nhận được thẻ SDXC.

Why Is Micro-SD Card Slot Missing In Your Phones?


4. Thẻ nhớ MicroSD có thể cải thiện tốc độ điện thoại không?
Một trong những thắc mắc chủ yếu của người dùng muốn nâng cấp khả năng lưu trữ của điện thoại bằng thẻ nhớ SD đó là liệu rằng loại thẻ nhớ này có giúp điện thoại chạy mượt mà và nhanh chóng hơn hay không?

  • Rõ ràng việc gắn thêm thẻ nhớ sẽ tác động rất lớn đến hiệu quả hoạt động của điện thoại. 
  • Việc hỗ trợ thêm thẻ nhớ này sẽ giúp việc lưu ảnh và gửi nhận ảnh trở nên nhanh chóng hơn, tốc độ truyền phát dữ liệu trên điện thoại cũng tăng nhanh khi kết nối với các thiết bi khác. 
  • Bên cạnh đó, việc chạy các ứng dụng trên máy điện thoại cũng mượt mà và nhanh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc tải xuống các ứng dụng và lưu các cứng dụng trên thẻ SD sẽ cho các ứng dụng hoạt động chậm hơn so với việc mở ứng dụng từ bộ nhớ bên trong điện thoại.

>>> Mua ngay THẺ NHỚ phù hợp nhất dành cho điện thoại Android của bạn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn