MÃN NHÃN VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH RÒ RỈ TỪ CONCEPT CỦA SAMSUNG GALAXY SCROLL

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 08/12/2020

MÃN NHÃN VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH RÒ RỈ TỪ CONCEPT CỦA SAMSUNG GALAXY SCROLL

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Samsung luôn là cái tên đi đầu trong việc sáng tạo ra các concept mới cho sản phẩm của mình. Trong khi đối thủ nặng ký như Apple chỉ tập trung vào sự thay đổi về tính năng, hệ điều hành thì Samsung và LG thay phiên nhau tung ra những thiết bị di động có diện mạo khác lạ. Điển hình chúng ta có thể thấy như Samsung Galaxy Fold, Samsung Flip Z hay LG Velvet, LG Wings, .. Khoan nói về hiệu năng hay các yếu tố sử dụng, riêng nói tới độ chịu chơi trong việc thử concept mới thì rõ ràng Samsung vẫn là một đối thủ đáng gờm của những cái tên còn lại.

Có thể thấy, trong lịch sử hơn 10 năm phát triển vượt bậc của smartphone với rất nhiều thay đổi. Samsung đã đóng góp một phần không nhỏ những sự đột phá về thiết kế và tính năng, cụ thể là chiếc smartphone màn hình gập được đánh giá ổn định nhất tính tới thời điểm này đã hứa hẹn mở ra một tương lai hoàn toàn mới của ngành công nghiệp smartphone.

Những chiếc Galaxy Fold và Galaxy Z Flip không chỉ có thiết kế màn hình gập độc đáo, nhanh chóng phá vỡ những giới hạn trước đây của một chiếc smartphone. Chúng còn đem lại những chuẩn mực thiết kế và ứng dụng mới mà không phải hãng sản xuất nào cũng có thể dễ dàng vượt qua. 

Mới đây nhất, ông lớn này tiếp tục để lộ tin tức về một concept hoàn toàn mới được cho là của một thiết bị di động màn hình cuộn. Dựa trên những thông tin rò rỉ, nhà thiết kế Jermaine Smit đã hợp tác với LetsgoDigital để tạo ra một concept khá hoàn chỉnh của chiếc smartphone màn hình cuộn này.

 

Những thông tin được lấy làm đề tài bàn tán của giới công nghệ được cho là xuất phát từ việc phó Chủ tịch Lee Jae-yong của tập đoàn này đã được phát hiện cầm trên tay một thiết bị lạ mắt, được cho là nguyên mẫu đầu tiên của chiếc smartphone Galaxy Scroll có khả năng ra mắt vào năm tới đây.

Thiết bị này đã nhanh chóng được chuyên gia công nghệ kết hợp với nhau và tạo ra concept khá hoàn chỉnh của một chiếc smartphone màn hình cuộn này, trong đó mô phỏng cho chúng ta thấy cách thức hoạt động của nó sẽ như thế nào, đem lại “làn sóng” mới ra sao.

Đặc biệt, chúng ta cũng có thể thấy được ý tưởng tích hợp bút S Pen vào bên trong thân máy của Galaxy Scroll. Điều này cũng được coi là hợp lý khi tin tức về việc Samsung dự định xóa sổ dòng Galaxy Note chỉ còn là chuyện sớm muộn trong tương lai. Nhà sản xuất này cũng đang dần thực hiện việc chuyển đổi và tiếp nối vinh quang của bút S-pen đến với những dòng smartphone mới của Samsung, trong đó sẽ có thể gồm có smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold và màn hình cuộn Galaxy Scroll.

Không chỉ có Samsung, cuộc đua màn hình cuộn cũng đã có sự góp mặt của OPPO và LG. Trong đó OPPO là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu tới công chúng một chiếc smartphone màn hình cuộn, tuy nhiên đó chỉ chỉ là nguyên mẫu để xem cơ chế màn hình cuộn hoạt động như thế nào và vẫn chưa hề có động thái thực tiễn. Ngay cả phía bên OPPO cũng thừa nhận rằng chưa có kế hoạch để thương mại hóa chiếc smartphone này vì có rất nhiều rào cản. Vậy nên khả năng rất lớn chiếc điện thoại màn hình cuộn đầu tiên được đưa vào sử dụng sẽ đến từ Samsung. 
 

Rõ ràng nhà sản xuất này có nhiều lợi thế và tiềm lực hơn cả để có thể trở thành người đầu tiên thương mại hóa những chiếc smartphone màn hình cuộn. Hy vọng Samsung sẽ sớm đưa chúng ta đến với những đột phá mới của smartphone, khi mà những thiết bị hiện tại đã quá nhàm chán và giống nhau về thiết kế.

 

Tham khảo: Phonearena/ Video: LetsgoDigital/Concept Creator

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn