LÝ DO CHO MỨC GIÁ KHỞI ĐIỂM KHÁ KHIÊM TỐN CỦA IPHONE SE 2020

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 12/06/2020

 

LÝ DO CHO MỨC GIÁ KHỞI ĐIỂM KHÁ KHIÊM TỐN CỦA IPHONE SE 2020

Không biết từ bao giờ mà quan điểm về các dòng smarphone từ Apple luôn được gắn với cái mác giá cao. Và điều này lập tức bị bác bỏ khi ông lớn này cho ra đời dòng iPhone SE 2020 “gọn kích thước - nhỏ giá tiền” và cấu hình thì được nâng cấp đáng kể.

Điểm qua một chút về iPhone SE, chiếc máy này là bước tiến đáng kể so với người tiền nhiệm của dòng SE - iPhone SE 2016 với những điểm cộng như: sử dụng con chip đồ sộ A13 Bionic, màn hình lớn hơn, camera vượt trội hơn và bộ nhớ trong thì tăng gấp đôi. Điều đặc biệt nhất cũng là lợi ích khiến người dùng ngóng đợi nhất chính là chi phí để sở hữu chiếc iPhone SE 2020 lại chỉ bằng đúng người tiền nhiệm 2016 - với giá khởi điểm khoảng 399 USD.

Tại sao Apple lại đem đến một con số ngược đời như vậy khi mọi đối thủ đang không ngừng cho ra những chiếc điện thoại giá chót vót. Câu trả lời đã được trang “CULT OF MAC” đưa ra: chính là nhờ sự tận dụng của Apple nhằm hướng đến lợi ích người dùng - ai cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại giá tốt và chất lượng. 

Giờ thì hãy cùng Worldphone khám phá xem Apple đã tận dụng những gì cho iPhone SE 2020 nhé!

 

  1. Màn hình từ năm 2014

2014 là năm ra đời của dòng iPhone 6 với màn hình 4,7 inch cùng độ phân gỉai 750 x 1334 pixel. Điều này có chút lệch hơn so với những sự so sánh ban đầu về iPhone SE 2020 và iPhone 8. 

Tất nhiên, màn hình iPhone SE 2020 mới chỉ tận dụng về kích thước và một số tính năng trên màn hình, ngoài ra nó có cải thiện về độ sáng tối đa tới 650 nit so với chỉ 500 nit trên iPhone 6. Mặc dù sự khác biệt không quá nhiều nhưng vẫn là một điểm sáng đáng công nhận.

Dòng iPhone 6 với màn hình 4,7 inch và độ phân giải 750 x 1334 pixel  với iPhone SE

Dòng iPhone 6 với màn hình 4,7 inch và độ phân giải 750 x 1334 pixel  với iPhone SE

Theo so sánh và ghi nhận, iPhone SE có màn hình nhỏ hơn khoảng 30% so với iPhone XR. Cụ thể, kích thước của iPhone XR là 14 inch vuông, trong khi đó SE 2020 chỉ tới 9,44 inch vuông.

Và tất nhiên, việc tận dụng này tiết kiệm tối đa cho Apple thay vì phải bỏ thời gian, tiền bạc và nghiên cứu, thử nghiệm những dòng màn hình mới.

  1. Máy ảnh từ 2016

Màn hình thì “học lại” của iPhone 6, còn máy ảnh thì xin chút kỹ thuật từ iPhone 7 - đó là cách thức thứ hai mà iPhone SE 2020 giảm thiểu chi phí cho mình. Thông số chi tiết trên iPhone SE bao gồm camera đơn có độ phân giải 12MP với khẩu độ f/1.8 cùng với camera trước 7MP.

Camera iPhone SE 2020 khá giống với dòng iPhone 7

Camera iPhone SE 2020 khá giống với dòng iPhone 7

Sẽ có nhiều người phản đối khi nói rằng camera của SE 2020 được nâng cấp vì thực tế đây vẫn là thông số của đời cũ. Tuy nhiên, liếc qua về tính năng camera trên điện thoại của nó thì những cuộc bàn cãi cũng sẽ dịu dần bởi SE 2020 sở hữu những công nghệ hình ảnh không hề thua kém anh em.

  • Chụp chân dung xóa phông Portrait Mode
  • Tích hợp công nghệ chống rung OIS
  • Quay video 4K 60 khung hình/giây. 
  • Và cũng giống như màn hình, sử dụng camera đời cũ giúp Apple cũng tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí sản xuất.

 

  1. Khung máy từ năm 2017

Bước học hỏi tiếp theo dĩ nhiên sẽ được theo chân của chiếc điện thoại tiếp nối phía sau iPhone 7 - iPhone 8 ra mắt vào năm 2017. Đây là phiên bản được cho là nguồn cảm hứng chính cho iPhone SE 2020 bởi lẽ hai chiếc smartphone này có cùng kích thước, hình dáng, trọng lượng.

Cắt giảm tối đa khâu thiết kế và sản xuất thế này, chẳng trách lại thêm một lý do hợp lý vô cùng cho việc sản xuất iPhone SE 2020.

Sử dụng khung máy cũ giúp tiết kiệm chi phí

Sử dụng khung máy cũ giúp tiết kiệm chi phí

 

  1. Vi xử lý từ năm 2019

Một bài toán khá thông minh của Apple chính là có thể tận dụng những thiết kế, bộ khung từ khoảng 2-3 năm trước, nhưng bộ vi xử lý chắc chắn phải đảm bảo chất lượng gần như mới nhất.

Được biết con chip sử dụng trong iPhone SE là A13 Bionic - đây là bộ vi xử lý được trưng dụng trong iPhone 11 series. Với những gì mà iPhone 11 đã làm được thì người dùng hoàn toàn có thể hy vọng iPhone SE 2020  sẽ cung cấp hiệu năng không kém các mẫu iPhone cao cấp. Việc tích hợp con chip khá mới này thực chất cũng không nằm ngoài kế hoạch tiết kiệm của iPhone SE 2020. Bởi lẽ với con chip mới nhất của thời điểm hiện tại, Apple sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ về việc cập nhật mới cho chiếc điện thoại này trong vài năm tới. 

iPhone SE  sử dụng A13 Bionic - đây là bộ vi xử lý được trưng dụng trong iPhone 11 series

iPhone SE  sử dụng A13 Bionic - đây là bộ vi xử lý được trưng dụng trong iPhone 11 series

Ngoài ra, trong phần mô tả, Apple cũng đã nhấn mạnh iPhone SE mới hoạt động tốt với Apple Arcade và Apple TV+. Và việc tiết kiệm chi phí này cũng đồng nghĩa việc Apple có vẻ sẵn sàng chấp nhận một mức lợi nhuận thấp từ việc bán iPhone SE với mục tiêu thu lại số tiền đó từ dịch vụ game và truyền hình của mình.

Con chip A13 mới nhất hiện nay

Con chip A13 mới nhất hiện nay


Tạm kết:

Cho dù lý do có là gì, thì sự xuất hiện của iPhone SE 2020 vẫn là một sự kiện đáng mong đợi và hy vọng chúng ta sẽ có thêm một lựa chọn hợp lý hợp ý túi tiền của mình. Đừng quên theo dõi WORLDPHONE để cập nhật thêm nhé!

Tags: iPhone SE
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn